Rayilu Rayilu

1997
Lyrics
Language: English

Male : Rayilu rayilu
Jappaanin pullet rayilu adhu pola
Puyalu puyalu naanthaandi vaigai puyalu
Entha ponnuthaan yaengamaattaa
Enna paaththathum thoongamaattaa
Maadhuri theetchith kooda maanthaa naalu
Letter potaa

Male : Rayilu rayilu
Jappaanin pullet rayilu adhu pola
Puyalu puyalu naanthaandi vaigai puyalu

Male : Thaanaaga thookkum en sattai collar
Kaaranam paiyil american doller
En pinnaal yaarum adikkaathae jalra

Male : Kaiya thatti azhaichchaa
Vaanam vittu erangi rambaiyumthaan varuvaalae
Kaasa vittu erinjaa
Veththalaiya madichchi oorvasiyum tharuvaalae

Male : Julie julie….
Unakkum enakkum dhinamum jolly
Idaiyil yaedhu thadukkum vaeli
Kaala vittu thazhuvikkittu paadidalaam kavvaali

Male : Rayilu rayilu
Pullet rayilu adhu pola
Puyalu puyalu naanthaandi vaigai puyalu

Male : Bombay-il neththu karishmaa kaboor-ru
Ennaththaan aaththu kan vachchaa paaru
En maele crazy vada naattu star-ru

Male : Ennidaththila yaedho
Current onnu irukku
Izhukkuthu pala pera
Ennudaiya nenaipil chinna chinna
Ponnunga marakkuthu than pera

Male : Amsaa amsaa….aa..
Needhaan enakku chicken samosaa
Inimael enna jalsaa jalsaa
Flight-il yaeri honey moon kku
Poyidalaam mun paasaa

Male : Rayilu rayilu
Pullet rayilu adhu pola
Puyalu puyalu naanthaandi vaigai puyalu
Entha ponnuthaan yaengamaattaa
Enna paaththathum thoongamaattaa
Maadhuri theetchith kooda maanthaa naalu
Letter potaa

Male : Rayilu rayilu
Jappaanin pullet rayilu adhu pola
Puyalu puyalu naanthaandi vaigai puyalu


Language: Tamil

ஆண் : ரயிலு ரயிலு
ஜப்பானின் புல்லெட் ரயிலு அது போல
புயலு புயலு நான்தாண்டி வைகை புயலு
எந்த பொண்ணுதான் ஏங்க மாட்டா
என்ன பாத்ததும் தூங்க மாட்டா
மாதுரி தீட்சித் கூட முந்தாநாளு
லெட்டர் போட்டா

ஆண் : ரயிலு ரயிலு
ஜப்பானின் புல்லெட் ரயிலு அது போல
புயலு புயலு நான்தாண்டி வைகை புயலு

ஆண் : தானாக தூக்கும் என் சட்ட காலர்
காரணம் பையில் அமெரிக்கன் டாலர்
என் பின்னால் யாரும் அடிக்காதே ஜால்ரா

ஆண் : கைய தட்டி அழைச்சா
வானம் விட்டு எறங்கி ரம்பையும் தான் வருவாளே
காச விட்டு எறிஞ்சா
வெத்தலைய மடிச்சி ஊர்வசியும் தருவாளே

ஆண் : ஜூலி ஜூலி……..ஈ………
உனக்கும் எனக்கும் தினமும் ஜாலி
இடையில் ஏது தடுக்கும் வேலி
கால விட்டு தழுவிக்கிட்டு பாடிடலாம் கவ்வாலி

ஆண் : ரயிலு ரயிலு புல்லெட் ரயிலு
புயலு புயலு நான்தாண்டி வைகை புயலு…..

ஆண் : பம்பாயில் நேத்து கரிஷ்மா கபூரு
என்னத்தான் பாத்து கண் வெச்சா பாரு
என் மேலே கிரேசி வடநாட்டு ஸ்டாரு

ஆண் : என்னிடத்தில் ஏதோ
கரண்ட் ஒண்ணு இருக்கு
இழுக்குது பல பேர
என்னுடைய நெனப்பில் சின்ன சின்ன
பொண்ணுங்க மறக்குது தன் பேர

ஆண் : அம்சா அம்சா……ஆ……
நீதான் எனக்கு சிக்கன் சம்சா
இனிமேல் என்ன ஜல்சா ஜல்சா
பிளைட்டில் ஏறி ஹனிமூனுக்கு
போயிடலாம் முன் பாசா

ஆண் : ரயிலு ரயிலு புல்லெட் ரயிலு
புயலு புயலு நான்தாண்டி வைகை புயலு…..
எந்த பொண்ணுதான் ஏங்க மாட்டா
என்ன பாத்ததும் தூங்க மாட்டா
மாதுரி தீட்சித் கூட முந்தாநாளு
லெட்டர் போட்டா

ஆண் : ரயிலு ரயிலு
ஜப்பானின் புல்லெட் ரயிலு அது போல
புயலு புயலு நான்தாண்டி வைகை புயலு


Movie/Album name: Bharathi Kannamma

Summary of the Movie (Bharathi Kannamma - 1997)

Bharathi Kannamma is a Tamil romantic drama film directed by Cheran. The story revolves around Bharathi (played by Meena), a strong-willed village woman, and Kannan (played by Prashanth), a city-bred man. Their love story faces societal and familial challenges, leading to emotional conflicts and eventual reconciliation. The film beautifully portrays rural life, traditions, and the complexities of love.

Song Details: "Rayilu Rayilu"

Song Credits

Musical Style

The song is a lively folk-based melody with a rustic and celebratory tone, blending traditional Tamil folk rhythms with orchestral arrangements.

Raga Details

The song is primarily based on Khamas raga, a Carnatic raga known for its joyful and playful nature, making it suitable for festive and romantic themes.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While the song itself may not have won individual awards, the film Bharathi Kannamma was well-received, and Deva’s music was praised for its authentic rural flavor.

Scene Context in the Movie

The song "Rayilu Rayilu" is a joyful, romantic duet picturized on the lead pair (Prashanth and Meena) during a village festival. It captures their blossoming love amidst vibrant rural celebrations, with folk dancers and colorful visuals enhancing the festive mood.

(Note: Some details like awards may not be extensively documented, but the song remains a memorable track from the film.)


Artists