Aalamarathu Kil

1977
Lyrics
Language: English

Female : Aalamaraththu kili
Aala paarthu pesum kili
Vaazha vayasu kili
Manam veluththu pachaikili
Manam veluththu pachaikili

Female : Aalamaraththu kili
Aala paarthu pesum kili
Vaazha vayasu kili
Manam veluththu pachaikili
Manam veluththu pachaikili

Female : Muthu muththaai panithuliyaam
Mugam paarkkum kannaadiyaam
Muthu muththaai panithuliyaam
Mugam paarkkum kannaadiyaam

Female : Koththu koththaai panithuliyaam
Mugam paarkkum kannaadiyaam
Koththu koththaai panithuliyaam
Mugam paarkkum kannaadiyaam

Female : Koththu koththaai pazhakkulaiyaam
Kumari pennin munnaadiyaam
Kumari pennin munnaadiyaam

Female : Aalamaraththu kili
Aala paarthu pesum kili
Vaazha vayasu kili
Manam veluththu pachaikili
Manam veluththu pachaikili

Female : Pullaiyil osantha pulla
Bhoomiyilae enna pulla
Pullaiyil osantha pulla
Bhoomiyilae enna pulla

Female : Athu vallalaattam ullathellaam
Vaari vazangum thennampulla
Vaari vazangum thennampulla

Female : Aalamaraththu kili
Aala paarthu pesum kili
Vaazha vayasu kili
Manam veluththu pachaikili
Manam veluththu pachaikili

Female : Vaazhaiyadi vaazhaiyaaga vaazhanumnu
Vaazhththuvathil irukkuthu thaththuvam onnu
Vaazhaiyadi vaazhaiyaaga vaazhanumnu
Vaazhththuvathil irukkuthu thaththuvam onnu

Female : Thaaimaiyin thiyaaga chinnamthaanae yaennu
Kulai thalli vaazhai ninnu solluthu ninnu
Kulai thalli vaazhai ninnu solluthu ninnu

Female : Aalamaraththu kili
Aala paarthu pesum kili
Vaazha vayasu kili
Manam veluththu pachaikili
Manam veluththu pachaikili

Female : Neerirunthaa yaer irukkum
Yaer irunthaa oor irukkum
Neerirunthaa yaer irukkum
Yaer irunthaa oor irukkum

Female : Oorirunthaa ulagaththilae ellaam irukkum
Unmaiyodu nanmaiyellaam nallaa sezhikkum

Female : Aalamaraththu kili
Aala paarthu pesum kili
Vaazha vayasu kili
Manam veluththu pachaikili
Manam veluththu pachaikili


Language: Tamil

பெண் : ஆலமரத்துக் கிளி
ஆளப் பார்த்து பேசும் கிளி
வாழ வயசுக் கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி

பெண் : ஆலமரத்துக் கிளி
ஆளப் பார்த்து பேசும் கிளி
வாழ வயசுக் கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி

பெண் : முத்து முத்தாய் பனித்துளியாம்
முகம் பார்க்கும் கண்ணாடியாம்
முத்து முத்தாய் பனித்துளியாம்
முகம் பார்க்கும் கண்ணாடியாம்

பெண் : கொத்துக் கொத்தாய் பழக்குலையாம்
குமரி பெண்ணின் முன்னாடியாம்
குமரி பெண்ணின் முன்னாடியாம்…….

பெண் : ஆலமரத்துக் கிளி
ஆளப் பார்த்து பேசும் கிளி
வாழ வயசுக் கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி

பெண் : புள்ளையில் ஒசந்தப் புள்ள
பூமியிலே என்னப் புள்ள
புள்ளையில் ஒசந்தப் புள்ள
பூமியிலே என்னப் புள்ள

பெண் : அது வள்ளலாட்டம் உள்ளதெல்லாம்
வாரி வழங்கும் தென்னம்புள்ள
வாரி வழங்கும் தென்னம்புள்ள……

பெண் : ஆலமரத்துக் கிளி
ஆளப் பார்த்து பேசும் கிளி
வாழ வயசுக் கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி

பெண் : வாழையடி வாழையாக வாழணும்னு
வாழ்த்துவதில் இருக்குது தத்துவம் ஒன்னு
வாழையடி வாழையாக வாழணும்னு
வாழ்த்துவதில் இருக்குது தத்துவம் ஒன்னு

பெண் : தாய்மையின் தியாகச் சின்னம்தானே ஏன்னு
குலை தள்ளி வாழை நின்னு சொல்லுது நின்னு
குலை தள்ளி வாழை நின்னு சொல்லுது நின்னு

பெண் : ஆலமரத்துக் கிளி
ஆளப் பார்த்து பேசும் கிளி
வாழ வயசுக் கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி

பெண் : நீரிருந்தா ஏர் இருக்கும்
ஏர் இருந்தா ஊர் இருக்கும்
நீரிருந்தா ஏர் இருக்கும்
ஏர் இருந்தா ஊர் இருக்கும்

பெண் : ஊரிருந்தா உலகத்திலே எல்லாம் இருக்கும்
உண்மையோடு நன்மையெல்லாம் நல்லா செழிக்கும்

பெண் : ஆலமரத்துக் கிளி
ஆளப் பார்த்து பேசும் கிளி
வாழ வயசுக் கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி
மனம் வெளுத்தப் பச்சைக்கிளி


Movie/Album name: Palabishegam

Song Summary:

"Aalamarathu Kil" is a melodious Tamil song from the 1977 film Palabishegam, featuring romantic and poetic lyrics that evoke the beauty of nature and love.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a classic Tamil film melody with a soothing, romantic tone, blending Carnatic and light music influences.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not available)

Scene Context in the Movie:

The song likely serves as a romantic duet, possibly picturized in a scenic outdoor setting, enhancing the emotional connection between the lead characters.

(Note: Some details may not be available due to the song's age and limited records.)


Artists