Paarthalum Paarthen Naa

1964
Lyrics
Language: English

Lyrics by : Kannadasan

Male : Paarthaalum paarthen naan
Unnai polae paarkkalae
Kettaalum ketten
Un pechu polae kekkala

Male : Paarthaalum paarthen naan
Unnai polae paarkkalae
Kettaalum ketten
Un pechu polae kekkala

Female : Paarthaalum paarthen naan
Unnai polae paarkkalae
Kettaalum ketten
Un pechu polae kekkala

Female : Paarthaalum paarthen naan
Unnai polae paarkkalae
Kettaalum ketten
Un pechu polae kekkala

Male : {Poothirukkum malar mugamo
Ponnai polae minnudhu
Un pokkai mattum parkkaiyilae
Edhai edhaiyo ennudhu} (2)

Female : Padapadathu vedavedathu
Sadasadathu poguthu
Padapadathu vedavedathu
Sadasadathu poguthu
Pakkathilae nee irundha
Ennennamoo aaguthu
Pakkathilae nee irundha
Ennennamoo aaguthu

Male : Paarthaalum paarthen naan
Unnai polae paarkkalae
Kettaalum ketten
Un pechu polae kekkala

Female : Paarthaalum paarthen naan
Unnai polae paarkkalae
Kettaalum ketten
Un pechu polae kekkala

Male : {Kaanu kindra porulil ellaam
Un uruvam theriyudhu
Kaadhal endraal enna vendru
Enakku indru puriyudhu} (2)

Female : Edho onnu ennaiyum
Unnaiyum ippadi pidichu aattudhu
Ada edho onnu ennaiyum
Unnaiyum ippadi pidichu aattudhu
Irundha iruppa nadantha nadappa
Marakka vachu vattudhu
Irundha iruppa nadantha nadappa
Marakka vachu vattudhu

Both : Paarthaalum paarthen naan
Unnai polae paarkkalae
Kettaalum ketten
Un pechu polae kekkala

Both : Paarthaalum paarthen naan
Unnai polae paarkkalae
Kettaalum ketten
Un pechu polae kekkala


Language: Tamil

பாடல் ஆசிரியர் : கண்ணதாசன்

ஆண் : பார்த்தாலும் பார்த்தேன் நான்
உன்னப்போல பார்க்கலே
கேட்டாலும் கேட்டேன் உன்
பேச்சப்போல கேக்கல

ஆண் : பார்த்தாலும் பார்த்தேன் நான்
உன்னப்போல பார்க்கலே
கேட்டாலும் கேட்டேன் உன்
பேச்சப்போல கேக்கல

பெண் : பார்த்தாலும் பார்த்தேன் நான்
உன்னப்போல பார்க்கலே
கேட்டாலும் கேட்டேன் உன்
பேச்சப்போல கேக்கல

பெண் : பார்த்தாலும் பார்த்தேன் நான்
உன்னப்போல பார்க்கலே
கேட்டாலும் கேட்டேன் உன்
பேச்சப்போல கேக்கல

ஆண் : {பூத்திருக்கும் மலர் முகமோ
பொன்னைப்போல மின்னுது
உன் போக்கை மட்டும் பார்க்கையிலே
எதையெதையோ எண்ணுது} (2)

பெண் : படபடத்து வெடவெடத்து
சடசடத்து போகுது
படபடத்து வெடவெடத்து
சடசடத்து போகுது
பக்கத்திலே நீயிருந்தா
என்னான்னமோ ஆகுது
பக்கத்திலே நீயிருந்தா
என்னான்னமோ ஆகுது

ஆண் : பார்த்தாலும் பார்த்தேன் நான்
உன்னப்போல பார்க்கலே
கேட்டாலும் கேட்டேன் உன்
பேச்சப்போல கேக்கல

பெண் : பார்த்தாலும் பார்த்தேன் நான்
உன்னப்போல பார்க்கலே
கேட்டாலும் கேட்டேன் உன்
பேச்சப்போல கேக்கல

ஆண் : {காணுகின்ற பொருளில் எல்லாம்
உன் உருவம் தெரியுது
காதல் என்றால் என்னவென்று
எனக்கு இன்று புரியுது} (2)

பெண் : ஏதோ ஒண்ணு என்னையும்
உன்னையும் இப்படி பிடிச்சு ஆட்டுது
அட ஏதோ ஒண்ணு என்னையும்
உன்னையும் இப்படி பிடிச்சு ஆட்டுது
இருந்த இருப்ப நடந்த நடப்ப
மறக்க வச்சு வாட்டுது….
இருந்த இருப்ப நடந்த நடப்ப
மறக்க வச்சு வாட்டுது….

இருவரும் : பார்த்தாலும் பார்த்தேன் நான்
உன்னப்போல பார்க்கலே
கேட்டாலும் கேட்டேன் உன்
பேச்சப்போல கேக்கல

இருவரும் : பார்த்தாலும் பார்த்தேன் நான்
உன்னப்போல பார்க்கலே
கேட்டாலும் கேட்டேன் உன்
பேச்சப்போல கேக்கல


Movie/Album name: Aayiram Roobai

Song Summary:

"Paarthalum Paarthen Naa" is a soulful Tamil song from the 1964 movie Aayiram Roobai. It expresses deep longing and unrequited love, capturing the emotional turmoil of the protagonist.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a melancholic melody with classical influences, blending traditional Carnatic elements with light orchestration.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its emotive and devotional qualities.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While specific awards for this song are not documented, the film and its music were well-received in its time.

Scene Context:

The song is likely a lament sung by the protagonist, reflecting on lost love or separation, possibly in a reflective or sorrowful moment in the film.

(Note: Some details like exact raga and awards may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists