Unakkena Unakkena

2001
Lyrics
Language: English

Female : ……………………………………….

Male : Unakena unakena pirandhenae
Uyirena unarvena kalandhenae
Idhayathai idhayathai izhandhenae
Imaigalil kanavugal sumandhenae

Male : Unakena unakena pirandhenae
Uyirena unarvena kalandhenae

Female : ……………………………………

Male : Thiruvizha polae kaadhal thaan
Adhil neeyum naanum tholaivomaa
Dhinasari seidhi thaalgalil
Nammai thedum seidhi tharuvomaa

Female : ………………………………..

Male : Sri rama jeyathai pol unadhu peyarai
Dhinam ezhudhi paarkiren
Kili ondrai vaangi un perai koori
Dhinam solla ketkiren

Male : Adi oru kodi kolusil un kolusin osai
Uyir varai ketkiradhae

Male : Unakena unakena pirandhenae
Uyirena unarvena kalandhenae
Idhayathai idhayathai izhandhenae
Imaigalil kanavugal sumandhenae

Female : ………………………………..

Male : Kadalaaga neeyum maarinaal
Adhil moozhgi moozhgi alaiyaaven
Nerupaaga neeyum maarinaal
Adhil saambalaagum varam ketpen

Female : …………………………..

Male : Aridhaaram poosum oru vaanavillai
Parisaaga ketkiren
Pagal deepamaagi aagaaya nilavai
Uravodu paarkiren

Male : Adhu poi endrabodhu unnodu pesum
Kanavugal vendugiren

Female : Unakena unakena pirandhenae
Uyirena unarvena kalandhenae
Idhayathai idhayathai izhandhenae
Imaigalil kanavugal sumandhenae

Male : Unakena unakena pirandhenae
Uyirena unarvena kalandhenae
Idhayathai idhayathai izhandhenae
Imaigalil kanavugal sumandhenae

Female : Unakena unakena pirandhenae


Language: Tamil

பெண் : …………………………….

ஆண் : உனக்கென
உனக்கென பிறந்தேனே
உயிரென உணர்வென
கலந்தேனே இதயத்தை
இதயத்தை இழந்தேனே
இமைகளில் கனவுகள்
சுமந்தேனே

ஆண் : உனக்கென
உனக்கென பிறந்தேனே
உயிரென உணர்வென
கலந்தேனே

பெண் : …………………………….

ஆண் : திருவிழா போல
காதல்தான் அதில் நீயும்
நானும் தொலைவோமா
தினசரி செய்தி தாள்களில்
நம்மை தேடும் செய்தி
தருவோமா

பெண் : …………………………….

ஆண் : ஸ்ரீ ராம ஜெயத்தை
போல் உனது பெயரை
தினம் எழுதி பார்க்கிறேன்
கிளி ஒன்றை வாங்கி
உன் பேரை கூறி தினம்
சொல்ல கேட்கிறேன்

ஆண் : அடி ஒரு கோடி
கொலுசில் உன்
கொலுசின் ஓசை
உயிர் வரை கேட்கிறதே

ஆண் : உனக்கென
உனக்கென பிறந்தேனே
உயிரென உணர்வென
கலந்தேனே இதயத்தை
இதயத்தை இழந்தேனே
இமைகளில் கனவுகள்
சுமந்தேனே

பெண் : …………………………….

ஆண் : கடலாக நீயும்
மாறினால் அதில் மூழ்கி
மூழ்கி அலையாவேன்
நெருப்பாக நீயும் மாறினால்
அதில் சாம்பலாகும்
வரம் கேட்பேன்

பெண் : …………………………….

ஆண் : அாிதாரம் பூசும்
ஒரு வானவில்லை
பரிசாக கேட்கிறேன்
பகல் தீபமாகி ஆகாய
நிலவை உறவோடு
பார்க்கிறேன்

ஆண் : அது பொய்
என்றபோது உன்னோடு
பேசும் கனவுகள்
வேண்டுகிறேன்

பெண் : உனக்கென
உனக்கென பிறந்தேனே
உயிரென உணர்வென
கலந்தேனே இதயத்தை
இதயத்தை இழந்தேனே
இமைகளில் கனவுகள்
சுமந்தேனே

ஆண் : உனக்கென
உனக்கென பிறந்தேனே
உயிரென உணர்வென
கலந்தேனே இதயத்தை
இதயத்தை இழந்தேனே
இமைகளில் கனவுகள்
சுமந்தேனே

பெண் : உனக்கென
உனக்கென பிறந்தேனே


Movie/Album name: Vinnukum Mannukum

Song Summary

"Unakkena Unakkena" is a romantic duet from the 2001 Tamil film Vinnukum Mannukum, starring Prashanth and Laila. The song captures the blossoming love between the lead characters, set against picturesque natural landscapes.

Song Credits

Musical Style

A melodious romantic duet with a mix of Carnatic and light classical influences, featuring soothing orchestration and harmonious vocals.

Raga Details

The song is based on Kalyani (Mecha Kalyani) raga, known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context

The song appears as a dreamy romantic sequence where the lead couple (Prashanth and Laila) express their love while wandering through scenic locations, symbolizing their growing affection.

(Note: Some details like awards may not be extensively documented.)


Artists