Evano Oruva

2000
Lyrics
Language: English

Female : Evano oruvan vaasikkiraan
Iruttil irundhu naan
Yaasikkiren

Female : Thavam pol irundhu
Yosikkiren
Adhai thavanai
Muraiyil nesikkiren

Female : Evano oruvan vaasikkiraan
Iruttil irundhu naan
Yaasikkiren
Evano oruvan vaasikkiraan
Iruttil irundhu naan
Yaasikkiren

Female : Thavam pol irundhu
Yosikkiren
Adhai thavanai
Muraiyil nesikkiren

Female : Kettu kettu naan
Kirangukiren
Ketpadhu evano
Ariyavillai

Female : Kaattu moongilin
Kadhukullae avan
Oodhum ragasiyam
Puriyavillai

Female : Evano oruvan vaasikkiraan
Iruttil irundhu naan
Yaasikkiren

Female : Pullanguzhalae poonguzhalae
Neeyum naanum oru jaadhi

Pullanguzhalae poonguzhalae
Neeyum naanum oru jaadhi

Female : Ullae urangum yekkathilae
Unakkum enakkum
Sari paadhi

Female : Kangalai varudum
Thaenisaiyil en
Kaalam kavalai
Marandhiruppen

Female : Innisai mattum
Illai endraal naan
Endro endro
Irandhiruppen

Female : Evano oruvan vaasikkiraan
Iruttil irundhu naan
Yaasikkiren

Female : Urakkam illa munniravil
En ulmanadhil
Oru maarudhalaa

Urakkam illa munniravil
En ulmanadhil
Oru maarudhalaa

Female : Erakkam illa iravugalil
Idhu evano anuppum
arudhalaa

Female : Endhan sogam theervadharku
Idhu pol marundhu
Piridhillaiyae

Female : Andha kuzhalai pol
Azhuvadharku athanai
Kangal enakkillayae

Female : Evano oruvan vaasikkiraan
Iruttil irundhu naan Yaasikkiren

Female : Evano oruvan vaasikkiraan
Iruttil irundhu naan
Yaasikkiren

 

 

 

 


Language: Tamil

பாடகி : ஸ்வா்ண லதா

இசையமைப்பாளா் : எ.ஆா். ரஹ்மான்

பெண் : எவனோ ஒருவன்
வாசிக்கிறான் இருட்டில்
இருந்து நான் யாசிக்கிறேன்
தவம்போல் இருந்து
யோசிக்கிறேன் அதைத் தவணை
முறையில் நேசிக்கிறேன்

பெண் : எவனோ ஒருவன்
வாசிக்கிறான் இருட்டில்
இருந்து நான் யாசிக்கிறேன்
எவனோ ஒருவன்
வாசிக்கிறான் இருட்டில்
இருந்து நான் யாசிக்கிறேன்
தவம்போல் இருந்து
யோசிக்கிறேன் அதைத் தவணை
முறையில் நேசிக்கிறேன்

பெண் : கேட்டுக் கேட்டு நான்
கிறங்குகிறேன் கேட்பது
எவனோ அறியவில்லை
காட்டு மூங்கிலின் காதுக்குள்ளே
அவன் ஊதும் ரகசியம் புாியவில்லை

பெண் : எவனோ ஒருவன்
வாசிக்கிறான் இருட்டில்
இருந்து நான் யாசிக்கிறேன்

பெண் : புல்லாங்குழலே
பூங்குழலே நீயும் நானும்
ஒரு ஜாதி புல்லாங்குழலே
பூங்குழலே நீயும் நானும்
ஒரு ஜாதி

பெண் : உள்ளே உறங்கும்
ஏக்கத்திலே உனக்கும்
எனக்கும் சாிபாதி

பெண் : கண்களை வருடும்
தேனிசையில் என் காலம்
கவலை மறந்திருப்பேன்
இன்னிசை மட்டும்
இல்லையென்றால் நான்
என்றோ என்றோ இறந்திருப்பேன்

பெண் : எவனோ ஒருவன்
வாசிக்கிறான் இருட்டில்
இருந்து நான் யாசிக்கிறேன்

பெண் : உறக்கம் இல்லா
முன்னிரவில் என் உள்மனதில்
ஒரு மாறுதலா உறக்கம் இல்லா
முன்னிரவில் என் உள்மனதில்
ஒரு மாறுதலா

பெண் : இரக்கம் இல்லா
இரவுகளில் இது எவனோ
அனுப்பும் ஆறுதலா

பெண் : எந்தன் சோகம்
தீா்வதற்கு இதுபோல்
மருந்து பிறிதில்லையே

பெண் : அந்தக் குழலை
போல் அழுவதற்கு
அத்தனை கண்கள்
எனக்கில்லையே

பெண் : எவனோ ஒருவன்
வாசிக்கிறான் இருட்டில்
இருந்து நான் யாசிக்கிறேன்
எவனோ ஒருவன்
வாசிக்கிறான் இருட்டில்
இருந்து நான் யாசிக்கிறேன்

 


Movie/Album name: Alaipayuthey

Song Summary

"Evano Oruva" is a soulful melody from the romantic drama Alaipayuthey (2000), directed by Mani Ratnam. The song beautifully captures the emotions of love, longing, and introspection, reflecting the evolving relationship between the lead characters, Karthik and Shakthi.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song plays during a pivotal moment when Karthik (played by Madhavan) and Shakthi (played by Shalini) are navigating the ups and downs of their married life. The lyrics metaphorically express the idea of someone (possibly love or destiny) silently shaping their lives, reinforcing the film’s themes of love, compromise, and destiny.

Would you like additional details on any aspect?


Artists