Maandhalire Mayakkam

1979
Lyrics
Language: English

Female : …………….

Chorus : Pookkal emakkum kadhal undu
Eekkal alaivom bodhai kondu
Megam enakkum payir mael mogam
Thendral enakkum uyir mael thaagam

Female : Maanthalirae….mayakkamenna
Unnai poonthendral theendiyatho
Ennaipol maanthalirae mayakkamenna
Unnai poonthendral theendiyatho
Ennaipol maanthalirae…

Female : Kamadevan kanaiyaagum poovae
Un manam kooda kadhal pesumo
Nee manakkindra mannan yaarammaa…aa….

Female : Megam mannil sinthumpothu
Theerum thaagamae
Aanum pennum koodumpothu
Thodarum sorkkamae….

Female : Megam mannil sinthumpothu
Theerum thaagamae
Aanum pennum koodumpothu
Thodarum sorkkamae….

Chorus : Pookkal emakkum kadhal undu
Eekkal alaivom bodhai kondu
Megam enakkum payir mael mogam
Thendral enakkum uyir mael thaagam

Female : Maanthalirae….mayakkamenna
Unnai poonthendral theendiyatho
Ennaipol maanthalirae

Chorus : ……………

Female : Aadi eriyum anaiyaatha theeyum
Idhamaana venmai thondruthu
Nee sugamaaga ennai thaangidu

Female : Raagam paadum dheepam thannil
Kaanum jothiyaal
Neeyum naanum kaalam yaavum
Vaazhvom jodiyaai….

Female : Raagam paadum dheepam thannil
Kaanum jothiyaal
Neeyum naanum kaalam yaavum
Vaazhvom jodiyaai…..

Female : Maanthalirae….mayakkamenna
Unnai poonthendral theendiyatho
Ennaipol maanthalirae…..


Language: Tamil

பெண் : …………………

குழு : பூக்கள் எமக்கும் காதல் உண்டு
ஈக்கள் அலைவோம் போதை கொண்டு
மேகம் எனக்கும் பயிர் மேல் மோகம்
தென்றல் எனக்கும் உயிர் மேல் தாகம்

பெண் : மாந்தளிரே…….மயக்கமென்ன
உன்னை பூந்தென்றல் தீண்டியதோ
என்னைப்போல் மாந்தளிரே மயக்கமென்ன
உன்னை பூந்தென்றல் தீண்டியதோ
என்னைப்போல் மாந்தளிரே…..

பெண் : காமதேவன் கணையாகும் பூவே
உன் மனம் கூட காதல் பேசுமா
நீ மணக்கின்ற மன்னன் யாரம்மா…ஆ….

பெண் : மேகம் மண்ணில் சிந்தும்போது
தீரும் தாகமே…
ஆணும் பெண்ணும் கூடும்போது
தொடரும் சொர்க்கமே….

பெண் : மேகம் மண்ணில் சிந்தும்போது
தீரும் தாகமே…
ஆணும் பெண்ணும் கூடும்போது
தொடரும் சொர்க்கமே….

குழு : பூக்கள் எமக்கும் காதல் உண்டு
ஈக்கள் அலைவோம் போதை கொண்டு
மேகம் எனக்கும் பயிர் மேல் மோகம்
தென்றல் எனக்கும் உயிர் மேல் தாகம்

பெண் : மாந்தளிரே…….மயக்கமென்ன
உன்னை பூந்தென்றல் தீண்டியதோ
என்னைப்போல் மாந்தளிரே…..

குழு : …………………..

பெண் : ஆடி எரியும் அணையாத தீயும்
இதமான வெண்மை தோன்றுது
நீ சுகமாக என்னை தாங்கிடு

பெண் : ராகம் பாடும் தீபம் தன்னில்
காணும் ஜோதியால்
நீயும் நானும் காலம் யாவும்
வாழ்வோம் ஜோடியாய்…..

பெண் : ராகம் பாடும் தீபம் தன்னில்
காணும் ஜோதியால்
நீயும் நானும் காலம் யாவும்
வாழ்வோம் ஜோடியாய்…..

பெண் : மாந்தளிரே…….மயக்கமென்ன
உன்னை பூந்தென்றல் தீண்டியதோ
என்னைப்போல் மாந்தளிரே…..


Movie/Album name: Devathai – (1979)

Sentence Summary of the Movie: Devathai (1979) is a Tamil drama film revolving around themes of love, sacrifice, and divine intervention.

Song Credits:
- Music Director: M. S. Viswanathan
- Lyricist: Kannadasan

Musical Style: Classic Tamil film music with a blend of melody and orchestration.

Raga Details: Likely based on a traditional Carnatic raga, but specific details are unavailable.

Key Artists Involved:
- Singer: S. P. Balasubrahmanyam

Awards & Recognition: Information not available.

Scene Context: The song Maandhalire Mayakkam is a romantic number expressing the protagonist's deep affection and enchantment towards their beloved.


Artists