Palapalanguthu Thalathalanguthu

1992
Lyrics
Language: English

Female : Hoi pala palangudhu thala thalangudhu
Pazhutha maambalam indha thoppula
Kudukudungara kelavi ellaam
Koothu adikkira andha groupla

Female : Guntooru raaniyae kuppamaettu koniyae
Pannada kozhiyae pallupoona thozhiyae
Mooliyae neeliyae thoorilladha vaaliyae

Chorus : Pala palangudhu thala thalangudhu
Pazhutha maambalam indha thoppula
Kudukudungara kelavi ellaam
Koothu adikkira andha groupla

Chorus : Aiyae aandha kanni mutta kanni
Poonai kanni potta kanni vaadi hae vaadi
Pattusatta kuttusatta vayadachu mannu satta
Vaadi kitta vaadi

Female : Adi malayanooru palaiya neeli
Unakkoru mamadhai yendi karvam yendi pudi pudi
Aagadhadi mappu aagadhadi
Vegaadhadi pappu vegaadhadi

Chorus : Aagadhadi mappu aagadhadi
Vegaadhadi pappu vegaadhadi

Female : Hoi pala palangudhu thala thalangudhu
Pazhutha maambalam indha thoppula
Kudukudungara kelavi ellaam
Koothu adikkira andha groupla

Chorus : ……………………….

Female : Adi kothamalli konda vechu
Koiyaa thoppu raani
Unga kumbal ellam enga munnae
Vathipona kaeni

Female : Adi pattalathu thuppakkikku
Theendhu pochu thottaa
Ada suttaa paaru suttaa paaru
Rombha rombha late aa

Female : Uruttura kannala meratti paarkkum ammavae
Karukkira pithalai minnukkuralae summavae

Female : Vegaadha mannukodamae
Vambhu venaandi engalidamae hoi hoi hoo
Aagadhadi mappu aagadhadi
Vegaadhadi pappu vegaadhadi

Chorus : Aagadhadi mappu aagadhadi
Female : Yei
Chorus : Vegaadhadi pappu vegaadhadi

Female : Adi mukki mukki rekkayattam
Motta poduvaadi
Nee mukkaa thuttukku vikka vandha
Mooli alangari

Female : Hae sandhu sandhaa suthi varum
Kundhaaniyae vaadi
Nee sandha kada madhiyilae pandhu vitha kedi

Female : Podi podi pullakku pulichu pona punnakku
Kelu kelu maanga nee vizhunthu pochu mundhaani

Female : Kangaani kona mugamae
Yaarum thingaadha veppam pazhamae hoi hoi
Aagadhadi mappu aagadhadi
Vegaadhadi pappu vegaadhadi

Chorus : Aagadhadi mappu aagadhadi
Vegaadhadi pappu vegaadhadi

Female : Hoi pala palangudhu thala thalangudhu
Pazhutha maambalam indha thoppula
Kudukudungara kelavi ellaam
Koothu adikkira andha groupla

Female : Hahaan guntooru raaniyae kuppamaettu koniyae
Pannada kozhiyae pallupoona thozhiyae
Mooliyae neeliyae thoorilladha vaaliyae

Chorus : Pala palangudhu thala thalangudhu
Pazhutha maambalam indha thoppula
Kudukudungara kelavi ellaam
Koothu adikkira andha groupla


Language: Tamil

பெண் : பளபளங்குது தளதளங்குது
பழுத்த மாம்பழம் இந்த தோப்புல
குடுகுடுங்குற கெழவி எல்லாம்
கூத்து அடிக்கிறா அந்த க்ரூப்புல
குண்டூரு ராணியே குப்பமேட்டு கோணியே
பன்னாட கோழியே பல்லுப்போன தோழியே
மூலியே நீலியே தூரில்லாத வாளியே

குழு : பளபளங்குது தளதளங்குது
பழுத்த மாம்பழம் இந்த தோப்புல
குடுகுடுங்குற கெழவி எல்லாம்
கூத்து அடிக்கிறா அந்த க்ரூப்புல

