Venam Machan Venam

2012
Lyrics
Language: English

Female : { Vanjaram meenu vavaalu
Kidacha keluthi viraalu
Iruku meesai yeraalu
Irangi kalaku gopaalu } (2)

Male : { Venam machan venam
Indha ponnunga kaadhalu
Adhu moodi thorakum podhae
Unna kavukum quaterru } (2)

Male : Kadala polae kaadhal
Oru saltu wateru
Adhu konjam karikum podhae
Nee thooki potudu

Male : { Mummy sonna ponna
Katina torcher illada
Neeyum davadikum ponna
Katina trouser avurunda } (2)

Male : Kanna kalanga vaikum
Figureu venanda
Namaku kanneer anjali poster
Ottum nanban pothunda

Female : { Vanjaram meenu vavaalu
Kidacha keluthi viraalu
Iruku meesai yeraalu
Irangi kalaku gopaalu } (2)

Male : { Bikela thinamum onnaa ponom
Backla ippo avala kaanom
Beachla sugama kadala potom
Kadalukum ippo kanneer mutum } (2)

Male : Kaadhalikum bodhu
Ada kannu theriyadhu
Un kanna muzhichikita
Anga kaadhal kidaiyathu

Male : Ava ponaalae pona
Thanneera vitu meena
Naan kaayam patta maina
Ippo paaduren gaana

Male : Figureu sugaru maathiri

Female : Janaku janaku vavaalu

Male : Natpu thadupu ooseeda

Female : Janaku jaanu gopalu

Male : Figureu sugaru maathari
Pasanga odamba urukidum
Natpu thadupu ooseeda
Odancha manasa thethidum

Male : Venam machan venam
Indha ponnunga kaadhalu
Adhu moodi thorakum podhae
Unna kavukum quaterru

Male : Kadala polae kaadhal
Oru saltu wateru
Adhu konjam karikum podhae
Nee thooki potudu

Male : Paadhiyil vandha ponna nambi
Aadhiyil valarntha natpa viten
Thethiya polae kizhichi putta
Devathai avala nambi ketten

Male : Tholu matum vella
Unna kavuthuputa mella
Yenna panni yenna ada
Appavae naan sonnen

Male : Ava potaalae potaa
Nalla dhindukallu poota
Oru chaavi kondu vaada
Enna thorandhu vedenda

Male : Kannula maiya veipaada
Adhula poiya veipaada
Udhatil saayam veipaada
Unaku kaayam veipaada

Male : Kannula maiya veipaada

Female : Adhula poiyo poiyaiyo

Male : Udhatil saayam veipaada

Female : Unaku kaiyo kaiyaiyo

Male : Venam machan venam
Indha ponnunga kaadhalu
Adhu moodi thorakum podhae
Unna kavukum quaterru

Male : Kadala polae kaadhal
Oru saltu wateru
Adhu konjam karikum podhae
Nee thooki potudu

Male : { Mummy sonna ponna
Katina torcher illada
Neeyum davadikum ponna
Katina trouser avurunda } (2)

Male : Kanna kalanga vaikum
Figureu venanda
Enaku kanneer anjali poster
Ottum nanban pothunda


Language: Tamil

பாடகா்கள் : நரேஷ் ஐயர், வேல்முருகன்

இசையமைப்பாளா் : ஹரிஸ் ஜெயராஜ்

பெண் : { வஞ்சரம் மீனு
வவ்வாலு கிடைச்சா
கெளுத்தி விராலு
இருக்கு மீசை ஏராலு
இறங்கி கலக்கு கோபாலு } (2)

ஆண் : { வேணாம் மச்சான்
வேணாம் இந்த பொண்ணுங்க
காதலு அது மூடி தொறக்கும்
போதே உன்ன கவுக்கும்
குவாட்டரு } (2)

ஆண் : கடல போல
காதல் ஒரு சால்ட்டு
வாட்டரு அது கொஞ்சம்
கரிக்கும்போதே நீ துாக்கி
போட்டுடு

ஆண் : { மம்மி சொன்ன
பொண்ண கட்டினா
டார்ச்சர் இல்லடா
நீயும் டாவடிக்கும்
பொண்ண கட்டினா
ட்ரௌசர் அவுருண்டா } (2)

ஆண் : கண்ண கலங்க
வைக்கும் பிகரு வேணான்டா
நமக்கு கண்ணீர் அஞ்சலி
போஸ்டர் ஒட்டும் நண்பன்
போதுன்டா

பெண் : { வஞ்சரம் மீனு
வவ்வாலு கிடைச்சா
கெளுத்தி விராலு
இருக்கு மீசை ஏராலு
இறங்கி கலக்கு கோபாலு } (2)

