Punnagaiyo Poomazha

1972
Lyrics
Language: English

Female : ……………..

Male : Punnagaiyo poomazhaiyo
Pongi varum thaamaraiyo
Punnagaiyo poomazhaiyo
Pongi varum thaamaraiyo
Maaninamo naadagamo
Matharasi yaar uravo….

Female : Then pothigai santhanamo
Sinthi vizhum senthamizho
Then pothigai santhanamo
Sinthi vizhum senthamizho
Mangaiyarin maaligaiyo
Mannavanin maarbagamo…

Male : Ennai panthaadum nadaiyallavaa
Kanni pazhamaana idhazhalallavaa
Ennai panthaadum nadaiyallavaa
Kanni pazhamaana idhazhalallavaa
Vanthu vilaiyaada manamillaiyaa
Ini vidigindra pozhuthillaiyaa

Female : Naan pennendra ninaivillaiyaa
Idhu pesaatha uravillaiyaa
Naan pennendra ninaivillaiyaa
Idhu pesaatha uravillaiyaa
Ingu vilaiyaada idamillaiyaa
Pozhuthu vidinthaalum namathillaiyaa

Male : Nalla iravillaiyaa
Thendral varavillaiyaa
Muzhu nilavillaiyaa thanai idamillaiyaa

Female : Then pothigai santhanamo
Sinthi vizhum senthamizho
Male : Maaninamo naadagamo
Matharasi yaar uravo….

Female : Idhu virigindra malarallavaa
Madhu vazhigindra kudamallavaa
Idhu virigindra malarallavaa
Madhu vazhigindra kudamallavaa
Kayil vizhigindra kaniyallavaa
Innum sariyendru naan sollavaa

Male : Udal kalvaazhai ilaiyallavaa
Kuzhal kadalora alaiyallavaa
Udal kalvaazhai ilaiyallavaa
Kuzhal kadalora alaiyallavaa
Kadhal pollaatha kalaiyallavaa
Naam poraadum kalamallavaa

Female : Nalla iravillaiyaa
Thendral varavillaiyaa
Muzhu nilavillaiyaa thanai idamillaiyaa

Male : Punnagaiyo poomazhaiyo
Pongi varum thaamaraiyo
Female : Mangaiyarin maaligaiyo
Mannavanin maarbagamo…
Male : Punnagaiyo poomazhaiyo….


Language: Tamil

பெண் : …………………..

ஆண் : புன்னகையோ பூமழையோ
பொங்கி வரும் தாமரையோ
புன்னகையோ பூமழையோ
பொங்கி வரும் தாமரையோ
மானினமோ நாடகமோ
மாதரசி யார் உறவோ…

பெண் : தென்பொதிகை சந்தனமோ
சிந்தி விழும் செந்தமிழோ
தென்பொதிகை சந்தனமோ
சிந்தி விழும் செந்தமிழோ
மங்கையரின் மாளிகையோ
மன்னவனின் மார்பகமோ…..

ஆண் : என்னை பந்தாடும் நடையல்லவா
கன்னிப் பழமான இதழல்லவா
என்னை பந்தாடும் நடையல்லவா
கன்னிப் பழமான இதழல்லவா
வந்து விளையாட மனமில்லையா
இனி விடிகின்ற பொழுதில்லையா….

பெண் : நான் பெண்ணென்ற நினைவில்லையா
இது பேசாத உறவில்லையா
நான் பெண்ணென்ற நினைவில்லையா
இது பேசாத உறவில்லையா
இங்கு விளையாட இடமில்லையா
பொழுது விடிந்தாலும் நமதில்லையா

ஆண் : நல்ல இரவில்லையா
தென்றல் வரவில்லையா
முழு நிலவில்லையா தனி இடமில்லையா

பெண் : தென்பொதிகை சந்தனமோ
சிந்தி விழும் செந்தமிழோ
ஆண் : மானினமோ நாடகமோ
மாதரசி யார் உறவோ…

பெண் : இது விரிகின்ற மலரல்லவா
மது வழிகின்ற குடமல்லவா
இது விரிகின்ற மலரல்லவா
மது வழிகின்ற குடமல்லவா
கையில் விழுகின்ற கனியல்லவா
இன்னும் சரியென்று நான் சொல்லவா

ஆண் : உடல் கல்வாழை இலையல்லவா
குழல் கடலோர அலையல்லவா
உடல் கல்வாழை இலையல்லவா
குழல் கடலோர அலையல்லவா
காதல் பொல்லாத கலையல்லவா
நாம் போராடும் களமல்லவா

பெண் : நல்ல இரவில்லையா
தென்றல் வரவில்லையா
முழு நிலவில்லையா தனி இடமில்லையா

ஆண் : புன்னகையோ பூமழையோ
பொங்கி வரும் தாமரையோ
பெண் : மங்கையரின் மாளிகையோ
மன்னவனின் மார்பகமோ…..
ஆண் : புன்னகையோ பூமழையோ….


Movie/Album name: Delhi To Madras

Summary of the Movie: Delhi To Madras is a 1972 Tamil film that explores themes of love, cultural differences, and relationships set against the backdrop of travel between Delhi and Madras.

Song Credits:
- Music: V. Kumar
- Lyrics: Vaali

Musical Style: Classic Tamil film song with a melodious and romantic tone.

Raga Details: Not available.

Key Artists Involved:
- Singers: T. M. Soundararajan, P. Susheela

Awards & Recognition: Not available.

Scene Context: The song "Punnagaiyo Poomazha" is a romantic duet, likely portraying the blossoming love between the lead characters amidst scenic beauty.


Artists