Vedikaiya Pozhuthu Poganum

1965
Lyrics
Language: English

Male : Mhhuum….
Yaehey hey……

Male : Aaa……aaa……aa…..aaa…..aa…..
Oho hoiyaa…..

Male : Vaedikkaiyaa pozhuthu poganum
Konjam vilaiyaattaaga vaazhnthu paarkkanum
Aahaan……Vaedikkaiyaa pozhuthu poganum
Konjam vilaiyaattaaga vaazhnthu paarkkanum

Male : Aadippaadi anupavikkonum
Athil arivai konjam thoonga vaikkonum
Aadippaadi anupavikkonum
Athil arivai konjam thoonga vaikkonum

Male : Vaedikkaiyaa pozhuthu poganum
Konjam vilaiyaattaaga vaazhnthu paarkkanum

Male : Ellorum pogum vazhiyil naamum poganum
Munnerum mattum yaeniyil yaeri paarkkanum

Male : Iruppatharkku idam kidaichchaa
Paduththuk kollanum
Idhayaththilae sumai irunthaa
Irakki vaikkanum

Male : Poi solluvathuthaan needhi endraal
Poiyum sollanum

Male : Adhu purinthu vittaal punnagaiyaal
Maraikka paarkkanum

Male : Thannai pattri
Perumaiyaaga pesi kollanum

Male : Athil unmai endru
Ondrirandu saernthirukanum
Athil unmai endru
Ondrirandu saernthirukanum

Male : Aahaa haa haan…..

Male : Vaedikkaiyaa pozhuthu poganum
Konjam vilaiyaattaaga vaazhnthu paarkkanum


Language: Tamil

ஆண் : ம்ஹ்ஹும்……
ஏஹே ஹே….

ஆண் : ஆஅ…..ஆஅ……ஆ……ஆஅ….ஆ….
ஓஹோ ஹோய்யா….

ஆண் : வேடிக்கையா பொழுது போகணும்
கொஞ்சம் விளையாட்டாக வாழ்ந்து பார்க்கணும்
ஆஹான்….வேடிக்கையா பொழுது போகணும்
கொஞ்சம் விளையாட்டாக வாழ்ந்து பார்க்கணும்

ஆண் : ஆடிப்பாடி அனுபவிக்கோணும்
அதில் அறிவைக் கொஞ்சம் தூங்க வைக்கோணும்
ஆடிப்பாடி அனுபவிக்கோணும்
அதில் அறிவைக் கொஞ்சம் தூங்க வைக்கோணும்

ஆண் : வேடிக்கையா பொழுது போகணும்
கொஞ்சம் விளையாட்டாக வாழ்ந்து பார்க்கணும்

ஆண் : எல்லோரும் போகும் வழியில் நாமும் போகணும்
முன்னேறும் மட்டும் ஏணியில் ஏறிப் பார்க்கணும்

ஆண் : இருப்பதற்கு இடம் கிடைச்சா
படுத்துக் கொள்ளணும்
இதயத்திலே சுமை இருந்தா
இறக்கி வைக்கணும்

ஆண் : பொய் சொல்லுவதுதான் நீதியென்றால்
பொய்யும் சொல்லணும்
ஆண் : அது புரிந்து விட்டால் புன்னகையால்
மறைக்கப் பார்க்கணும்

ஆண் : பொய் சொல்லுவதுதான் நீதியென்றால்
பொய்யும் சொல்லணும்
ஆண் : அது புரிந்து விட்டால் புன்னகையால்
மறைக்கப் பார்க்கணும்

ஆண் : தன்னைப் பற்றிப்
பெருமையாகப் பேசிக் கொள்ளணும்

ஆண் : அதில் உண்மையென்று
ஒன்றிரண்டு சேர்ந்திருக்கணும்
அதில் உண்மையென்று
ஒன்றிரண்டு சேர்ந்திருக்கணும்

ஆண் : ஆஹா ஹா ஹான்

ஆண் : வேடிக்கையா பொழுது போகணும்
கொஞ்சம் விளையாட்டாக வாழ்ந்து பார்க்கணும்


Movie/Album name: Anandhi

Song Summary

"Vedikaiya Pozhuthu Poganum" is a melodious Tamil song from the 1965 romantic drama film Anandhi, starring Gemini Ganesan and Savitri. The song beautifully captures the essence of love and longing, expressing the protagonist's yearning for his beloved.

Song Credits

Musical Style & Raga

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song is a romantic duet picturized on Gemini Ganesan and Savitri, expressing their deep affection and longing for each other. It likely appears in a dreamy or emotionally charged sequence, enhancing the film's romantic narrative.

Would you like any additional details on this song?


Artists