Anbu Manam Kanindha

1960
Lyrics
Language: English

Male : Anbu manam kanindha pinnae
Achcham thaevayaa
Annamae nee innum ariyaadha paavayaa
Anbu manam kanindha pinnae
Achcham thaevayaa
Annamae nee innum ariyaadha paavayaa

Female : Anjuvadhil anji nindraal
Achcham aagumaa
Anbu manam kanindhadhum
Puriyaamal pogumaa
Anjuvadhil anji nindraal
Achcham aagumaa
Anbu manam kanindhadhum
Puriyaamal pogumaa

Female : Maalai veyyil mayakkathilae
Marandhidalaamo
Manaivi endrae aagum munnae
Nerungidalaamo
Maalai veyyil mayakkathilae
Marandhidalaamo
Manaivi endrae aagum munnae
Nerungidalaamo

Male : Uravaanadhu manadhil
Female : Aahaa haa….
Male : Manamaanadhu ninaivil
Female : Oho ho…..

Male : Idhai maatruvadhaal maanae vaiyaga meedhil
Uravaanadhu manadhil manamaanadhu ninaivil
Idhai maatruvadhaal maanae vaiyaga meedhil

Both : Ill ill ill ill…..

Female : Anjuvadhil anji nindraal
Achcham aagumaa
Anbu manam kanindhadhum
Puriyaamal pogumaa
Both : Aaa…..aa…..aa…..aa……

Male : Kadhalukkae ulagam endru
Kanavu kandaenae
Female : Naan kanavil kanda kaatchi ellaam
Kannil kandaenae

Male : Kadhalukkae ulagam endru
Kanavu kandaenae
Female : Naan kanavil kanda kaatchi ellaam
Kannil kandaenae

Male : Idhu kaaviya kanavu
Female : Illai kaariya kanavu
Male : Pudhu vaazhvinilae thondrum
Mangala kanavu

Male : Idhu kaaviya kanavu
Female : Illai kaariya kanavu
Male : Pudhu vaazhvinilae thondrum
Mangala kanavu…..ooo….

Both : Anbu manam thunindhu vittaal
Achcham thonumaa
Aavalai veliyida vegu naeram vaenumaa
Iru kural kalandhuvittaal inba geethamae
Innamudha veenaiyum ariyaadha naadhamae….ae….


Language: Tamil

ஆண் : அன்பு மனம் கனிந்த பின்னே அச்சம் தேவையா
அன்னமே நீ இன்னும் அறியாத பாவையா
அன்பு மனம் கனிந்த பின்னே அச்சம் தேவையா
அன்னமே நீ இன்னும் அறியாத பாவையா

பெண் : அஞ்சுவதில் அஞ்சி நின்றால் அச்சமாகுமா
அன்பு மனம் கனிந்ததும் புரியாமல் போகுமா
அஞ்சுவதில் அஞ்சி நின்றால் அச்சமாகுமா
அன்பு மனம் கனிந்ததும் புரியாமல் போகுமா

பெண் : மாலை வெயில் மயக்கத்திலே மறந்திடலாமோ
மனைவி என்றே ஆகும் முன்னே நெருங்கிடலாமோ
மாலை வெயில் மயக்கத்திலே மறந்திடலாமோ
மனைவி என்றே ஆகும் முன்னே நெருங்கிடலாமோ

ஆண் : உறவானது மனதில்
பெண் : ஆஹா ஹா
ஆண் : மணமானது நினைவில்
பெண் : ஓஹோ ஹோ……

ஆண் : இதை மாற்றுவதால் மானே வையகம் மீதில்
உறவானது மனதில் மணமானது நினைவில்
இதை மாற்றுவதால் மானே வையகம் மீதில்
இருவர் : ல்ல்லலல்

பெண் : அஞ்சுவதில் அஞ்சி நின்றால் அச்சமாகுமா
அன்பு மனம் கனிந்ததும் புரியாமல் போகுமா
இருவர் : ஆஅ……ஆ…..ஆஅ…..ஆஆ…..ஆ….

ஆண் : காதலுக்கே உலகம் என்று
கனவு கண்டேனே
பெண் : நான் கனவில் கண்ட காட்சி எல்லாம்
கண்ணில் கண்டேனே

ஆண் : காதலுக்கே உலகம் என்று
கனவு கண்டேனே
பெண் : நான் கனவில் கண்ட காட்சி எல்லாம்
கண்ணில் கண்டேனே

ஆண் : இது காவிய கனவு
பெண் : இல்லை காரிய கனவு
ஆண் : புது வாழ்வினிலே தோன்றும்
மங்கலக் கனவு

ஆண் : இது காவிய கனவு
பெண் : இல்லை காரிய கனவு
இருவர் : புது வாழ்வினிலே தோன்றும்
மங்கலக் கனவு……ஊ….

இருவர் : அன்பு மனம் துணிந்து விட்டால்
அச்சம் தோணுமா
ஆவலை வெளியிட வெகு நேரம் வேணுமா
இரு குரல் கலந்து விட்டால் இன்ப கீதமே
இன்னமுத வீணையும் அறியாத நாதமே….ஏ…..


Movie/Album name: Aalukkoru Veedu

Anbu Manam Kanindha

Movie: Aalukkoru Veedu (1960)

Summary of the Movie:

Aalukkoru Veedu is a Tamil drama film that explores themes of love, sacrifice, and familial bonds. The story revolves around the struggles of a family facing societal pressures and emotional conflicts, with music playing a significant role in conveying the depth of emotions.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not available for this specific song)

Scene Context in the Movie:

The song Anbu Manam Kanindha likely serves as a romantic or emotional duet, possibly expressing love or longing between the lead characters. Given the era’s style, it may feature dreamy visuals or a tender moment between the protagonists.

(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may not be documented for older songs.)


Artists