Chinnanjiru Yaanai Kandathu

1986
Lyrics
Language: English

Female : Chinnanjiru yaanai kandathu thaayai
Thaaipaalilae….sugam thedum kaalam
Vilaiyaadum…..odum
Vanthaadum kaadengum

Female : Chinnanjiru yaanai kandathu thaayai….

Female : Thaaimai kolam kaattil thalaimai thaaguthae
Varum kaattrum thottil podum mazhalai thoongumae
Mayanum oomaigal manathil thagangal
Idhu devanin pudhu aalayam
Oru veenaiyin isai oorvalam

Female : Chinnanjiru yaanai kandathu thaayai….

Female : Kaadum sorkkam aagum kaniyum paasamae
Ilam poovil thendral pesum pudhumai vaasamae
Manithan aasaiyil vilangaai maarinaen
Ilam tholgalil malai yaanaigal
Pala koyilin silaiyaanathu….

Chorus : Chinnanjiru yaanai kandathu thaayai….
Thaaipaalilae….sugam thedum kaalam
Vilaiyaadum…..odum
Vanthaadum kaadengum

Chorus : Chinnanjiru yaanai kandathu thaayai…..


Language: Tamil

பெண் : சின்னஞ்சிறு யானை கண்டது தாயை
தாய்ப்பாலிலே….சுகம் தேடும் காலம்
விளையாடும்………ஓடும்…….
வந்தாடும் காடெங்கும்…..

பெண் : சின்னஞ்சிறு யானை கண்டது தாயை….

பெண் : தாய்மை கோலம் காட்டில் தலைமை தாங்குதே
வரும் காற்றும் தொட்டில் போடும் மழலை தூங்குமே
மயங்கும் ஊமைகள் மனதில் தாகங்கள்
இது தேவனின் புது ஆலயம்
ஓரு வீணையின் இசை ஊர்வலம்…….

பெண் : சின்னஞ்சிறு யானை கண்டது தாயை…..

பெண் : காடும் சொர்க்கம் ஆகும் கனியும் பாசமே
இளம் பூவில் தென்றல் பேசும் புதுமை வாசமே
மனிதன் ஆசையில் விலங்காய் மாறினான்
இளம் தோள்களில் மலை யானைகள்
பல கோயிலின் சிலையானது………..

குழு : சின்னஞ்சிறு யானை கண்டது தாயை….
தாய்ப்பாலிலே….சுகம் தேடும் காலம்
விளையாடும்………ஓடும்…….
வந்தாடும் காடெங்கும்…..

குழு : சின்னஞ்சிறு யானை கண்டது தாயை….


Movie/Album name: Africavil Appu

Song Summary:

"Chinnanjiru Yaanai Kandathu" is a playful and melodious Tamil song from the 1986 film Africavil Appu, starring Kamal Haasan. The song features a light-hearted exchange between the characters, with a mix of humor and romance.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song is a fun, flirtatious duet between the lead characters, possibly set in a village or rural backdrop. Kamal Haasan's character engages in playful banter, with the lyrics humorously referencing a "small elephant" (Chinnanjiru Yaanai), adding a whimsical touch to the romantic exchange.

(Note: Exact scene details may vary as the film is not widely documented.)


Artists