Kizhakku Veluthathad

1966
Lyrics
Language: Tamil

பெண் : கிழக்கு வெளுத்ததடி
கீழ் வானம் சிவந்ததடி
கதிரவன் வரவு கண்டு
கமல முகம் மலர்ந்ததடி
எங்கள் குடும்பம் இன்று
ஏரெடுத்து நடந்ததடி
இன்று வந்த தென்றலுக்கு
இதயமெல்லாம் திறந்ததடி

பெண் : கிழக்கு வெளுத்ததடி
கீழ் வானம் சிவந்ததடி
கதிரவன் வரவு கண்டு
கமல முகம் மலர்ந்ததடி

பெண் : ஓடிய மேகம் இன்று
மழையாகப் பொழிந்ததடி
ஊரார்க்கு கிடைக்கும் என்று
ஊரணியில் விழுந்ததடி
காடு சென்ற மாடப் புறா
வீடு வந்து சேர்ந்ததடி
வீடு வந்த மகிழ்ச்சியிலே
விழாக் கோலம் கொண்டதடி

பெண் : கிழக்கு வெளுத்ததடி
கீழ் வானம் சிவந்ததடி
கதிரவன் வரவு கண்டு
கமல முகம் மலர்ந்ததடி

ஆண் : வானமே வையமே
நீ தந்த வளமெல்லாம்
மானிடர் உரிமையம்மா
நான் என்று சொல்வதை
நாம் என்று சொல்வதால்
நாடெல்லாம் வாழுமம்மா
பொழுதெல்லாம் உழைக்கின்ற
ஏழையின் முகத்திலே
புன்னகை வளருமம்மா
புன்னகை வளருமம்மா

ஆண் : கிழக்கு வெளுத்ததம்மா
கீழ் வானம் சிவந்ததம்மா
கதிரவன் வரவு கண்டு
கமல முகம் மலர்ந்ததம்மா
எங்கள் குடும்பம் இன்று
ஏரெடுத்து நடந்ததம்மா
இன்று வந்த தென்றலுக்கு
இதயமெல்லாம் திறந்ததம்மா

ஆண் : கிழக்கு வெளுத்ததம்மா
கீழ் வானம் சிவந்ததம்மா… ஆ… ஹோய்

பெண் : நல்லவர்க்கு நல்லதெல்லாம்
நடப்பதுதான் நீதியடி
இல்லாமல் மாறி விட்டால்
எந்த உயிர் வாழுமடி
பல்லாண்டு பாடுங்கடி
பறவைகள் போல் ஆடுங்கடி
பதினாறு பெரு வாழ்வும்
வருகவென்றே கூறுங்கடி

ஆண் : கிழக்கு வெளுத்ததம்மா
கீழ் வானம் சிவந்ததம்மா
கதிரவன் வரவு கண்டு
கமல முகம் மலர்ந்ததம்மா


Language: English

Female : Kizhakku veluthadhadi
Keezh vaanam sivandhadhadi
Kadhiravan varavu kandu
Kamala mugam malarndhadhadi
Engal kudumbam indru
Yereduthu nadandhadhadi
Indru vandha thendralukku
Idhayamellaam thirandhadhadi

Female : Kizhakku veluthadhadi
Keezh vaanam sivandhadhadi
Kadhiravan varavu kandu
Kamala mugam malarndhadhadi

Female : Odiya maegam indru
Mazhaiyaaga pozhindhadhadi
Ooraarkku kidaikkum endru
Ooraniyil vizhindhadhadi
Kaadu sendra maada puraa
Veedu vandhu saerndhadhadi
Veedu vandha magizhchiyilae
Vizhaa kolam kondadhadi

Female : Kizhakku veluthadhadi
Keezh vaanam sivandhadhadi
Kadhiravan varavu kandu
Kamala mugam malarndhadhadi

Male : Vaanamae vaiyamae
Nee thandha valamellaam
Maanidar urimaiyammaa
Naan endru solvadhai
Naam endru solvadhaal
Naadellaam vaazhumammaa
Pozhudhellaam uzhaikkindra
Ezhaiyin mugathilae
Punnagai valarumammaa
Punnagai valarumammaa

Male : Kizhakku veluthadhamma
Keezh vaanam sivandhadhamma
Kadhiravan varavu kandu
Kamala mugam malarndhadhamma
Engal kudumbam indru
Yaeredutthu nadandhadhammaa
Indru vandha thendralukku
Idhayamellaam thirandhadhammaa

Male : Kizhakku veluthadhammaa
Keezh vaanam sivandhadhammaa… aa… hoi

Female : Nallavrkku nalladhellaam
Nadappadhu thaan needhiyadi
Illaamal maari vittaal
Endha uyir vaazhumadi
Pallaandu paadungadi
Paravaigal pol aadungadi
Padhinaaru peru vaazhvum
Varugavendrae koorungadi

Male : Kizhakku veluthadhamma
Keezh vaanam sivandhadhamma
Kadhiravan varavu kandu
Kamala mugam malarndhadhamma


Movie/Album name: Avan Pithana

Song Summary:

"Kizhakku Veluthathad" is a melodious Tamil song from the 1966 film Avan Pithana, a romantic drama that explores themes of love and longing. The song beautifully captures the emotions of the protagonist, enhancing the film's narrative.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(No specific awards information available for this song.)

Scene Context in the Movie:

The song likely serves as a romantic or emotional sequence, possibly expressing the protagonist's feelings of love or yearning. Given the era, it may feature picturesque visuals with expressive performances by the lead actors.

Would you like any additional details on the song or movie?


Artists