Male : Kanneer sindha
Anandha poovondru pookindrathae
Baaram thaangi
Thalarntha idhayam kai veesuthae
Male : Oh oh oh
Kanneer sindha
Anandha poovondru pookindrathae
Baaram thaangi
Thalarntha idhayam kai veesuthae
Male : Kaal ointhu thol theindhu
Naan saaigiraen
Nee ennai thalattada…
Naan unnai petraalum
En kanmani
Un pillai naan thaanda
Male : Oh oh oh
Kanneer sindha
Anandha poovondru pookindrathae
Baaram thaangi
Thalarntha idhayam kai veesuthae
Male : Vanam engum varnajalam
Endhan manam aaduthae
Devathaigal serndhu nindru
En peyarai paaduthae
Male : Netru naan nee vandha vidhaiyada
Indru nee naan thedum nizhalada
Ezhezhu jenmathin thavathilae
Iraivan thandha varamada
Male : Undhan madi mattum vendum
Pogum varai intha anbae podhum
Male : Kanneer sindha
Anandha poovondru pookindrathae
Baaram thaangi
Thalarntha idhayam kai veesuthae
Male : Kaal ointhu thol theindhu
Naan saaigiraen
Nee ennai thalattada
Naan unnai petraalum
En kanmani
Un pillai naan thaanda….
பாடல் ஆசிரியர் : தனுஷ்
ஆண் : கண்ணீர் சிந்த
ஆனந்த பூவொன்று பூக்கின்றதே
பாரம் தாங்கி தளர்ந்த இதயம்
கை வீசுதே
ஆண் : ஓ ஓ ஓ
கண்ணீர் சிந்த
ஆனந்த பூவொன்று பூக்கின்றதே
பாரம் தாங்கி தளர்ந்த இதயம்
கை வீசுதே
ஆண் : கால் ஓய்ந்து தோள் தேய்ந்து
நான் சாய்கிறேன்
நீ என்னை தலாட்டடா
நான் உன்னை பெற்றாலும்
என் கண்மணி
உன் பிள்ளை நான் தானடா
ஆண் : ஓ ஓ ஓ
கண்ணீர் சிந்த
ஆனந்த பூவொன்று பூக்கின்றதே
பாரம் தாங்கி தளர்ந்த இதயம்
கை வீசுதே
ஆண் : வானம் எங்கும் வர்ணஜாலம்
எந்தன் மனம் ஆடுதே
தேவதைகள் சேர்ந்து நின்று
என் பெயரை பாடுதே
ஆண் : நேற்று நான் நீ வந்த விதையடா
இன்று நீ நான் தேடும் நிழலடா
ஏழேழு ஜென்மத்தின் தவத்திலே
இறைவன் தந்த வரமடா
ஆண் : உந்தன் மடி மட்டும் வேண்டும்
போகும் வரை இந்த அன்பே போதும்
ஆண் : கண்ணீர் சிந்த
ஆனந்த பூவொன்று பூக்கின்றதே
பாரம் தாங்கி தளர்ந்த இதயம்
கை வீசுதே
ஆண் : கால் ஓய்ந்து தோள் தேய்ந்து நான் சாய்கிறேன்
நீ என்னை தலாட்டடா
நான் உன்னை பெற்றாலும் என் கண்மணி
உன் பிள்ளை நான் தானடா
"Kanneer Sindha" is a poignant song from the 2022 Tamil film Thiruchitrabalam, directed by Mithran Jawahar. The film follows the emotional journey of a father and son, exploring themes of love, sacrifice, and reconciliation. The song captures a deeply emotional moment, reflecting sorrow and longing.
The song is a soulful melody blending contemporary and classical elements, characterized by its emotive orchestration and heartfelt vocals.
The song is likely based on a melancholic raga such as Shivaranjani or Kalyani, enhancing its emotional depth.
While specific awards for this song are not widely documented, it was well-received for its emotional depth and musical composition.
"Kanneer Sindha" plays during a pivotal emotional scene, possibly depicting separation or a heartfelt conversation between the father and son, amplifying the film's themes of love and reconciliation.
(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed.)