En Kathal Odangal

1981
Lyrics
Language: English

Female : Hoo ooo oo hoo ooo ooo
Hoo ooo oo hoo ooo ooo
Ho oo oo oo oo hoo oo oo

Female : En kaadhal odangal
Karai serum nerangal
Poongaatru melum veesudhae
Alai vandhu pookkal thoovudhae
Malar kanai nenjil paaindhadhae
Aanaal vizhigalil sogam oorudhae

Female : En kaadhal odangal
Karai serum nerangal
Poongaatru melum veesudhae
Alai vandhu pookkal thoovudhae
Malar kanai nenjil paaindhadhae
Aanaal vizhigalil sogam oorudhae

Male : …………………………..

Female : Thee meedhu veezhndha meen ondru
Thannerai meendum thaedum
Veesum kaatril veezhndha poo ondru
Kilai meedhu endru serum

Female : Neela vaanil jodi megam
Pogum podhu soga raagam
Oru kannil salanam
Maru kannil maunam
Sooriyan yenguthu thaamarai thoongudhu

Female : En kaadhal odangal
Karai serum nerangal
Poongaatru melum veesudhae
Alai vandhu pookkal thoovudhae
Malar kanai nenjil paaindhadhae
Aanaal vizhigalil sogam oorudhae

Male : ……………………..

Female : Paavai nenjil nooru kaayangal
Aaraamal kaadhal yedhu
Kannil soga aaru paarungal
Kannerae endhan thoodhu

Female : Kodhai veedu sarintha podhu
Kolam poda vaasal yedhu
Kanavugal meedhu uranginaal maadhu
Nenjilae aasaigal mounamae baashaigal

Female : En kaadhal odangal
Karai serum nerangal
Poongaatru melum veesudhae
Alai vandhu pookkal thoovudhae
Malar kanai nenjil paaindhadhae
Aanaal vizhigalil sogam oorudhae
Malar kanai nenjil paaindhadhae
Aanaal vizhigalil sogam oorudhae


Language: Tamil

பெண் : ஹோ ஓஒ ஓ ஹோ ஓஒ ஓஒ
ஹோ ஓஒ ஓ ஹோ ஓஒ ஓஒ
ஹோ ஓ ஓ ஓ ஓ ஹோ ஓ ஓ

பெண் : என் காதல் ஓடங்கள்
கரை சேரும் நேரங்கள்
பூங்காற்று மேலும் வீசுதே….
அலை வந்து பூக்கள் தூவுதே…
மலர்கணை நெஞ்சில் பாய்ந்ததே
ஆனால் விழிகளில் சோகம் ஊறுதே….

பெண் : என் காதல் ஓடங்கள்
கரை சேரும் நேரங்கள்
பூங்காற்று மேலும் வீசுதே….
அலை வந்து பூக்கள் தூவுதே…
மலர்கணை நெஞ்சில் பாய்ந்ததே
ஆனால் விழிகளில் சோகம் ஊறுதே….

ஆண் : ………………………………

பெண் : தீ மீது வீழ்ந்த மீனொன்று
தண்ணீரை மீண்டும் தேடும்
வீசும் காற்றில் வீழ்ந்த பூ ஒன்று
கிளை மீது என்று சேரும்

பெண் : நீலவானில் ஜோடி மேகம்
போகும் போது சோக ராகம்
ஒரு கண்ணில் சலனம்
மறு கண்ணில் மௌனம்
சூரியன் ஏங்குது தாமரை தூங்குது…..

பெண் : என் காதல் ஓடங்கள்
கரை சேரும் நேரங்கள்
பூங்காற்று மேலும் வீசுதே….
அலை வந்து பூக்கள் தூவுதே…
மலர்கணை நெஞ்சில் பாய்ந்ததே
ஆனால் விழிகளில் சோகம் ஊறுதே….

ஆண் : ………………………………

பெண் : பாவை நெஞ்சில் நூறு காயங்கள்
ஆறாமல் காதல் ஏது
கண்ணில் சோக ஆறு பாருங்கள்
கண்ணீரே எந்தன் தூது

பெண் : கோதை வீடு சரிந்த போது
கோலம் போட வாசல் ஏது
கனவுகள் மீது உறங்கினள் மாது
நெஞ்சிலே ஆசைகள் மௌனமே பாஷைகள்

பெண் : என் காதல் ஓடங்கள்
கரை சேரும் நேரங்கள்
பூங்காற்று மேலும் வீசுதே….
அலை வந்து பூக்கள் தூவுதே…
மலர்கணை நெஞ்சில் பாய்ந்ததே
ஆனால் விழிகளில் சோகம் ஊறுதே….
மலர்கணை நெஞ்சில் பாய்ந்ததே
ஆனால் விழிகளில் சோகம் ஊறுதே….


Movie/Album name: Anjatha Nenjangal

Song Summary:

"En Kathal Odangal" is a soulful Tamil song from the 1981 film Anjatha Nenjangal, expressing deep emotions of love and longing.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not widely documented; likely part of Ilaiyaraaja’s vast discography without specific awards for this song.)

Scene Context in the Movie:

The song likely plays during a poignant romantic sequence, capturing the protagonist’s deep emotional connection or yearning for love. The lyrics and melody enhance the film’s sentimental moments.

(Note: Some details may not be available due to limited historical records.)


Artists