Cheri Kuzhanthaigal

1979
Lyrics
Language: English

Female : Cheri kuzhanthaigal sevvanthi arumbugal
Kovil kulangalil neenthi
Dhinam geetham isaikkindra meengal

Female : Cheri kuzhanthaigal sevvanthi arumbugal
Kovil kulangalil neenthi
Dhinam geetham isaikkindra meengal
Dhinam geetham isaikkindra meengal

Female : Antha chinnajirusugal chiththira pinjigal
Siru olai kudilgalil koodi
Sola kanji kudikkindra kuyilgal

Female : Antha chinnajirusugal chiththira pinjigal
Siru olai kudilgalil koodi
Sola kanji kudikkindra kuyilgal
Sola kanji kudikkindra kuyilgal

Female : Cheri kuzhanthaigal sevvanthi arumbugal
Kovil kulangalil neenthi
Dhinam geetham isaikkindra meengal

Female : Antha sorkka sirippugal sorna virippuggal
Settru sagathiyil thulli
Thanga meni karuththidum muyalgal
Thanga meni karuththidum muyalgal

Female : Cheri kuzhanthaigal sevvanthi arumbugal
Kovil kulangalil neenthi
Dhinam geetham isaikkindra meengal

Male : Antha sooriya dheepangal sundhara sirppangal
Saalai orangalil odum kizhisal
Sattai aninthitta maangal
Sattai aninthitta maangal

Male : Antha sooriya dheepangal sundhara sirppangal
Saalai orangalil odum kizhisal
Sattai aninthitta maangal
Sattai aninthitta maangal

Male : Antha solai pasumaigal soga padhumaigal
Veli nizhalgalil koodi
Pasunthogai virikkindra mayilgal
Pasunthogai virikkindra mayilgal

Male : Antha sevvaazhai thandugal senthoora seppugal
Nadaipaadhaigalil valarum
Namathu naalaiya nambikkai payirkal

Female : Cheri kuzhanthaigal sevvanthi arumbugal
Kovil kulangalil neenthi
Dhinam geetham isaikkindra meengal….
Dhinam geetham isaikkindra meengal….


Language: Tamil

பெண் : சேரிக் குழந்தைகள் செவ்வந்தி அரும்புகள்
கோவில் குளங்களில் நீந்தி
தினம் கீதம் இசைக்கின்ற மீன்கள்

பெண் : சேரிக் குழந்தைகள் செவ்வந்தி அரும்புகள்
கோவில் குளங்களில் நீந்தி
தினம் கீதம் இசைக்கின்ற மீன்கள்
தினம் கீதம் இசைக்கின்ற மீன்கள்

பெண் : அந்த சின்னஞ்சிறுசுகள் சித்திர பிஞ்சுகள்
சிறு ஓலைக் குடில்களில் கூடி
சோளக் கஞ்சிக் குடிக்கின்ற குயில்கள்

பெண் : அந்த சின்னஞ்சிறுசுகள் சித்திர பிஞ்சுகள்
சிறு ஓலைக் குடில்களில் கூடி
சோளக் கஞ்சிக் குடிக்கின்ற குயில்கள்
சோளக் கஞ்சிக் குடிக்கின்ற குயில்கள்…

பெண் : சேரிக் குழந்தைகள் செவ்வந்தி அரும்புகள்
கோவில் குளங்களில் நீந்தி
தினம் கீதம் இசைக்கின்ற மீன்கள்

பெண் : அந்த சொர்க்கச் சிரிப்புகள் சொர்ண விரிப்புகள்
சேற்று சகதியில் துள்ளி
தங்க மேனிக் கறுத்திடும் முயல்கள்
தங்க மேனிக் கறுத்திடும் முயல்கள்….

பெண் : சேரிக் குழந்தைகள் செவ்வந்தி அரும்புகள்
கோவில் குளங்களில் நீந்தி
தினம் கீதம் இசைக்கின்ற மீன்கள்

ஆண் : அந்த சூரிய தீபங்கள் சுந்தர சிற்பங்கள்
சாலை ஓரங்களில் ஓடும் கிழிசல்
சட்டை அணிந்திட்ட மான்கள்
சட்டை அணிந்திட்ட மான்கள்……

ஆண் : அந்த சூரிய தீபங்கள் சுந்தர சிற்பங்கள்
சாலை ஓரங்களில் ஓடும் கிழிசல்
சட்டை அணிந்திட்ட மான்கள்
சட்டை அணிந்திட்ட மான்கள்……

ஆண் : அந்த சோலை பசுமைகள் சோக பதுமைகள்
வேலி நிழல்களில் கூடி
பசுந்தோகை விரிக்கின்ற மயில்கள்
பசுந்தோகை விரிக்கின்ற மயில்கள்

ஆண் : அந்த செவ்வாழை தண்டுகள் செந்தூர செப்புகள்
நடைபாதைகளில் வளரும்
நமது நாளைய நம்பிக்கை பயிர்கள்

ஆண் : சேரிக் குழந்தைகள் செவ்வந்தி அரும்புகள்
கோவில் குளங்களில் நீந்தி
தினம் கீதம் இசைக்கின்ற மீன்கள்
தினம் கீதம் இசைக்கின்ற மீன்கள்


Movie/Album name: Arumbugal

Song: Cheri Kuzhanthaigal

Movie: Arumbugal (1979)

Summary of the Movie:

Arumbugal is a Tamil drama film that explores themes of social struggles, relationships, and human resilience. The movie portrays the lives of people in a rural or semi-urban setting, highlighting their hardships and emotional journeys.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context:

The song Cheri Kuzhanthaigal is likely a nostalgic or emotional piece, possibly depicting the innocence of children (kuzhanthaigal means "children") in a village (cheri refers to a settlement or colony). It may be a reflective or sentimental moment in the film, emphasizing simplicity and childhood memories.

(Note: Some details may not be fully verified due to limited archival records.)


Artists