Koonthal Mel Poovethamme

1961
Lyrics
Language: Tamil

இசை அமைப்பாளர் : பெண்டியாலா நாகேஸ்வர ராவ்

பாடல் ஆசிரியர் : பஞ்சு அருணாச்சலம்

ஆண் : கூந்தல் மேல் பூவேதம்மே
சொல்லடி சொல்லடி
உனக்கதையும் முடிச்சது யாரோ
சொல்லடி சொல்லடி….

கர்நாடிக் : ………….

ஆண் : கூந்தல் மேல் பூவேதம்மே
சொல்லடி சொல்லடி
உனக்கதையும் முடிச்சது யாரோ
சொல்லடி சொல்லடி….

பெண் : அன்பே
ஆண் : சொல்லு

பெண் : எதிர்வீட்டு மல்லிக் கொடியை
ஏ…..மச்சான் ஏ…..மச்சான்
நீரு போட்டு வளர்த்தேன் நானே
ஏ…..மச்சான் ஏ…..மச்சான்..

பெண் : எதிர்வீட்டு மல்லிக் கொடியை
ஏ…..மச்சான் ஏ…..மச்சான்
நீரு போட்டு வளர்த்தேன் நானே
ஏ…..மச்சான் ஏ…..மச்சான்..

ஆண் : ஆ…அதுவா விஷயம் அப்படீன்னா…
கன்னத்தில் காயமேது
சொல்லடி சொல்லடி
உனையெவனோ கொஞ்சினானோ
சொல்லடி சொல்லடி….
கர்நாடிக் : ……………..

ஆண் : கன்னத்தில் காயமேது
சொல்லடி சொல்லடி
உனையெவனோ கொஞ்சினானோ
சொல்லடி சொல்லடி….

பெண் : வந்து….வந்து…
ஆண் : என்ன….சொல்லு….

பெண் : எதிர்வீட்டு ஆசைக்கிளியை
ஏ…..மச்சான் ஏ…..மச்சான்…
முத்தமிட்டு கிள்ளியதைய்யா
ஏ…..மச்சான் ஏ…..மச்சான்…..

பெண் : எதிர்வீட்டு ஆசைக்கிளியை
ஏ…..மச்சான் ஏ…..மச்சான்…
முத்தமிட்டு கிள்ளியதைய்யா
ஏ…..மச்சான் ஏ…..மச்சான்…..


Language: English

Male : Koondhal mel povedhammae
Solladi solladi
Unakkadhaiyum mudichadhu yaaro
Solladi solladi

Carnatic : ………………

Male : Koondhal mel povedhammae
Solladi solladi
Unakkadhaiyum mudichadhu yaaro
Solladi solladi

Female : Anbae
Male : Sollu

Female : Edhir veettu malli kodiyai
Ye machaan ..ye machaan
Neeru pottu valarthaen naanae
Ye machaan ..ye machaan

Female : Edhir veettu malli kodiyai
Ye machaan ..ye machaan
Neeru pottu valarthaen naanae
Ye machaan ..ye machaan

Male : Aa adhuva vishayam appadina
Kannathil kayam yedhu
Solladi solladi
Unaiyevano konjinaanae
Solladi solladi

Carnatic : ……………..

Male : Kannathil kayam yedhu
Solladi solladi
Unaiyevano konjinaanae
Solladi solladi

Female : Vandhu vandhu
Male : Enna sollu

Female : Edhirveeettu aasai kiliyai
Ye machaan ..ye machaan
Muthamittu killiyadhaiyaa
Ye machaan ..ye machaan

Female : Edhirveeettu aasai kiliyai
Ye machaan ..ye machaan
Muthamittu killiyadhaiyaa
Ye machaan ..ye machaan


Movie/Album name: Jagathalaprathaban – 1961 Film

Song Summary

"Koonthal Mel Poovethamme" is a melodious and romantic Tamil song from the 1961 film Jagathalaprathaban. It expresses deep affection and admiration, comparing the beloved's hair to delicate flowers.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(No specific awards recorded for this song, but the film and its music were well-received.)

Scene Context in the Movie

The song is likely a romantic duet, possibly picturized on the lead actors in a dreamy or poetic setting, celebrating love and beauty.

(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may not be fully documented.)


Artists