Kaanai Kankanaai Karuna

1961
Lyrics
Language: Tamil

இசை அமைப்பாளர் : பெண்டியாலா நாகேஸ்வர ராவ்

பாடல் ஆசிரியர் : கண்ணதாசன்

ஆண் : காணாய் கண்காணாய்
கருணை மறந்தீரா பதி பிரிந்தீரா
காணாய் கண்காணாய்
கருணை மறந்தீரா பதி பிரிந்தீரா..
காணாய்….

ஆண் : {நேற்றோ அருகினில் பரிவுடன் இருந்தீர்
இன்றோ ஏதுக்கு தூரமாய் சென்றீர்} (2)

அவன் : ஏழை மனதை நீர் கலைத்தது முறையா
ஏழை மனதை நீர் கலைத்தது முறையா
எவ்விடம் காண்கிலேனே…..

ஆண் : காணாய் கண்காணாய்
கருணை மறந்தீரா பதி பிரிந்தீரா..
காணாய்….

ஆண் : மனம் வாடுகிறேன் உமைத் தேடுகிறேன்
மனம் வாடுகிறேன் உமைத் தேடுகிறேன்
தேவ மகளிரே கண் மறைந்தீரே

ஆண் : பிரிந்தே இனி நான் வாழ்வது ஏன்
பிரிந்தே இனி நான் வாழ்வது ஏன்
பரமனே சரணமே தான்……

ஆண் : காணாய் கண்காணாய்
கருணை மறந்தீரா பதி பிரிந்தீரா..
காணாய்….


Language: English

Male : Kaanai kankaanaai
Karunai marandheera
Padhi pirindheera
Kaanai kankaanaai
Karunai marandheera
Padhi pirindheera
Kaanai …

Male : {Naetro aruginil
Parivudan irundheer
Indroyedhukku
Dhooramaai sendreer} (2)

Male : {Ezhai manadhai
Neer kalaithathu muraiyaa} (2)
Evvidam kaankilenae

Male : Kaanai kankaanaai
Karunai marandheera
Padhi pirindheera
Kaanai…

Male : {Manam vaadugiren
Umai thedugiren} (2)
Deva magalirae
Kann maraindheerae
{Pirindhae ini
Naan vaazhvadhu yen} ( 2)
Paramanae saramanae thaan

Male : Kaanai kankaanaai
Karunai marandheera
Padhi pirindheera
Kaanai…


Movie/Album name: Jagathalaprathaban – 1961 Film

Song: Kaanai Kankanaai Karuna

Movie: Jagathalaprathaban (1961)

Summary of the Movie:

Jagathalaprathaban is a 1961 Tamil film starring Sivaji Ganesan in the lead role. The film likely revolves around themes of love, sacrifice, and social justice, typical of the era's melodramatic storytelling.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song is likely a romantic duet, possibly picturized on the lead actors (Sivaji Ganesan and the female lead) in a dreamy or emotional sequence, reflecting themes of love and longing.

(Note: Some details may be limited due to the film's age and lack of extensive documentation.)


Artists