Mannavan Oorvalam

1981
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : மன்னவன் ஊர்வலமோ
தாய் மனமெனும் தேர் வருமோ
பொன் மகள் சீதனமோ
உன் புன்னகை மோகனமோ
வான் நிலவோ விண்மீன்களின் நயனங்களோ
தேன் மலரோ மணமேடையின் நளினங்களோ

ஆண் : மன்னவன் ஊர்வலமோ
தாய் மனமெனும் தேர் வருமோ
பொன் மகள் சீதனமோ
உன் புன்னகை மோகனமோ

ஆண் : காவிரியோ காவியமோ
காலத்தின் கோலங்களோ
காவிரியோ காவியமோ
காலத்தின் கோலங்களோ
மார்கழி மாதமோ மல்லிகை வாசமோ
வசந்தமே வந்ததோ….

ஆண் : மன்னவன் ஊர்வலமோ
தாய் மனமெனும் தேர் வருமோ
பொன் மகள் சீதனமோ
உன் புன்னகை மோகனமோ
வான் நிலவோ விண்மீன்களின் நயனங்களோ
தேன் மலரோ மணமேடையின் நளினங்களோ

ஆண் : மன்னவன் ஊர்வலமோ
தாய் மனமெனும் தேர் வருமோ
பொன் மகள் சீதனமோ
உன் புன்னகை மோகனமோ

ஆண் : பூங்குயிலோ பொன் எழிலோ
தென்றலின் ஆலாபனை
பூங்குயிலோ பொன் எழிலோ
தென்றலின் ஆலாபனை
ஆனந்த ராகமோ அன்பெனும் தீபமோ
தெய்வமே தந்ததோ…….

ஆண் : மன்னவன் ஊர்வலமோ
தாய் மனமெனும் தேர் வருமோ
பொன் மகள் சீதனமோ
உன் புன்னகை மோகனமோ
வான் நிலவோ விண்மீன்களின் நயனங்களோ
தேன் மலரோ மணமேடையின் நளினங்களோ

ஆண் : மன்னவன் ஊர்வலமோ
தாய் மனமெனும் தேர் வருமோ
பொன் மகள் சீதனமோ
உன் புன்னகை மோகனமோ


Language: English

Male : Mannavan oorvalamo
Thaai manamenum theri varumo
Pon magal seedhanamo
Un punnagai moganamo
Vaan nilavo vinnmeengalin nayanangalo
Thaen malaro manamediyin nalinangalo

Male : Mannavan oorvalamo
Thaai manamenum theri varumo
Pon magal seedhanamo
Un punnagai moganamo

Male : Kaaviriyo kaaviyamo
Kaalaththin kolangalo
Kaaviriyo kaaviyamo
Kaalaththin kolangalo
Maargazhi maadhamo malligai vaasamo
Vasanthame vanthatho….

Male : Mannavan oorvalamo
Thaai manamenum theri varumo
Pon magal seedhanamo
Un punnagai moganamo
Vaan nilavo vinnmeengalin nayanangalo
Thaen malaro manamediyin nalinangalo

Male : Mannavan oorvalamo
Thaai manamenum theri varumo
Pon magal seedhanamo
Un punnagai moganamo

Male : Poonguyilo pon ezhilo
Thendralin aalaapanai
Poonguyilo pon ezhilo
Thendralin aalaapanai
Anantha raagamo anbenum dheepamo
Dheivamae thanthatho

Male : Mannavan oorvalamo
Thaai manamenum theri varumo
Pon magal seedhanamo
Un punnagai moganamo
Vaan nilavo vinnmeengalin nayanangalo
Thaen malaro manamediyin nalinangalo

Male : Mannavan oorvalamo
Thaai manamenum theri varumo
Pon magal seedhanamo
Un punnagai moganamo…


Movie/Album name: Kaalam

Song Summary

Mannavan Oorvalam is a melodious Tamil song from the 1981 film Kaalam, expressing deep emotions of love and longing.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

(No specific awards information available for this song.)

Scene Context in the Movie

(Exact scene details unavailable, but likely a romantic or emotional sequence given the song's tone.)

Would you like any additional details on this song?


Artists