Yetho Oru Vegam

1984
Lyrics
Language: English

Female : ……………

Female : Yaedho oru vegam
Ilam thegam engum mogam yaettruthammaa
Aayiram kanavilae aayiram unarvilae
Intha manamadhu pudhu ninaivinil mithkkuthammaa
Lalalalalalalalaaa

Female : Yaedho oru vegam….

Female : Thanimaiyendru naan vaada
Inimai ondruthaan kooda
Thalaivan ennam vanthaada
Thaagam nenjin ullaada

Female : Siragu illai eninum ennam
Vaanilae sendraada
En poojaigal en aasaigal
Un kovil thedi vanthathu

Female : Yaedho oru vegam
Ilam thegam engum mogam yaettruthammaa
Aayiram kanavilae aayiram unarvilae
Intha manamadhu pudhu ninaivinil mithkkuthammaa

Female : …………….

Female : Nooru nooru jenmangal
Ondru serum panthangal
Aasai konda ullangal
Aadi maatha vellangal

Female : Poovilaadum vaasam pola
Paaduthae ennangal
Manamaalaigal suba velaigal
Enai serum kaalam vanthatho

Female : Yaedho oru vegam
Ilam thegam engum mogam yaettruthammaa
Aayiram kanavilae aayiram unarvilae
Intha manamadhu pudhu ninaivinil mithkkuthammaa
Lalalalalalalalaaa

Female : Yaedho oru vegam….


Language: Tamil

பெண் : ………………..

பெண் : ஏதோ ஒரு வேகம்
இளம் தேகம் எங்கும் மோகம் ஏற்றுதம்மா
ஆயிரம் கனவிலே ஆயிரம் உணர்விலே
இந்த மனமது புது நினைவினில் மிதக்குதம்மா
லலலலலலலலா

பெண் : ஏதோ ஒரு வேகம்……

பெண் : தனிமையென்று நான் வாட
இனிமை ஒன்று தான் கூட
தலைவன் எண்ணம் வந்தாட
தாகம் நெஞ்சின் உள்ளாட

பெண் : சிறகு இல்லை எனினும் எண்ணம்
வானிலே சென்றாட
என் பூஜைகள் என் ஆசைகள்
உன் கோவில் தேடி வந்தது

பெண் : ஏதோ ஒரு வேகம்……
இளம் தேகம் எங்கும் மோகம் ஏற்றுதம்மா
ஆயிரம் கனவிலே ஆயிரம் உணர்விலே
இந்த மனமது புது நினைவினில் மிதக்குதம்மா

பெண் : ………………….

பெண் : நூறு நூறு ஜென்மங்கள்
ஒன்று சேரும் பந்தங்கள்
ஆசைக் கொண்ட உள்ளங்கள்
ஆடி மாத வெள்ளங்கள்

பெண் : பூவிலாடும் வாசம் போல
பாடுதே எண்ணங்கள்
மணமாலைகள் சுப வேளைகள்
எனைச் சேரும் காலம் வந்ததோ…

பெண் : ஏதோ ஒரு வேகம்……
இளம் தேகம் எங்கும் மோகம் ஏற்றுதம்மா
ஆயிரம் கனவிலே ஆயிரம் உணர்விலே
இந்த மனமது புது நினைவினில் மிதக்குதம்மா
லலலலலலலலா

பெண் : ஏதோ ஒரு வேகம்……


Movie/Album name: Rusi

Song Summary

"Yetho Oru Vegam" is a melodious Tamil song from the 1984 film Rusi, expressing the protagonist's yearning and emotional turmoil.

Song Credits

Musical Style

The song is a soulful duet with a blend of classical and light romantic elements, characteristic of Ilaiyaraaja's signature style.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its serene yet emotionally rich appeal.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While specific awards for this song are not widely documented, the film's soundtrack was well-received, contributing to Ilaiyaraaja's legendary status in Tamil cinema.

Scene Context

The song plays during a poignant romantic sequence, reflecting the lead characters' deep emotions and longing for each other.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be fully verified due to limited sources.)


Artists