Yaavum Poithaanaa

2013
Lyrics
Language: English

Female : Aa… aaa… aaa..
Aa… aaa… aaa..

Female : Yaavum poi thaanaa
Kaadhal thavira mann melae
Nee yen uyir thaanaa
Naanum pizhaithen unnaalae
Kaadhal ennodu karuvaanadhae
Kaatril isai pola pariponadhae
Idhu varai idhu illai
Yedhu varai idhan ellai
Enakkoru badhil solvaaiyadaa

Female : Unakkaana maunathil
Enakkaana vaarthaiyai
Naan thedi paarthadhil sugam
Kanden kanden naan thaanadaa

Female : Puvi enghum idhayangal
Vaazhughindra podhilum
Enakkaana idhayamaai unai
Kanden kanden naan thaanadaa

Female : Yaavum poi thaanaa
Kaadhal thavira mann melae
Nee yen uyir thaanaa
Naanum pizhaithen unnaalae

Chorus : Mmm..mmm…mm…mm…mm…mm..
Mmm..mmm…mm…mm…mm…mm..

Female : Undhan uravae podhum
Enakku anbae
Undhan anaippaal moochai
Niruthu anbae

Female : Konjam mayakkam
Konjam thayakkam
Rendum kaadhal thandha
Parisu thaan
Konjam nerukkam
Konjam irukkam
Rendum penmai ketkkum
Parisu thaan

Female : Aasai anaithum unnai
Nokkiyae poga
Osai indriyae vaarthai
Anaithum saaga

Female : Thoonghum vizhighalil
Thooral vizhundhadhaai
Dhooram kuraigaiyil unargiren
Endhan araigalil
Aadai thiraigalai
Vittu vilagi naan malargiren

Female : Unakkaana maunathil
Enakkaana vaarthaiyai
Naan thedi paarthadhil sugam
Kanden kanden naan thaanadaa

Female : Puvi enghum idhayangal
Vaazhughindra podhilum
Enakkaana idhayamaai unai
Kanden kanden naan thaanadaa


Language: Tamil

பெண் : ஹா…..ஆஅ…..ஆஆ……
ஹா…..ஆஅ…..ஆஆ……

பெண் : யாவும் பொய்தானா
காதல் தவிர மண்ணிலே
நீ என் உயிர்தானா
நானும் பிழைத்தேன் உன்னாலே

பெண் : காதல் உன்னோடு கருவானதே
காற்றில் இசை போல பறிபோனதே
இதுவரை இது இல்லை
எது வரை இதன் எல்லை
எனக்கொரு பதில் சொல்வாயடா

பெண் : உனக்கான மௌனத்தில்
எனக்கான வார்த்தையை
நான் தேடி பார்த்ததில் சுகம்
கண்டேன் கண்டேன் நான்தானடா

பெண் : புவி எங்கும் இதயங்கள்
வாழ்கின்ற போதிலும்
எனக்கான இதயமாய் உன்னை
கண்டேன் கண்டேன் நான் தானடா…

ஆண் : யாவும் பொய்தானா
காதல் தவிர மண்ணிலே
நீ என் உயிர்தானா
நானும் பிழைத்தேன் உன்னாலே

பெண் : ஹா…..ஆஅ…..ஆஆ……
ஹா…..ஆஅ…..ஆஆ……
ஹா…..ஆஅ…..ஆஆ……
தர…ஆஅ…ஆஅ

பெண் : உந்தன் உறவே
போதும் எனக்கு அன்பே
உந்தன் அணைப்பால்
மூச்சை நிறுத்து அன்பே

பெண் : கொஞ்சம் மயக்கம்
கொஞ்சம் தயக்கம்
ரெண்டும் காதல் தந்த பரிசுதான்
கொஞ்சம் இறக்கம்
கொஞ்சம் இறுக்கம்
ரெண்டும் பெண்மை கேட்கும் பரிசுதான்

பெண் : ஆசை அனைத்தும்….
உன்னை நோக்கியே போக
ஓசை இன்றியே…ஏ…
வார்த்தை அனைத்தும் சாக

பெண் : தூங்கும் விழிகளில்
தூறல் விழுந்ததாய்
தூரம் குறைகையில் உணர்கிறேன்
எந்தன் அறைகளில்
அடை திரைகளை
விட்டு விலகி நான் மலர்கிறேன்…

பெண் : உனக்கான மௌனத்தில்
எனக்கான வார்த்தையை
நான் தேடி பார்த்ததில் சுகம்
கண்டேன் கண்டேன் நான்தானடா

பெண் : புவி எங்கும் இதயங்கள்
வாழ்கின்ற போதிலும்
எனக்கான இதயமாய் உன்னை
கண்டேன் கண்டேன் நான்தானடா…


Movie/Album name: Aadhi Baghavan

Song Summary

"Yaavum Poithaanaa" is a melancholic yet soulful song from the 2013 Tamil film Aadhi Baghavan, expressing deep emotional pain and longing.

Song Credits

Musical Style

The song is a slow-paced, emotional melody with a blend of Carnatic and contemporary orchestration, enhancing its melancholic tone.

Raga Details

The song is believed to be based on Shivaranjani or Natabhairavi raga, contributing to its sorrowful yet melodious appeal.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No major awards were recorded for this song.

Scene Context in the Movie

The song plays during a poignant moment in the film, reflecting the protagonist's emotional turmoil, possibly related to love, loss, or separation. The visuals likely complement the sorrowful mood of the track.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed.)


Artists