Marutham Vanthathal

1969
Lyrics
Language: English

Female : Marudham vandhadhaal maanguyilu koovudhu
Maaranandham kondaaduthu
Kaarmugil vandhadhaal thogaiyum aaduthu
Kaadhal thenmaangu adhu paadudhu

Female : Marudham vandhadhaal maanguyilu koovudhu
Maaranandham kondaaduthu
Kaarmugil vandhadhaal thogaiyum aaduthu
Kaadhal thenmaangu adhu paadudhu

Female : Aa aa aa aa
Haa aa aa aaa ….haa aa haa aah aa aa aa aa
Mangaadha moganam maaradha yavvanam
Pongum un singaara roobam
Mangaadha moganam maaradha yavvanam
Pongum un singaara roobam

Female : Vandaadum malligai sendaadum mangaiyar
Kondaadum meikkaadhal deepam

Female : Vandaadum malligai sendaadum mangaiyar
Kondaadum meikkaadhal deepam

Female : Kandae naan kondenae thaabam
Un kann paarvai podudhae thoobam
Undaagum ennaalae anbae un vaazhvilae
Ennaalum kaanadha laabam

Female : Marudham vandhadhaal maanguyilu koovudhu
Maaranandham kondaaduthu
Kaarmugil vandhadhaal thogaiyum aaduthu
Kaadhal thenmaangu adhu paadudhu

Female : Aa aa aa aa
Haa aa aa aaa ….haa aa haa aah aa aa aa aa
Veeradhi veerarum per ketkkum podhilae
Paaratti panpaadum veeram

Female : Yarenna ketppinum maaratha ondrumae
Sollaamal thandhaalum veeram

Female : Vaan maari polae udhaaram kodai
Vallal nee enbaarae yaarum
Aanaalum un vaazhvil kaanadha inbamae
Ennalae thaan vandhu saerum

Female : Marudham vandhadhaal maanguyilu koovudhu
Maaranandham kondaaduthu
Kaarmugil vandhadhaal thogaiyum aaduthu
Kaadhal thenmaangu adhu paadudhu


Language: Tamil

பெண் : மாருதம் வந்ததால் மாங்குயில் கூவுது
மாறா..னந்தம் கொண்டாடுது
கார்முகில் வந்ததால் தோகையும் ஆடுது
காதல் தெம்மாங்கு அது பாடுது

பெண் : மாருதம் வந்ததால் மாங்குயில் கூவுது
மாறா..னந்தம் கொண்டாடுது
கார்முகில் வந்ததால் தோகையும் ஆடுது
காதல் தெம்மாங்கு அது பாடுது

பெண் : ஆஆஆஆஆஆ…ஆஆஆஆஆ…ஆஆஆ…
மங்காத மோகனம் மாறாத யவ்வனம்
பொங்கும் உன் சிங்கார ரூபம்
மங்காத மோகனம் மாறாத யவ்வனம்
பொங்கும் உன் சிங்கார ரூபம்

பெண் : வண்டாடும் மல்லிகை செண்டாடும் மங்கையர்
கொண்டாடும் மெய்க்காதல் தீபம்

பெண் : வண்டாடும் மல்லிகை செண்டாடும் மங்கையர்
கொண்டாடும் மெய்க்காதல் தீபம்

பெண் : கண்டே நான் கொண்டேனே தாபம் உன்
கண் பார்வை போடுதே தூபம்
உண்டாகும் என்னாலே அன்பே உன் வாழ்விலே
எந்நாளும் காணாத லாபம்….

பெண் : மாருதம் வந்ததால் மாங்குயில் கூவுது
மாறா..னந்தம் கொண்டாடுது
கார்முகில் வந்ததால் தோகையும் ஆடுது
காதல் தெம்மாங்கு அது பாடுது

பெண் : ஆஆஆஆஆஆ…ஆஆஆஆஆ…ஆஆஆ…
வீராதி வீரரும் பேர் கேட்கும் போதிலே
பாராட்டி பண்பாடும் வீரம்

பெண் : யாரென்ன கேட்பினும் மாறாத ஒன்றுமே
சொல்லாமல் தந்தாளும் வீரம்

பெண் : வான் மாரி போலே உதாரம் கொடை
வள்ளல் நீ என்பாரே யாரும்
ஆனாலும் உன் வாழ்வில் காணாத இன்பமே
என்னாலே தான் வந்து சேரும்..

பெண் : மாருதம் வந்ததால் மாங்குயில் கூவுது
மாறா..னந்தம் கொண்டாடுது
கார்முகில் வந்ததால் தோகையும் ஆடுது
காதல் தெம்மாங்கு அது பாடுது


Movie/Album name: Captain Ranjan

Summary of the Movie: Captain Ranjan is a 1969 Tamil film featuring M. G. Ramachandran in the lead role, portraying a heroic character who fights against injustice and corruption.

Song Credits:
- Music Director: M. S. Viswanathan
- Lyricist: Vaali

Musical Style: Classic Tamil film music with a blend of folk and orchestral elements.

Raga Details: Likely based on Khamas or a similar raga, known for its lively and rhythmic appeal.

Key Artists Involved:
- Singer: T. M. Soundararajan

Awards & Recognition: Information not available.

Scene Context: The song Marutham Vanthathal is a celebratory number, possibly sung during a joyous or triumphant moment in the film, reflecting the hero's valor and charm.


Artists