Naadu Kettu Ponathale

1988
Lyrics
Language: English

Male : Naadu kettu ponathaalae…ae…ae…ae…
Naadu kettu ponathaalae…
Naan kudikkiraen
Intha kedu ketta manushangala
Thiruththa pogiraen….

Male : Naadu kettu ponathaalae…
Naan kudikkiraen
Intha kedu ketta manushangala
Thiruththa pogiraen….

Male : Buththi solli paarththaen
Ada entha paya kettaan
Kaththi kaththi thonda thanni
Vaththi pochchu podaa dei

Male : Buththi solli paarththaen
Ada entha paya kettaan
Kaththi kaththi thonda thanni
Vaththi pochchu podaa dei

Male : Buththi solli paarththaen
Ada entha paya kettaan
Kaththi kaththi thonda thanni
Vaththi pochchu podaa dei…..

Male : Naadu kettu ponathaalae…
Naan kudikkiraen
Intha kedu ketta manushangala
Thiruththa pogiraen….

Male : Thanthaniyaa oru kanni ponnu
Theruvila nadakka mudiyala
Thanthaniyaa oru kanni ponnu
Theruvila nadakka mudiyala….aah…
Thaayum magalum inga veettukulla
Bayamindri irukka vazhiyillae….aaah…
Oru thaayum magalum inga veettukulla
Bayamindri irukka vazhiyillae….

Male : Idhu sudhanthira naadaa
Onnum puriyala podaa
Nenaikka nenaikka
Namma manasu thaangala
Kodhippa adakka konjam
Theerththam ooththuraen

Male : Naadu kettu ponathaalae…
Naan kudikkiraen
Intha kedu ketta manushangala
Thiruththa pogiraen….

Male : Haah maangaa madaiyan
Ivan puththi kettu manushana
Kadavul aakkinaen…aa…
Maangaa madaiyan
Ivan puththi kettu manushana
Kadavul aakkinaen…aaah…

Male : Pakkaath thirudan hoi
Arulvaakku endru poiyaa solli
Oorai yaeikkiraan….aah….
Pakkaath thirudan hoi
Arulvaakku endru poiyaa solli
Oorai yaeikkiraan….

Male : Ada pagalilae nyaani
Aan iravilae thaenee
Padichchu padichhu solli evanum thirunthala
Kudiya maranthu vittu urakkam pidikkala

Male : Naadu kettu ponathaalae…
Naan kudikkiraen
Intha kedu ketta manushangala
Thiruththa pogiraen….

Male : Buththi solli paarththaen
Ada entha paya kettaan
Kaththi kaththi thonda thanni
Vaththi pochchu podaa dei
Kaththi kaththi thonda thanni
Vaththi pochchu podaa dei
Hoi hoi ho…..


Language: Tamil

ஆண் : நாடு கெட்டுப் போனதாலே……ஏ…..ஏ….ஏ……
நாடு கெட்டுப் போனதாலே
நான் குடிக்கிறேன்
இந்த கேடு கெட்ட மனுஷங்கள
திருத்தப் போகிறேன்…..

ஆண் : நாடு கெட்டுப் போனதாலே
நான் குடிக்கிறேன்
இந்த கேடு கெட்ட மனுஷங்கள
திருத்தப் போகிறேன்….

ஆண் : புத்தி சொல்லிப் பார்த்தேன்
அட எந்த பயக் கேட்டான்
கத்தி கத்தி தொண்ட தண்ணி
வத்திப் போச்சு போடா டேய்…

ஆண் : புத்தி சொல்லிப் பார்த்தேன்
அட எந்த பயக் கேட்டான்
கத்தி கத்தி தொண்ட தண்ணி
வத்திப் போச்சு போடா டேய்…ஹஹாஹ்..

ஆண் : நாடு கெட்டுப் போனதாலே
நான் குடிக்கிறேன்
இந்த கேடு கெட்ட மனுஷங்கள
திருத்தப் போகிறேன்….

ஆண் : தன்னந்தனியா ஒரு கன்னி பொண்ணு
தெருவுல நடக்க முடியல….
தன்னந்தனியா ஒரு கன்னி பொண்ணு
தெருவுல நடக்க முடியல….ஆஆஹ்…
தாயும் மகளும் இங்க வீட்டுக்குள்ள
பயமின்றி இருக்க வழியில்லே……..ஆஆஹ்…
ஒரு தாயும் மகளும் இங்க வீட்டுக்குள்ள
பயமின்றி இருக்க வழியில்லே…

ஆண் : இது சுதந்திர நாடா
ஒண்ணும் புரியல போடா
நெனைக்க நெனைக்க
நம்ம மனசு தாங்கல
கொதிப்ப அடக்க கொஞ்சம்
தீர்த்தம் ஊத்துறேன்

ஆண் : நாடு கெட்டுப் போனதாலே
நான் குடிக்கிறேன்
இந்த கேடு கெட்ட மனுஷங்கள
திருத்தப் போகிறேன்….

ஆண் : ஹாஹ் மாங்கா மடையன்
இவன் புத்தி கெட்டு மனுஷன
கடவுள் ஆக்கினான்……ஆ…..
மாங்கா மடையன்
இவன் புத்தி கெட்டு மனுஷன
கடவுள் ஆக்கினான்…..ஆஆஹ்…

ஆண் : பக்காத் திருடன் ஹோய்
அருள்வாக்கு என்று பொய்யச் சொல்லி
ஊரை ஏய்க்கிறான்……ஆஆஹ்…
பக்காத் திருடன்
அருள்வாக்கு என்று பொய்யச் சொல்லி
ஊரை ஏய்க்கிறான்

ஆண் : அட பகலிலே ஞானி
அவன் இரவிலே தேனீ
படிச்சு படிச்சு சொல்லி எவனும் திருந்தல
குடிய மறந்து விட்டு உறக்கம் பிடிக்கல

ஆண் : நாடு கெட்டுப் போனதாலே
நான் குடிக்கிறேன்
இந்த கேடு கெட்ட மனுஷங்கள
திருத்தப் போகிறேன்….

ஆண் : புத்தி சொல்லிப் பார்த்தேன்
அட எந்த பயக் கேட்டான்
கத்தி கத்தி தொண்ட தண்ணி
வத்திப் போச்சு போடா டேய்…
கத்தி கத்தி தொண்ட தண்ணி
வத்திப் போச்சு போடா டேய்…
ஹோய் ஹோய் ஹோ…….


Movie/Album name: Suthanthira Nattin Adimaigal

Summary of the Movie (Suthanthira Nattin Adimaigal, 1988)

The film revolves around the struggles of oppressed laborers fighting for their rights against exploitative landlords and corrupt systems. It highlights themes of social justice, freedom, and resistance, portraying the plight of the working class in a feudal society.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(Information not available)

Scene Context in the Movie

The song serves as a motivational anthem for the oppressed masses in the film, likely appearing during a pivotal moment where the laborers unite in defiance against their oppressors. It reinforces the spirit of resistance and hope for freedom.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be documented publicly.)


Artists