Dhayam Podu Oru

1988
Lyrics
Language: English

Female : Thaayam podu oru thaayam
Kaayum kattathilae paayum
Thaayam podu oru thaayam
Kaayum kattathilae paayum

Female : Oru thaayam adhu iru thaayam
Ena thodarum pozhudhoru athaayam
Thaayam podu oru thaayam
Kaayum kattathilae paayum

Female : Aalavattam podum kaalakattam thaandum
Aanaalum thodarum
Aalavattam podum kaalakattam thaandum
Aanaalum thodarum

Female : Aaninangal theendum poovinangal meendum
Naaldhorum malarum
Thazhuvum kalaiyil vilagaadhu
Mullai maedai katti thaalam thatti thayangaadhu
Thaayam podu oru thaayam
Kaayum kattathilae paayum

Female : Muthu mani vairam modhirathu pavalam
Anaithaal anaikaadhu
Muthu mani vairam modhirathu pavalam
Anaithaal anaikaadhu

Female : Rathinangal yaavum methai sugam kaanum
Vazhiyai vazhangaadhu
Eduthum koduthum parimaarum sugam
Athanaikkum motha idam pennaagum

Female : Thaayam podu oru thaayam
Kaayum kattathilae paayum
Thaayam podu oru thaayam
Kaayum kattathilae paayum

Female : Oru thaayam adhu iru thaayam
Ena thodarum pozhudhoru athaayam
Aahaa aahaa haa haa


Language: Tamil

பெண் : தாயம் போடு ஒரு தாயம்
காயும் கட்டத்திலே பாயும்
தாயம் போடு ஒரு தாயம்
காயும் கட்டத்திலே பாயும்

பெண் : ஒரு தாயம் அது இரு தாயம்
என தொடரும் பொழுதொரு ஆதாயம்
தாயம் போடு ஒரு தாயம்
காயும் கட்டத்திலே பாயும்

பெண் : ஆலவட்டம் போடும் காலக் கட்டம் தாண்டும்
ஆனாலும் தொடரும்
ஆலவட்டம் போடும் காலக் கட்டம் தாண்டும்
ஆனாலும் தொடரும்

பெண் : ஆணினங்கள் தீண்டும் பூவினங்கள் மீண்டும்
நாள்தோறும் மலரும்
தழுவும் கலையில் விலகாது முல்லை
மேடைக் கட்டித் தாளம் தட்டத் தயங்காது
தாயம் போடு ஒரு தாயம் காயும் கட்டத்திலே பாயும்

பெண் : முத்து மணி வைரம் மோதிரத்து பவளம்
அணைத்தால் அணைக்காது
முத்து மணி வைரம் மோதிரத்து பவளம்
அணைத்தால் அணைக்காது

பெண் : ரத்தினங்கள் யாவும் மெத்தை சுகம் காணும்
வழியை வழங்காது
எடுத்தும் கொடுத்தும் பரிமாறும் சுகம்
அத்தனைக்கும் மொத்த இடம் பெண்ணாகும்

பெண் : தாயம் போடு ஒரு தாயம்
காயும் கட்டத்திலே பாயும்
தாயம் போடு ஒரு தாயம்
காயும் கட்டத்திலே பாயும்

பெண் : ஒரு தாயம் அது இரு தாயம்
என தொடரும் பொழுதொரு ஆதாயம்
ஆஆஹாஹ் ஆஆஹாஹ்….ஹாஹாஹ்…..


Movie/Album name: En Vazhi Thani Vazhi

Summary of the Movie: En Vazhi Thani Vazhi is a Tamil drama film that explores themes of justice, perseverance, and personal struggle.

Song Credits:
- Music Composer: Ilaiyaraaja
- Lyricist: Vaali
- Singer(s): S. P. Balasubrahmanyam

Musical Style: Melodic and emotionally resonant with a blend of traditional and contemporary elements.

Raga Details: Likely based on a Carnatic raga, but specific details are not available.

Key Artists Involved:
- Music Director: Ilaiyaraaja
- Lyricist: Vaali
- Singer: S. P. Balasubrahmanyam

Awards & Recognition: No specific awards recorded for this song.

Scene Context: The song likely serves as a motivational or emotional piece, possibly reflecting the protagonist's determination or a pivotal moment in the narrative. Exact scene details are unavailable.


Artists