Aasaiyil Orr Kaditham

1999
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : ஆசையில் ஒர் கடிதம்
வரைந்ததே ஒர் இதயம்
எழுத்தினால் தலை எழுத்தை
மாற்றியே விதி எழுதும்

ஆண் : ஓரு மேகம் தூது அனுப்ப
அது இடியை அங்கு இறக்க
இது திட்டம் போட்டு செய்த செயல் இல்லை
விதி வட்டம் தாண்டி வர வழியில்லை
விதி வட்டம் தாண்டி வர வழியில்லை
வழியில்லை……………..

ஆண் : ஆசையில் ஒர் கடிதம்
வரைந்ததே ஒர் இதயம்
எழுத்தினால் தலை எழுத்தை
மாற்றியே விதி எழுதும்

ஆண் : குளத்துக்குள்ளே ஒரு கல் எறிந்தேன்
அலை அடிக்கும் என்று காத்திருந்தேன்
குளக்கரையே ஒடைய கண்டேன்
விதியே இது தகுமா

ஆண் : பூங்கொடியில் ஒரு பூவை கண்டேன்
பூப்பறிக்க சின்ன முயற்சி செய்தேன்
கொலை செய்ததாய் கொடி புலம்புவதோ
சரியோ இது சரியோ

ஆண் : தவறுகள் மூட்டிய நெருப்பினிலே
தாலியின் மஞ்சள் கருகுவதோ…..

ஆண் : இது திட்டம் போட்டு செய்த செயல் இல்லை
விதி வட்டம் தாண்டி வர வழியில்லை
விதி வட்டம் தாண்டி வர வழியில்லை
வழியில்லை……………..

ஆண் : ஆசையில் ஒர் கடிதம்
வரைந்ததே ஒர் இதயம்
எழுத்தினால் தலை எழுத்தை
மாற்றியே விதி எழுதும்

ஆண் : நதி வலையில் வலி தெரிவதுண்டு
விதி வலையில் வலி தெரிவதில்லை
தெரிந்துகொண்டால் அதில் ருசியுமில்லை
இனிமேல் என்ன கதையோ

ஆண் : பால் குடத்தில் ஒரு எறும்பு விழ
பல்லியென்று அதை வெறுப்பதென்ன
பால் குடமே மண்ணில் கவிழ்ந்ததென்ன
பிழையோ என்ன பிழையோ
கண்ணீர் என்னை தண்டிக்குமா
காலங்கள் நாளை மன்னிக்குமா…

ஆண் : இது திட்டம் போட்டு செய்த செயல் இல்லை
விதி வட்டம் தாண்டி வர வழியில்லை
விதி வட்டம் தாண்டி வர வழியில்லை
வழியில்லை……………..

ஆண் : ஆசையில் ஒர் கடிதம்
வரைந்ததே ஒர் இதயம்
எழுத்தினால் தலை எழுத்தை
மாற்றியே விதி எழுதும்

ஆண் : ஓரு மேகம் தூது அனுப்ப
அது இடியை அங்கு இறக்க
இது திட்டம் போட்டு செய்த செயல் இல்லை
விதி வட்டம் தாண்டி வர வழியில்லை
விதி வட்டம் தாண்டி வர வழியில்லை
வழியில்லை……………..


Language: English

Male : Aasaiyil orr kaditham
Varainthathae orr idhayam
Ezhuththinaal thalai ezhuththai
Maattriyae vithi ezhuthum

Male : Oru megam thoodhu anuppa
Adhu idiyai angu irakka
Idhu thittam pottu seitha seyal illai
Vithi vattam thaandi vara vazhiyillai
Vithi vattam thaandi vara vazhiyillai
Vazhiyillai……..

Male : Aasaiyil orr kaditham
Varainthathae orr idhayam
Ezhuththinaal thalai ezhuththai
Maattriyae vithi ezhuthum

Male : Kulaththukkullae oru kal erinthaen
Alai adikkum endru kaaththirunthaen
Kulakkaraiyae odaiya kanadaen
Vithiyae idhu thagumaa

Male : Poongodiyil oru poovai kandaen
Pooparikka chinna muyarchchi seithaen
Kolai seithathaai kodi pulambuvatho
Sariyo idhu sariyo

Male : Thavarugal moottiya neruppinilae
Thaaliyin manjal karuguvatho

Male : Idhu thittam pottu seitha seyal illai
Vithi vattam thaandi vara vazhiyillai
Vithi vattam thaandi vara vazhiyillai
Vazhiyillai……..

Male : Aasaiyil orr kaditham
Varainthathae orr idhayam
Ezhuththinaal thalai ezhuththai
Maattriyae vithi ezhuthum

Male : Nathi valiyil vali therivathundu
Vithi valaiyil vali therivathillai
Therinthu kondaal adhil rushiyumillai
Inimel enna kadhaiyo

Male : Paal kudaththil oru erumbu vizha
Palliyendru adhai veruppathenna
Paal kudamae mannil kavizhnthathenna
Pizhaiyo enna pizhaiyo
Kanneer ennai thandikkumaa
Kaalangal naalai mannikkumaa

Male : Idhu thittam pottu seitha seyal illai
Vithi vattam thaandi vara vazhiyillai
Vithi vattam thaandi vara vazhiyillai
Vazhiyillai……..

Male : Aasaiyil orr kaditham
Varainthathae orr idhayam
Ezhuththinaal thalai ezhuththai
Maattriyae vithi ezhuthum

Male : Oru megam thoodhu anuppa
Adhu idiyai angu irakka
Idhu thittam pottu seitha seyal illai
Vithi vattam thaandi vara vazhiyillai
Vithi vattam thaandi vara vazhiyillai
Vazhiyillai……..


Movie/Album name: Aasaiyil Oru Kaditham

Song Summary

"Aasaiyil Orr Kaditham" is a romantic melody from the 1999 Tamil film Aasaiyil Oru Kaditham. The song beautifully captures the emotions of love and longing, expressing the protagonist's deep desire through poetic lyrics and soulful music.

Song Credits

Musical Style

The song is a soft, melodious romantic track with a blend of Indian classical and light contemporary music.

Raga Details

The song is believed to be based on Raga Kalyani (Yaman in Hindustani), known for its sweet and uplifting mood, fitting perfectly for romantic expressions.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While there is no specific record of awards for this song, it remains a beloved classic among Tamil music lovers, appreciated for its soothing composition and heartfelt lyrics.

Scene Context

The song plays during a romantic sequence, likely portraying the lead characters expressing their love and yearning for each other. The visuals would complement the tender emotions conveyed through the music and lyrics.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be widely documented, so they are inferred based on musical analysis and general reception.)


Artists