Manathil Oru Paattu

1995
Lyrics
Language: English

Male : Oo…oo….ooh oo….oo…ooh oo….oohh…

Male : Manathil oru paattu adhai marakkamudiyumaa
Manathil oru paattu adhai marakkamudiyumaa
Vizhiyil vazhiyum aruvi neerum
Kavalai theerkkumaa iru uyiirai saerkkumaa

Male : Manathil oru paattu adhai marakkamudiyumaa…aa…

Male : {Nadhiyum muzhumadhiyum
En ninaivil thondruthae
Ilamanathinil varum kanavugal
Enai vaattiduthae} (2)

Male : {Adadaa idhuthaan oru kaddhal dheepamaa
Dhinamum thodarum oru deva saabamaa} (2)

Male : Manathil oru paattu adhai marakkamudiyumaa…aa…

Male : {Nizhalaa idhu nija
Naan ninaiththu paarkkiraen
Oli piranthathum irul marainthidum
Idhuthaan muraiyae} (2)

Male : {Uyirae unaravae idhu kadhal raajiyam
Payanam thodarum idhu vedha vaakkiyam} (2)

Male : Manathil oru paattu adhai marakkamudiyumaa
Manathil oru paattu adhai marakkamudiyumaa
Vizhiyil vazhiyum aruvi neerum
Kavalai theerkkumaa iru uyiirai saerkkumaa

Male : Manathil oru paattu adhai marakkamudiyumaa…aa…


Language: Tamil

ஆண் : ஓ…..ஓ….ஒஹ் ஓ…..ஓ….ஒஹ் ஓ…..ஓஒஹ்..

ஆண் : மனதில் ஒரு பாட்டு அதை மறக்கமுடியுமா
மனதில் ஒரு பாட்டு அதை மறக்கமுடியுமா
விழியில் வழியும் அருவி நீரும்
கவலை தீர்க்குமா இரு உயிரை சேர்க்குமா

ஆண் : மனதில் ஒரு பாட்டு அதை மறக்கமுடியுமா…ஆ….

ஆண் : {நதியும் முழுமதியும்
என் நினைவில் தோன்றுதே
இளமனதினில் வரும் கனவுகள்
எனை வாட்டிடுதே} (2)

ஆண் : {அடடா இதுதான் ஒரு காதல் தீபமா
தினமும் தொடரும் ஒரு தேவ சாபமா} (2)

ஆண் : மனதில் ஒரு பாட்டு அதை மறக்கமுடியுமா…..ஆ…..

ஆண் : {நிழலா இது நிஜமா
நான் நினத்து பார்க்கிறேன்
ஒளி பிறந்ததும் இருள் மறைந்திடும்
இதுதான் முறையே} (2)

ஆண் : {உயிரே உணர்வே இது காதல் ராஜ்ஜியம்
பயணம் தொடரும் இது வேத வாக்கியம்} (2)
ஆஅ…..ஆ…..ஆ……

ஆண் : மனதில் ஒரு பாட்டு அதை மறக்கமுடியுமா
மனதில் ஒரு பாட்டு அதை மறக்கமுடியுமா
விழியில் வழியும் அருவி நீரும்
கவலை தீர்க்குமா இரு உயிரை சேர்க்குமா

ஆண் : மனதில் ஒரு பாட்டு அதை மறக்கமுடியுமா…..ஆ…..


Movie/Album name: Manathile Oru Paattu

Song Summary:

"Manathil Oru Paattu" is a soulful and melodious Tamil song from the 1995 film Manathile Oru Paattu, directed by K. Rangaraj. The song beautifully captures emotions of love, longing, and nostalgia, enhancing the film's romantic and emotional narrative.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song likely serves as a romantic duet or a reflective melody, possibly expressing the deep emotions between the lead characters. Given Ilaiyaraaja’s signature style, it may have been used in a dreamy or emotionally poignant sequence.

(Note: Limited details are available about the film itself, as it is not among the most widely remembered Tamil films of the era.)


Artists