Angam Unathu Angam

1991
Lyrics
Language: English

Chorus : ………………….

Female : Angam unadhangam mirudhangam
Adhu thangam
Sangam thamizchangam poonguyil pannpaadudhu
Unnaikkandu bhoomiyum nindraadudhu

Female : Angam unadhangam mirudhangam
Adhu thangam
Sangam thamizchangam poonguyil pannpaadudhu
Unnaikkandu bhoomiyum nindraadudhu

Male : Alli thazhuvum palli kuyilae
Alli thazhuvum palli kuyilae
Muththangalin sandhangalil panpaadidu thaenae

Female : Angam unadhangam mirudhangam
Adhu thangam
Sangam thamizchangam poonguyil pannpaadudhu
Unnaikkandu bhoomiyum nindraadudhu

Male : {Bodhai thelindha pinnum kaal vazhukki
Poovil vizhundhuvitten
Female : Thookki nirutha vandhen
Thottavudan tholil vizhundhuvitten} (2)

Male : Kannukullae kappal vitten
Pennukkullae pattam vitten
Female : Ada un per solli solli
Enn perinai naan marandhen

Male : Angam unadhangam mirudhangam
Adhu thangam
Sangam thamizchangam
Female : Poonguyil pannpaadudhu
Unnaikkandu bhoomiyum nindraadudhu

Male : {Kaadhal pirandhuvittaal
Penmai adhai kaattikoduppadhillai
Female : Pookkal thirandhu kondaal
Vandukellaam oolai varaivadhillai} (2)

Male : Solli vitaal dhukkam illai
Vetkkappattaal sorgam illai
Female : Naan kannaal sonnaal paavam
Thannaal yen puriyavillai

Male : Angam unadhangam mirudhangam
Adhu thangam
Sangam thamizchangam
Female : Poonguyil pannpaadudhu
Unnaikkandu bhoomiyum nindraadudhu

Male : Alli thazhuvum palli kuyilae
Alli thazhuvum palli kuyilae
Muththangalin sandhangalil panpaadidu thaenae

Female : Angam unadhangam mirudhangam
Adhu thangam
Sangam thamizchangam poonguyil pannpaadudhu
Unnaikkandu bhoomiyum nindraadudhu


Language: Tamil

குழு : ……………………………..

பெண் : அங்கம் உனதங்கம் மிருதங்கம் அது தங்கம்
சங்கம் தமிழ்ச்சங்கம்
பூங்குயில் பண்பாடுது
உன்னைக்கண்டு பூமியும் நின்றாடுது

பெண் : அங்கம் உனதங்கம் மிருதங்கம் அது தங்கம்
சங்கம் தமிழ்ச்சங்கம்
பூங்குயில் பண்பாடுது
உன்னைக்கண்டு பூமியும் நின்றாடுது

ஆண் : அள்ளித் தழுவும் பள்ளி குயிலே
அள்ளித் தழுவும் பள்ளி குயிலே
முத்தங்களின் சந்தங்களில் பண்பாடிடு தேனே

பெண் : அங்கம் உனதங்கம் மிருதங்கம் அது தங்கம்
சங்கம் தமிழ்ச்சங்கம்
பூங்குயில் பண்பாடுது
உன்னைக்கண்டு பூமியும் நின்றாடுது

ஆண் : {போதை தெளிந்த பின்னும் கால் வழுக்கி
பூவில் விழுந்துவிட்டேன்

பெண் : தூக்கி நிறுத்த வந்தேன்
தொட்டவுடன் தோளில் விழுந்துவிட்டேன்} (2)

ஆண் : கண்ணுக்குள்ளே கப்பல் விட்டேன்
பெண்ணுக்குள்ளே பட்டம் விட்டேன்

பெண் : அட உன் பேர் சொல்லிச்சொல்லி
என் பேரினை நான் மறந்தேன்

ஆண் : அங்கம் உனதங்கம் மிருதங்கம் அது தங்கம்
சங்கம் தமிழ்ச்சங்கம்

பெண் : பூங்குயில் பண்பாடுது
உன்னைக்கண்டு பூமியும் நின்றாடுது

ஆண் : {காதல் பிறந்துவிட்டால்
பெண்மை அதைக் காட்டிக்கொடுப்பதில்லை

பெண் : பூக்கள் திறந்துகொண்டால்
வண்டுக்கெல்லாம் ஓலை வரைவதில்லை} (2)

ஆண் : சொல்லிவிட்டால் துக்கம் இல்லை
வெட்கப்பட்டால் சொர்க்கம் இல்லை

பெண் : நான் கண்ணால் சொன்னால் பாவம்
தன்னால் ஏன் புரியவில்லை….

ஆண் : அங்கம் உனதங்கம் மிருதங்கம் அது தங்கம்
சங்கம் தமிழ்ச்சங்கம்
பெண் : பூங்குயில் பண்பாடுது
உன்னைக்கண்டு பூமியும் நின்றாடுது

ஆண் : அள்ளித் தழுவும் பள்ளி குயிலே
முத்தங்களின் சந்தங்களில் பண்பாடிடு தேனே

பெண் : அங்கம் உனதங்கம் மிருதங்கம் அது தங்கம்
சங்கம் தமிழ்ச்சங்கம்
பூங்குயில் பண்பாடுது
உன்னைக்கண்டு பூமியும் நின்றாடுது


Movie/Album name: Pudhu Manithan

Song Summary:

"Angam Unathu Angam" is a romantic duet from the 1991 Tamil film Pudhu Manithan, starring Prabhu and Khushbu. The song beautifully captures the blossoming love between the lead characters, expressing their deep affection and emotional connection.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a melodic romantic duet with a blend of classical and light orchestration, typical of Ilaiyaraaja's signature style.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani raga (Mecha Kalyani in Carnatic music), known for its sweet and uplifting mood, making it ideal for romantic expressions.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While the song was well-received, there is no widely documented record of awards specifically for this song.

Scene Context in the Movie:

The song appears as a romantic sequence where the lead pair (Prabhu and Khushbu) express their love for each other. The visuals complement the lyrics, showing their growing intimacy and emotional bond, often set in picturesque outdoor locations.

Would you like any additional details on this song?


Artists