Poovennum Kaalgal

1980
Lyrics
Language: English

Chorus : ……………………….

Male : Poovennum kaalgal oda
Podadha thaalam poda
Naan paaduven kaadhal subrabatham

Female : Thoongaadha kangalum adhil
Thondridum un vannamum
Nee paadugindra pattai kettu vizhithidum

Male : Poovennum kaalgal oda
Podadha thaalam poda
Naan paaduven kaadhal subrabatham

Female : Pannerai thoovum megam
Penn nenjil kaadhal thaagam
Unnai vendi vandhadhu yen

Male : Padhamaana idhazhin oram
Idhamaana iniya eeram
Sugamaana suvaigal oorum
Sugangal yaavum thandhadhae

Female : Dhinam dhinamum thedidum
Inbamae en manam vendumae

Male : Poovennum kaalgal oda
Podadha thaalam poda
Naan paaduven kaadhal subrabatham

Male : …………………..

Chorus : ……………………..

Male : Kaalangal pona bothum
Kai serndhu vaazha vendum
Kannae nee dhaan en thunai

Female : Kalaiyaadha inba naadham
Kann meedhil nooru paavam
Kai serum kaalam yaavum
Kaana vendum mannanae

Male : Inainthiruppom indru pol
Endrumae inbamae vendumae

Female : Poovennum kaalgal oda
Podadha thaalam poda
Naan paaduven kaadhal subrabatham

Male : Naan paaduven kaadhal subrabatham

Chorus : ……………………….


Language: Tamil

குழு : .…………………….

ஆண் : பூவென்னும் கால்கள் ஓட
போடாத தாளம் போட
நான் பாடுவேன் காதல் சுப்ரபாதம்

பெண் : தூங்காத கண்களும் அதில்
தோன்றிடும் உன் வண்ணமும்
நீ பாடுகின்ற பாட்டைக் கேட்டு விழித்திடும்

ஆண் : பூவென்னும் கால்கள் ஓட
போடாத தாளம் போட
நான் பாடுவேன் காதல் சுப்ரபாதம்

பெண் : பன்னீரைத் தூவும் மேகம்
பெண் நெஞ்சில் காதல் தாகம்
உன்னை வேண்டி வந்தது ஏன்

ஆண் : பதமான இதழின் ஓரம்
இதமான இனிய ஈரம்
சுகமான சுவைகள் ஊறும்
சுகங்கள் யாவும் தந்ததே

பெண் : தினம் தினமும் தேடிடும்
இன்பமே என் மனம் வேண்டுமே

ஆண் : பூவென்னும் கால்கள் ஓட
போடாத தாளம் போட
நான் பாடுவேன் காதல் சுப்ரபாதம்

ஆண் : ……………………

குழு : ……………………….

ஆண் : காலங்கள் போன போதும்
கை சேர்ந்து வாழ வேண்டும்
கண்ணே நீதான் என் துணை

பெண் : கலையாத இன்ப நாதம்
கண் மீதில் நூறு பாவம்
கை சேரும் காலம் யாவும்
காண வேண்டும் மன்னனே

ஆண் : இணைந்திருப்போம் இன்று போல்
என்றுமே இன்பமே வேண்டுமே…

பெண் : பூவென்னும் கால்கள் ஓட
போடாத தாளம் போட
நான் பாடுவேன் காதல் சுப்ரபாதம்

ஆண் : நான் பாடுவேன் காதல் சுப்ரபாதம்

குழு : ……………………..


Movie/Album name: Santhana Malargal

Summary of the Movie Santhana Malargal (1980)

Santhana Malargal is a Tamil drama film directed by A. Jagannathan. The story revolves around family relationships, love, and sacrifice, with emotional conflicts forming the core of the narrative. The film stars Sivakumar, Sujatha, and Saritha in lead roles, delivering powerful performances that highlight the complexities of familial bonds.

Song Details: "Poovennum Kaalgal"

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While specific awards for this song are not widely documented, the film and its music were well-received, contributing to the legacy of M.S. Viswanathan and Kannadasan.

Scene Context in the Movie

"Poovennum Kaalgal" is a romantic duet (though sung by S. Janaki alone) that likely appears in a tender moment between the lead characters, expressing love and longing. The song’s poetic lyrics and serene melody enhance the emotional depth of the scene.

(Note: If any details are unavailable or uncertain, they have been omitted.)


Artists