Muthunagai Pettagam

1968
Lyrics
Language: English

Lyricist : Aalangudi Somu

Male : Muthu nagai pettagamo
Munn kadhavu rathinamo
Kattazhaghu thamaraiyo
Carotta vadhadhuvoo
Muthu nagai pettagamo
Munn kadhavu rathinamo
Kattazhaghu thamaraiyo
Carotta vadhadhuvoo
Muthu nagai pettagamo

Male : Punnagaiyin thoranamo
Poduvadhu naadgamo
Kann irandum thaer vadamo
Caril enna oorvalamo

Male : Punnagaiyin thoranamo
Poduvadhu naadgamo
Kann irandum thaer vadamo
Caril enna oorvalamo

Male : Sendaadum kuzhal vandaada varum
Kannadi silaiyo
Nadai kandorin manam rendaagum padi
Thundaadum silaiyo

Male : Muthu nagai pettagamo
Munn kadhavu rathinamo
Kattazhaghu thamaraiyo
Carotta vadhadhuvoo
Muthu nagai pettagamo

Male : Kola mayil nee irukka
Koodu katti thandhidavaa
Kaalamellam unnarugil
Kaavlukku nindridavaa

Male : Kola mayil nee irukka
Koodu katti thandhidavaa
Kaalamellam unnarugil
Kaavlukku nindridavaa

Male : Poovaaga mugam kaayaaghi adhu
Kanindhadheppadiyo
Indru poraadum vizhi thanaga nilam
Nilam alandhadheppadiyoo

Male : Muthu nagai pettagamo
Munn kadhavu rathinamo
Kattazhaghu thamaraiyo
Carotta vadhadhuvoo
Muthu nagai pettagamo


Language: Tamil

இசை அமைப்பாளர் : கே. வி. மஹாதேவன்

பாடல் ஆசிரியர் : ஆலங்குடி சோமு

ஆண் : முத்து நகை பெட்டகமோ
முன் கதவு ரத்தினமோ
கட்டழகு தாமரையோ
காரோட்ட வந்ததுவோ…
முத்து நகை பெட்டகமோ
முன் கதவு ரத்தினமோ
கட்டழகு தாமரையோ
காரோட்ட வந்ததுவோ…
முத்து நகை பெட்டகமோ….

ஆண் : புன்னகையின் தோரணமோ
போடுவது நாடகமோ
கண்ணிரெண்டும் தேர் வடமோ
காரில் என்ன ஊர்வலமோ..

ஆண் : புன்னகையின் தோரணமோ
போடுவது நாடகமோ
கண்ணிரெண்டும் தேர் வடமோ
காரில் என்ன ஊர்வலமோ..

ஆண் : செண்டாடும் குழல் வண்டாட வரும்
கண்ணாடி சிலையோ
நடை கண்டோரின் மனம் ரெண்டாகும்படி
துண்டாடும் சிலையோ

ஆண் : முத்து நகை பெட்டகமோ
முன் கதவு ரத்தினமோ
கட்டழகு தாமரையோ
காரோட்ட வந்ததுவோ…
முத்து நகை பெட்டகமோ

ஆண் : கோல மயில் நீயிருக்க
கூடு கட்டி தந்திடவா
காலமெல்லாம் உன்னருகில்
காவலுக்கு நின்றிடவா

ஆண் : கோல மயில் நீயிருக்க
கூடு கட்டி தந்திடவா
காலமெல்லாம் உன்னருகில்
காவலுக்கு நின்றிடவா

ஆண் : பூவான முகம் காயாகி
அது கனிந்ததெப்படியோ
இன்று போராடும் விழி தானாக
நிலம் அளந்ததெப்படியோ….

ஆண் : முத்து நகை பெட்டகமோ
முன் கதவு ரத்தினமோ
கட்டழகு தாமரையோ
காரோட்ட வந்ததுவோ…
முத்து நகை பெட்டகமோ….


Movie/Album name: Deiveega Uravu

Summary of the Movie: Deiveega Uravu is a 1968 Tamil drama film exploring themes of love, sacrifice, and familial bonds.

Song Credits:
- Music Director: M. S. Viswanathan
- Lyricist: Kannadasan

Musical Style & Raga Details:
- Style: Classical-based melody with a soothing orchestration.
- Raga: Likely based on Shankarabharanam or a similar Carnatic raga.

Key Artists Involved:
- Singer: T. M. Soundararajan

Awards & Recognition: (Information not available)

Scene Context: The song likely serves as a romantic or emotional expression, possibly highlighting a pivotal moment of love or longing in the film.


Artists