Yelelankuyilae

1991
Lyrics
Language: English

Female : {Yelelankuyilae adi yelelankuyilae
Medai avan kuduthaan
Naan paadal paadukiren
Nandriyin eeramae kanngalai meerumae
Naan kanneeril nindru aanandham kondu
Kacheri seikindren} (2)

Female : Yelelankuyilae adi yelelankuyilae
Medai avan kuduthaan
Naan paadal paadukiren

Female : {Sangeethangal paadi vandhaal
Thaavarangal poo pookkum
Sangeethathai kettu nindraal
Thullum pasu paal vaarkkum} (2)

Female : Sangeethanthaan illai endraal
Vaazhvu oru vaazhvalla
Thanneer mattum illai endraal
Aaru endra per alla
Naadham ondru illai endraal
Naaningu naanalla

Female : Yelelankuyilae adi yelelankuyilae
Medai avan kuduthaan
Naan paadal paadukiren

Female : ……………….

Female : {Oodai ondru paadi sollum
Rendu karai ketka thaan
Mega mazhai paattu paadum
Boomi nindru ketka thaan} (2)

Female : Thendral ondu paadi pogum
Chedi kodi ketka thaan
Sinna kuyil paata vandhen
Ezhai makkal ketka thaan
Sangeethamum santhosamum
Ellorum vaazhaththaan

Female : Yelelankuyilae adi yelelankuyilae
Medai avan kuduthaan
Naan paadal paadukiren
Nandriyin eeramae kanngalai meerumae
Naan kanneeril nindru aanandham kondu
Kacheri seikindren

Female : Yelelankuyilae adi yelelankuyilae
Medai avan kuduthaan
Naan paadal paadukiren


Language: Tamil

பெண் : ஏலேலேங்குயிலே அடி ஏலேலேங்குயிலே
மேடை அவன் கொடுத்தான்
நான் பாடல் பாடுகிறேன்
நன்றியின் ஈரமே கண்களை மீறுமே
நான் கண்ணீரில் நின்று
ஆனந்தம் கொண்டு கச்சேரி செய்கின்றேன்

பெண் : ஏலேலேங்குயிலே அடி ஏலேலேங்குயிலே
மேடை அவன் கொடுத்தான்
நான் பாடல் பாடுகிறேன்
நன்றியின் ஈரமே கண்களை மீறுமே
நான் கண்ணீரில் நின்று
ஆனந்தம் கொண்டு கச்சேரி செய்கின்றேன்

பெண் : ஏலேலேங்குயிலே அடி ஏலேலேங்குயிலே
மேடை அவன் கொடுத்தான்
நான் பாடல் பாடுகிறேன்

பெண் : {சங்கீதங்கள் பாடி வந்தால்
தாவரங்கள் பூ பூக்கும்
சங்கீதத்தை கேட்டு நின்றால்
துள்ளும் பசு பால் வார்க்கும்} (2)

பெண் : சங்கீதம்தான் இல்லையென்றால்
வாழ்வு ஒரு வாழ்வல்ல
தண்ணீர் மட்டும் இல்லையென்றால்
ஆறு என்று பேரல்ல
நாதம் ஒன்று இல்லையென்றால்
நான் இங்கு நானல்ல

பெண் : ஏலேலேங்குயிலே அடி ஏலேலேங்குயிலே
மேடை அவன் கொடுத்தான்
நான் பாடல் பாடுகிறேன்

பெண் : ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ ஆ
லல லாலலா
லல லாலலா
லால லா லா லா லா
லால லால லா லா

பெண் : {ஓடை ஒன்று பாடிச் செல்லும்
இரண்டு கரைக் கேட்கத்தான்
மேக மழை பாட்டுப் பாடும்
பூமி நின்றுக் கேட்கத்தான்} (2)

பெண் : தென்றல் ஒன்று பாடி போகும்
செடி கொடிக் கேட்கத்தான்
சின்னக் குயில் பாட வந்தேன்
ஏழை மக்கள் கேட்கத்தான்
சங்கீதமும் சந்தோஷமும்
எல்லோரும் வாழத்தான்

பெண் : ஏலேலேங்குயிலே அடி ஏலேலேங்குயிலே
மேடை அவன் கொடுத்தான்
நான் பாடல் பாடுகிறேன்
நன்றியின் ஈரமே கண்களை மீறுமே
நான் கண்ணீரில் நின்று
ஆனந்தம் கொண்டு கச்சேரி செய்கின்றேன்

பெண் : ஏலேலேங்குயிலே அடி ஏலேலேங்குயிலே
மேடை அவன் கொடுத்தான்
நான் பாடல் பாடுகிறேன்


Movie/Album name: Pudhu Manithan

Song Summary:

"Yelelankuyilae" is a melodious Tamil song from the 1991 film Pudhu Manithan, a romantic drama starring Prabhu and Revathi. The song beautifully captures the essence of love and longing, enhancing the emotional depth of the film.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song is a romantic duet picturized on the lead pair (Prabhu and Revathi), expressing their love and emotional connection. It likely appears in a dreamy or tender moment, reinforcing the film's romantic theme.

(Note: Some details like exact raga identification may vary based on interpretations.)


Artists