Poo Meda

1986
Lyrics
Language: English

Male : Poo maedaiyo pon veenaiyo
Neerodaiyo aruviyo
Thaen kaatro poonguyilo
Nee pesa vaa
Nee pesinaal avai yaavum thaanae
Vaai moodumae badhil bathil

Female : Poo maedai naan pon veenai naan
Neerodai naan aruvi naan
Kaatru naan poonguyil naan
Naan pesavo
Naan pesinaal malar thoovum solai
Paai podumae adhil adhil….

Male : Poo medaiyo…..

Male : Neelaampari raagamae yaengumae
Nee paadinaal bhoomiyae thoongumae
Neelaampari raagamae yaengumae
Nee paadinaal bhoomiyae thoongumae

Female : En raagam kaalgal thallaadum
Un aasai poo soodum
Male : Kalyaana kaalam porkaalam
Kan podum thaamboolam
Female : Kadhlin odamae kaigalil oodumae
Male : Mm…mmm nee moodum melaadai naan….

Female : Poo maedai naan pon veenai naan
Neerodai naan aruvi naan
Kaatru naan poonguyil naan

Female : Un paarvaigal poosuthae santhanam
Un vaarththaigal aanathae kungumam
Un paarvaigal poosuthae santhanam
Un vaarththaigal aanathae kungumam

Male : Vanthaanae kadhal sanyaasi
Ennaagum nee yosi
Female : Un aasai vaanil ponmaegam
Ennaagum en thegam
Male : Paadalin pallavi paaduvai pairavi
Female : Mm…mmm neeyaagavey oododi vaa…

Male : Poo maedaiyo pon veenaiyo
Neerodaiyo aruviyo
Thaen kaatro poonguyilo
Nee pesa vaa
Female : Naan pesinaal malar thoovum solai
Paai podumae adhil adhil….

Female : Poo maedai naan…..


Language: Tamil

ஆண் : பூ மேடையோ பொன் வீணையோ
நீரோடையோ அருவியோ
தேன் காற்றோ பூங்குயிலோ
நீ பேச வா
நீ பேசினால் அவை யாவும் தானே
வாய் மூடுமே பதில் பதில்

பெண் : பூ மேடை நான் பொன் வீணை நான்
நீரோடை நான் அருவி நான்
காற்று நான் பூங்குயில் நான்
நான் பேசவோ
நான் பேசினால் மலர் தூவும் சோலை
பாய் போடுமே அதில் அதில்…

ஆண் : பூ மேடையோ

ஆண் : நீலாம்பரி ராகமே ஏங்குமே
நீ பாடினால் பூமியே தூங்குமே
நீலாம்பரி ராகமே ஏங்குமே
நீ பாடினால் பூமியே தூங்குமே

பெண் : என் ராகம் கால்கள் தள்ளாடும்
உன் ஆசை பூ சூடும்
ஆண் : கல்யாண காலம் பொற்காலம்
கண் போடும் தாம்பூலம்
பெண் : காதலின் ஓடமே கைகளில் ஓடுமே..
ஆண் : ம்ம்….ம்ம்ம் நீ மூடும் மேலாடை நான்…

பெண் : பூ மேடை நான் பொன் வீணை நான்
நீரோடை நான் அருவி நான்
காற்று நான் பூங்குயில் நான்

பெண் : உன் பார்வைகள் பூசுதே சந்தனம்
உன் வார்த்தைகள் ஆனதே குங்குமம்….
உன் பார்வைகள் பூசுதே சந்தனம்
உன் வார்த்தைகள் ஆனதே குங்குமம்…..

ஆண் : வந்தேனே காதல் சன்யாசி
என்னாகும் நீ யோசி
பெண் : உன் ஆசை வானில் பொன்மேகம்
என்னாகும் என் தேகம்
ஆண் : பாடலின் பல்லவி பாடுவாய் பைரவி..
பெண் : ம்ம்…..ம்ம்ம் நீயாகவே ஓடோடி வா…

ஆண் : பூ மேடையோ பொன் வீணையோ
நீரோடையோ அருவியோ
தேன் காற்றோ பூங்குயிலோ
நீ பேச வா
பெண் : நான் பேசினால் மலர் தூவும் சோலை
பாய் போடுமே அதில் அதில்…

பெண் : பூ மேடை நான்…….


Movie/Album name: Aayiram Pookkal Malarattum

Song Summary:

"Poo Meda" is a melodious Tamil song from the 1986 film Aayiram Pookkal Malarattum. The song celebrates love and beauty, with poetic lyrics comparing the beloved to a blooming flower.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a romantic duet with a classical Carnatic influence, blending soft melodies with rhythmic interludes.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani Raga, known for its uplifting and romantic mood.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not available)

Scene Context in the Movie:

The song is likely a romantic sequence featuring the lead pair, symbolizing blossoming love amidst nature's beauty, possibly set in a garden or scenic landscape.

Would you like any additional details?


Artists