Thaali Kattiya Thangakil

1988
Lyrics
Language: English

Male : oooh ooh oo oo…..
Aaah aah aa…..aa…..

Male : Thaali kattiya thangakiliyae thalli paduththukkadi
Eeraththuniya poththikittu etti paduththukkadi
Kaalai varaikkum kann vizhikkum velai illaiyadi
Dheepam korachchu vaikanumaa thevai illaiyadi
Kaanjipuraththu selaiya vittu kaaviya konjam kattikkodi

Female : Thaali kattiya thangakkili naan thalli paduththukkavaa
Eerath thuniya poththikittu etti paduththukkavaa

Male : Kiliyae kiliyae ullae raththam kodhikkuthadi
Manasu irunthum sonna sollu thadukkuthadi
Female : Malligappoo vaaduthaiyaa
Manaso poraaduthaiyyaa
Male : Ennamo thulluthu ennaiyae killuthu
Female : Saththiyam ullathu paththiyam nallathu
Male : Latchiyam kolluthu

Female : Thaali kattiya thangakkili naan thalli paduththukkavaa
Eerath thuniya poththikittu etti paduththukkavaa

Female : Thalaivaa thalaivaa ival pandhi virippathilla
Paruvam thavichchaa iva munthi virippathilla
Male : Kudikka paal sombirunthaa kudichchaa veen vambirukku
Female : Thavikkum sellaiyyaa thallithaan nillaiyaa
Male : Latchiyam tholaiya innikku illaiyaa
Female : Pallavi sollaiyaa

Male : Thaali kattiya thangakiliyae thalli paduththukkadi
Eeraththuniya poththikittu etti paduththukkadi
Kaalai varaikkum kann vizhikkum velai illaiyadi
Dheepam korachchu vaikanumaa thevai illaiyadi
Kaanjipuraththu selaiya vittu kaaviya konjam kattikkodi

Female : Thaali kattiya thangakkili naan thalli paduththukkavaa
Eerath thuniya poththikittu etti paduththukkavaa


Language: Tamil

ஆண் : ஓஒஹ் ஓஹ் ஓ ஓ……..
ஆஅஹ் ஆஹ் ஆ…..ஆ……..

ஆண் : தாலிக் கட்டிய தங்கக்கிளியே தள்ளிப் படுத்துக்கடி
ஈரத் துணிய போத்திக்கிட்டு எட்டிப் படுத்துக்கடி
காலை வரைக்கும் கண் விழிக்கும் வேலையில்லையடி
தீபம் கொறச்சு வைக்கணுமா தேவையில்லையடி
காஞ்சிபுரத்து சேலைய விட்டு காவிய கொஞ்சம் கட்டிக்கோடி….

பெண் : தாலிக் கட்டிய தங்கக்கிளி நான் தள்ளிப் படுத்துக்கவா
ஈரத் துணிய போத்திக்கிட்டு எட்டிப் படுத்துக்கவா….

ஆண் : கிளியே கிளியே உள்ளே ரத்தம் கொதிக்குதடி
மனசு இருந்தும் சொன்ன சொல்லு தடுக்குதடி
பெண் : மல்லிகப்பூ வாடுதய்யா…….
மனசோ போராடுதய்யா……
ஆண் : என்னமோ துள்ளுது என்னையே கிள்ளுது
பெண் : சத்தியம் உள்ளது பத்தியம் நல்லது
ஆண் : லட்சியம் கொல்லுது…

பெண் : தாலிக் கட்டிய தங்கக்கிளி நான் தள்ளிப் படுத்துக்கவா
ஈரத் துணிய போத்திக்கிட்டு எட்டிப் படுத்துக்கவா..

பெண் : தலைவா தலைவா இவள் பந்தி விரிப்பதில்ல
பருவம் தவிச்சா இவ முந்தி விரிப்பதில்ல
ஆண் : குடிக்க பால் சொம்பிருக்கு குடிச்சா வீண் வம்பிருக்கு
பெண் : தவிக்கும் செல்லய்யா தள்ளித்தான் நில்லய்யா
ஆண் : லட்சியம் தொலைய இன்னிக்கு இல்லையா
பெண் : பல்லவி சொல்லய்யா

ஆண் : தாலிக் கட்டிய தங்கக்கிளியே தள்ளிப் படுத்துக்கடி
ஈரத் துணிய போத்திக்கிட்டு எட்டிப் படுத்துக்கடி
காலை வரைக்கும் கண் விழிக்கும் வேலையில்லையடி
தீபம் கொறச்சு வைக்கணுமா தேவையில்லையடி
காஞ்சிபுரத்து சேலைய விட்டு காவிய கொஞ்சம் கட்டிக்கோடி….

பெண் : தாலிக் கட்டிய தங்கக்கிளி நான் தள்ளிப் படுத்துக்கவா
ஈரத் துணிய போத்திக்கிட்டு எட்டிப் படுத்துக்கவா


Movie/Album name: Jadikketha Moodi

Summary of the Movie: Jadikketha Moodi is a 1988 Tamil film that revolves around themes of love, sacrifice, and societal challenges, featuring emotional and dramatic sequences.

Song Credits:
- Music Composer: Ilaiyaraaja
- Lyricist: Vaali
- Singers: S. P. Balasubrahmanyam, S. Janaki

Musical Style: Melodious and emotionally rich, blending traditional and contemporary elements.

Raga Details: Likely based on a Carnatic raga, possibly Shanmukhapriya or Kalyani, known for their expressive and devotional qualities.

Key Artists Involved:
- Music Director: Ilaiyaraaja
- Singers: S. P. Balasubrahmanyam, S. Janaki

Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.

Scene Context: The song is likely a romantic or emotional duet, possibly depicting love or longing between the lead characters.


Artists