ஆண் : { பைக்குல தினமும்
ஒன்னா போனோம் பேக்குல
இப்போ அவள காணோம்
பீச்ல சுகமா கடல போட்டோம்
கடலுக்கும் இப்போ கண்ணீர்
முட்டும் } (2)

ஆண் : காதலிக்கும் போது
அட கண்ணு தெரியாது
உன் கண்ண முழிச்சிக்கிட்டா
அங்க காதல் கிடையாது

ஆண் : அவ போனாலே
போனா தண்ணீர விட்டு
மீனா நான் காயம் பட்ட
மைனா இப்போ பாடுறேன்
கானா

ஆண் : பிகரு
சுகரு மாதிரி
பெண் : ஜனக்கு
ஜனக்கு வவ்வாலு
ஆண் : நட்பு
தடுப்பு ஊசிடா
பெண் : ஜனக்கு
ஜானு கோபாலு

ஆண் : பிகரு சுகரு
மாதிரி பசங்க உடம்ப
உருக்கிடும் நட்பு தடுப்பு
ஊசிடா ஒடஞ்சா மனச
தேத்திடும்

ஆண் : வேணாம் மச்சான்
வேணாம் இந்த பொண்ணுங்க
காதலு அது மூடி தொறக்கும்
போதே உன்ன கவுக்கும்
குவாட்டரு

ஆண் : கடல போல
காதல் ஒரு சால்ட்டு
வாட்டரு அது கொஞ்சம்
கரிக்கும்போதே நீ துாக்கி
போட்டுடு

ஆண் : பாதியில் வந்த
பொண்ண நம்பி ஆதியில்
வளர்ந்த நட்பை விட்டேன்
தேதிய போல கிழிச்சிப் புட்டா
தேவதை அவள நம்பி
கெட்டேன்

ஆண் : தோலு மட்டும்
வெள்ள உன்ன கவுத்துப்புட்டா
மெல்ல என்ன பண்ணி என்ன
அட அப்பவே நான் சொன்னேன்

ஆண் : அவ போட்டாளே
போட்டா நல்ல திண்டுகல்லு
பூட்டா ஒரு சாவி கொண்டு
வாடா என்ன தொறந்து
விடேண்டா

ஆண் : கண்ணுல மைய
வெப்பாடா அதுல பொய்ய
வெப்பாடா உதட்டில் சாயம்
வெப்பாடா உனக்கு காயம்
வெப்பாடா

ஆண் : கண்ணுல மைய
வெப்பாடா
பெண் : அதுல பொய்யோ
பொய்யயோ
ஆண் : உதட்டில் சாயம்
வெப்பாடா
பெண் : உனக்கு கையோ
கையயோ

ஆண் : வேணாம் மச்சான்
வேணாம் இந்த பொண்ணுங்க
காதலு அது மூடி தொறக்கும்
போதே உன்ன கவுக்கும்
குவாட்டரு

ஆண் : கடல போல
காதல் ஒரு சால்ட்டு
வாட்டரு அது கொஞ்சம்
கரிக்கும்போதே நீ துாக்கி
போட்டுடு

ஆண் : { மம்மி சொன்ன
பொண்ண கட்டினா
டார்ச்சர் இல்லடா
நீயும் டாவடிக்கும்
பொண்ண கட்டினா
ட்ரௌசர் அவுருண்டா } (2)

ஆண் : கண்ண கலங்க
வைக்கும் பிகரு வேணான்டா
நமக்கு கண்ணீர் அஞ்சலி
போஸ்டர் ஒட்டும் நண்பன்
போதுன்டா

 


Movie/Album name: Oru Kal Oru Kannadi

Song Summary

"Venam Machan Venam" is a peppy, humorous song from the 2012 Tamil romantic comedy Oru Kal Oru Kannadi, starring Udhayanidhi Stalin and Hansika Motwani. The song highlights the protagonist's reluctance to get married, as he humorously lists the reasons why he prefers staying single.

Song Credits

Musical Style

The song is an upbeat, fun-filled dance number with a mix of folk and contemporary beats, fitting the lighthearted tone of the film.

Raga Details

The composition primarily uses a lively Khamas raga (Carnatic) influence, blending modern electronic sounds with traditional folk elements.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

The song was well-received for its catchy tune and humorous lyrics but did not win any major awards.

Scene Context

The song appears in a comical sequence where the protagonist, Saravanan (Udhayanidhi Stalin), is pressured by his friends and family to get married. Instead, he humorously resists, listing the "burdens" of married life while dancing energetically with his friends. The visuals enhance the playful tone of the song.

(Note: Some details like awards may not be widely documented.)


Artists