Kavalaigal Kidaikattum

1962
Lyrics
Language: English

Male : Kavalaigal kidakkattum
Marandhu vidu
Kaariyam naadakkattum
Thunindhu vidu
Eduthavar yaaro maraithavar yaaro
Irukkudhu needhi sirithu vidu

Male : Kavalaigal kidakkattum
Marandhu vidu
Kaariyam naadakkattum
Thunindhu vidu
Eduthavar yaaro maraithavar yaaro
Irukkudhu needhi sirithu vidu

Male : Needhiyum neruppum ondrenbaar
Nerungidum podhae sudum enbaar
Needhiyum neruppum ondrenbaar
Nerungidum podhae sudum enbaar
Yaaraiyum edhuvum sudavillai
Ennaiyum pazhiyo vidavillai

Male : Suttadhum thangathin niram pomo
Thottadhum malargalin manam pomo
Kattravan kalangudhal azhagaamo
Sattamum karpanai kadhaiyaamo

Male : Kavalaigal kidakkattum
Marandhu vidu
Kaariyam naadakkattum
Thunindhu vidu
Eduthavar yaaro maraithavar yaaro
Irukkudhu needhi sirithu vidu

Male : Naavukkum manadhukkum ulla vazhi
Naangu viral kadai dhoora vazhi
Naavukkum manadhukkum ulla vazhi
Naangu viral kadai dhoora vazhi
Sollukkum seyalukkum kaadha vazhi
Suttramum sugamum vaeru vazhi

Male : Vandhadhil ellaam porulundu
Varuvadhil vettriyum namakkundu
Nichaiyam iravukku pagalundu
Needhiyin kangalil oliyundu

Male : Kavalaigal kidakkattum
Marandhu vidu
Kaariyam naadakkattum
Thunindhu vidu
Eduthavar yaaro maraithavar yaaro
Irukkudhu needhi sirithu vidu

Male : Annalil aayiram paerundu
Aayinum un pol yaarundu
Pazhigalil aayiram vagaiyundu
Paarppom idharkkor mudivundu
Pazhigalil aayiram vagaiyundu
Paarppom idharkkor mudivundu

Both : Vandhadhil ellaam porulundu
Varuvadhil vettriyum namakkundu
Nichaiyam iravukku pagalundu
Needhiyin kangalil oliyundu


Language: Tamil

ஆண் : கவலைகள் கிடக்கட்டும்
மறந்துவிடு
காரியம் நடக்கட்டும்
துணிந்துவிடு
எடுத்தவர் யாரோ மறைத்தவர் யாரோ
இருக்குது நீதி சிரித்துவிடு

ஆண் : கவலைகள் கிடக்கட்டும்
மறந்துவிடு
காரியம் நடக்கட்டும்
துணிந்துவிடு
எடுத்தவர் யாரோ மறைத்தவர் யாரோ
இருக்குது நீதி சிரித்துவிடு

ஆண் : நீதியும் நெருப்பும் ஒன்றென்பார்
நெருங்கிடும் போதே சுடும் என்பார்
நீதியும் நெருப்பும் ஒன்றென்பார்
நெருங்கிடும் போதே சுடும் என்பார்
யாரையும் எதுவும் சுடவில்லை
என்னையும் பழியோ விடவில்லை

ஆண் : சுட்டதும் தங்கத்தின் நிறம் போமோ
தொட்டதும் மலர்களின் மணம் போமோ
கற்றவன் கலங்குதல் அழகாமோ
சட்டமும் கற்பனைக் கதையாமோ

ஆண் : கவலைகள் கிடக்கட்டும்
மறந்துவிடு
காரியம் நடக்கட்டும்
துணிந்துவிடு
எடுத்தவர் யாரோ மறைத்தவர் யாரோ
இருக்குது நீதி சிரித்துவிடு

ஆண் : நாவுக்கும் மனதுக்கும் உள்ள வழி
நான்கு விரல்கடை தூர வழி
நாவுக்கும் மனதுக்கும் உள்ள வழி
நான்கு விரல்கடை தூர வழி
சொல்லுக்கும் செயலுக்கும் காத வழி
சுற்றமும் சுகமும் வேறு வழி

ஆண் : வந்ததில் எல்லாம் பொருளுண்டு
வருவதில் வெற்றியும் நமக்குண்டு
நிச்சயம் இரவுக்கு பகலுண்டு
நீதியின் கண்களில் ஒளியுண்டு

ஆண் : கவலைகள் கிடக்கட்டும்
மறந்துவிடு
காரியம் நடக்கட்டும்
துணிந்துவிடு
எடுத்தவர் யாரோ மறைத்தவர் யாரோ
இருக்குது நீதி சிரித்துவிடு

ஆண் : அண்ணனில் ஆயிரம் பேருண்டு
ஆயினும் உன் போல் யாருண்டு
பழிகளில் ஆயிரம் வகையுண்டு
பார்ப்போம் இதற்க்கோர் முடிவுண்டு
பழிகளில் ஆயிரம் வகையுண்டு
பார்ப்போம் இதற்க்கோர் முடிவுண்டு

இருவர் : வந்ததில் எல்லாம் பொருளுண்டு
வருவதில் வெற்றியும் நமக்குண்டு
நிச்சயம் இரவுக்கு பகலுண்டு
நீதியின் கண்களில் ஒளியுண்டு


Movie/Album name: Bandha Pasam

Song Summary:

"Kavalaigal Kidaikattum" is a heartfelt Tamil devotional song from the 1962 film Bandha Pasam, expressing deep faith and surrender to the divine, seeking blessings and protection.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a devotional melody with classical influences, blending traditional Carnatic elements with cinematic orchestration.

Raga Details:

The song is believed to be based on a Carnatic raga, possibly Shankarabharanam or Kalyani, given its devotional and uplifting tone.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but the film and its music were well-received in its time.

Scene Context:

The song is likely a devotional prayer sequence in the film, possibly sung by a protagonist seeking divine intervention or expressing gratitude. Bandha Pasam was a drama film, and this song would have played a key emotional or spiritual moment.

(Note: Some details, such as the exact raga, may not be fully documented.)


Artists