Vasanthame Arugil Vaa

1992
Lyrics
Language: English

Chorus : Hmmm…mmm..mmmm..

Male : Vasanthamae arugil vaa
Nenjamae urugavaa

Male : Venpani veesidum megangalae
Sinthidum mogana raagangalae
Ulaavarum nilaa thodum
Kaadhal raaja veethiyil
Gaanam paadi oorvalam
Vasanthamae arugil vaa

Male : Kanavai sumantha kayalvizhi
Uravil kalantha uyirmozhi
Idhayam muzhuthum pudhu ozhi
Iraval thantha aval mozhi

Male : Sonthamumaagi banthamumaagi
En uyir vaazhum sorgamumaagi
Imaikka maranthu inainthaval

Male : Venpani veesidum megangalae
Sinthidum mogana raagangalae
Ulaavarum nilaa thodum
Kaadhal raaja veethiyil
Gaanam paadi oorvalam
Vasanthamae arugil vaa

Chorus : Haa….aaa….aa….aa….

Male : Mazhalai sumantha maragatham
Manathai sumantha thalir manam
Nizhalai thodutha valai karam
Uyirum avalil adaikkalam

Male : Punniyam kodi seithavan naano
Jenmangal yaavum ennudan sera
Uravu siragai virithaval

Male : Venpani veesidum megangalae
Sinthidum mogana raagangalae
Ulaavarum nilaa thodum
Kaadhal raaja veethiyil
Gaanam paadi oorvalam
Vasanthamae arugil vaa
Nenjamae urugavaa


Language: Tamil

குழு : ம்ம்…..ம்ம்ம்ம்….ம்ம்ம்ம்

ஆண் : வசந்தமே…..அருகில் வா…..
நெஞ்சமே….உருக வா….

ஆண் : வெண்பனி வீசிடும் மேகங்களே
சிந்திடும் மோகன ராகங்களே
உலா வரும் நிலா தொடும்
காதல் ராஜ வீதியில்
கானம் பாடி ஊர்வலம்
வசந்தமே…..அருகில் வா……

ஆண் : கனவை சுமந்த கயல்விழி
உறவில் கலந்த உயிர்மொழி
இதயம் முழுதும் புது ஒளி
இரவல் தந்த அவள் மொழி

ஆண் : சொந்தமும் ஆகி பந்தமும் ஆகி
என் உயிர் வாழும் சொர்க்கமும் ஆகி
இமைக்க மறந்து இணைந்தவள்

ஆண் : வெண்பனி வீசிடும் மேகங்களே
சிந்திடும் மோகன ராகங்களே
உலா வரும் நிலா தொடும்
காதல் ராஜ வீதியில்
கானம் பாடி ஊர்வலம்
வசந்தமே…..அருகில் வா……

குழு : ஆஅ…..ஆ……ஆஆ……..

ஆண் : மழலை சுமந்த மரகதம்
மனதை சுமந்த தளிர்மரம்
நிழலை தொடுத்த வளைகரம்
உயிரும் அவளின் அடைக்கலம்

ஆண் : புண்ணியம் கோடி
செய்தவன் நானோ
ஜென்மங்கள் யாவும் என்னுடன் சேர
உறவு சிறகை விரித்தவள்

ஆண் : வெண்பனி வீசிடும் மேகங்களே
சிந்திடும் மோகன ராகங்களே
உலா வரும் நிலா தொடும்
காதல் ராஜ வீதியில்
கானம் பாடி ஊர்வலம்
வசந்தமே…..அருகில் வா……
நெஞ்சமே….உருக வா….


Movie/Album name: Amaran

Song Summary

"Vasanthame Arugil Vaa" is a romantic melody from the 1992 Tamil film Amaran, expressing the protagonist's longing and affection for their beloved, likening their love to the arrival of spring (vasantham).

Song Credits

Musical Style

A soft, melodic romantic duet with a blend of Carnatic and light classical influences, featuring soothing orchestration.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani (Mecha Kalyani) raga, known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic among Ilaiyaraaja's compositions.

Scene Context

The song plays during a romantic sequence, likely picturized on the lead characters (likely Prabhu and Khushbu, the film's stars), expressing their deep love and yearning for each other amidst scenic visuals.

(Note: Some details may vary based on available sources.)


Artists