குழு : அய்யே ஆந்தக் கண்ணி முட்டக் கண்ணி
பூனைக் கண்ணி பொட்டக் கண்ணி வாடி ஹே வாடி

பட்டுச்சட்ட குட்டச்சட்ட வாயடச்ச மண்ணு சட்ட
வாடி கிட்ட வாடி

பெண் : அடி மலையனூரு பழைய நீலி
உனக்கொரு மமதை ஏன்டி கர்வம் ஏண்டி புடி புடி

பெண் : ஆகாதடி மப்பு ஆகாதடி வேகாதடி பப்பு வேகாதடி
குழு : ஆகாதடி மப்பு ஆகாதடி வேகாதடி பப்பு வேகாதடி

பெண் : பளபளங்குது தளதளங்குது
பழுத்த மாம்பழம் இந்த தோப்புல
குடுகுடுங்குற கெழவி எல்லாம்
கூத்து அடிக்கிறா அந்த க்ரூப்புல

குழு : …………………………

பெண் : அடி கொத்தமல்லி கொண்ட வச்ச
கொய்யாத் தோப்பு ராணி உங்க
கும்பலெல்லாம் எங்க முன்னே வத்திப்போன கேணி

பெண் : அடி பட்டாளத்து துப்பாக்கிக்கு தீந்து போச்சு தோட்டா
அட சுட்டாப் பாரு சுட்டாப் பாரு ரொம்ப ரொம்ப லேட்டா

பெண் : உருட்டுற கண்ணால மெரட்டி பாக்கும் அம்மாவே
கறுக்கிற பித்தளை மினுக்குறாளே சும்மாவே

பெண் : வேகாத மண்ணுக் கொடமே
வம்பு வேணான்டி எங்களிடமே..ஓஓஹோ ஓஹ்

பெண் : ஆகாதடி மப்பு ஆகாதடி வேகாதடி பப்பு வேகாதடி
குழு : ஆகாதடி மப்பு ஆகாதடி வேகாதடி பப்பு வேகாதடி..

பெண் : அடி முக்கி முக்கி ரெக்கயாட்டம் முட்டப் போடுவாடி
நீ முக்கா துட்டுக்கு விக்க வந்த மூலி அலங்காரி

பெண் : ஹே சந்து சந்தா சுத்தி வரும் குந்தாணியே வாடி
நீ சந்தக் கட மத்தியிலே பந்து வித்த கேடி

பெண் : போடி போடி புல்லாக்கு புளிச்சு போன புண்ணாக்கு
கேளே கேளு மாங்கா நீ விழுந்து போச்சு முந்தாணி

பெண் : கங்காணி கோண முகமே
யாரும் திங்காத வேப்பம் பழமே ஹோய் ஹோய்

குழு : ஆகாதடி மப்பு ஆகாதடி வேகாதடி பப்பு வேகாதடி
ஆகாதடி மப்பு ஆகாதடி வேகாதடி பப்பு வேகாதடி

பெண் : பளபளங்குது தளதளங்குது
பழுத்த மாம்பழம் இந்த தோப்புல
குடுகுடுங்குற கெழவி எல்லாம்
கூத்து அடிக்கிறா அந்த க்ரூப்புல

பெண் : குண்டூரு ராணியே குப்பமேட்டு கோணியே
பன்னாட கோழியே பல்லுப்போன தோழியே
மூலியே நீலியே தூரில்லாத வாளியே

குழு : பளபளங்குது தளதளங்குது
பழுத்த மாம்பழம் இந்த தோப்புல
குடுகுடுங்குற கெழவி எல்லாம்
கூத்து அடிக்கிறா அந்த க்ரூப்புல….ஹய் ஹய்…


Movie/Album name: Oor Mariyadhai

Song Summary:

"Palapalanguthu Thalathalanguthu" is a melodious and romantic Tamil song from the 1992 film Oor Mariyadhai, directed by Manivannan. The song beautifully captures the essence of love and longing, set against a rural backdrop.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a soft, romantic melody with a classical touch, blending folk and Carnatic influences.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani raga (Mecha Kalyani in Carnatic music), known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While the song itself may not have won individual awards, Ilaiyaraaja's music for Oor Mariyadhai was widely appreciated, contributing to the film's success.

Scene Context:

The song plays during a romantic sequence between the lead characters (played by Sathyaraj and Radha), expressing their deep affection and emotional connection amidst the rustic village setting. The visuals complement the song's soothing melody, enhancing the romantic mood.

Would you like any additional details on this song?


Artists