Kadhalil Vingnanam

1952
Lyrics
Language: English

Female : Kaadhalil vingnyaanam kandavar yaaro
Kaaranam illamal mayangiduvaaro
Kaadhalil vingnyaanam kandavar yaaro
Kaaranam illamal mayangiduvaaro
Male : Kaadhalil vingnyaanam kandavar yaaro
Kaaranam illamal mayangiduvaaro
Kaadhalil vingnyaanam

Male : Kangalin thyaagamae kaadhalin vegamae
Kangalin thyaagamae kaadhalin vegamae
Kani rasamae unaiini naan maranthiduveno
Kani rasamae unaiini naan maranthiduveno
Both : Kaadhalil vingnyaanam kandavar yaaro
Kaaranam illamal mayangiduvaaro
Kaadhalil vingnyaanam

Female : Oru malar meedhilae iru manam polae
Oru malar meedhilae iru manam polae
Ulaginilae naamae inai piriyomae
Oviyamae jeeviyamae unai pirivaenoo
Oviyamae jeeviyamae unai pirivaenoo
Both : Kaadhalil vingnyaanam kandavar yaaro
Kaaranam illamal mayangiduvaaro
Kaadhalil vingnyaanam

Male : Vaan mugil maevum valarmathiyae neeyae
Vaan mugil maevum valarmathiyae neeyae
Female : Thaen malar maevum
Thaen malar maevum thendralum neeyae
Both : Aanandhamaai naam ini mel vaazhnthiduvomae
Aanandhamaai naam ini mel vaazhnthiduvomae
Kaadhalil vingnyaanam kandavar yaaro
Kaaranam illamal mayangiduvaaro
Kaadhalil vingnyaanam


Language: Tamil

பெண் : காதலில் விஞ்ஞானம் கண்டவர் யாரோ
காரணம் இல்லாமல் மயங்கிடுவாரோ
காதலில் விஞ்ஞானம் கண்டவர் யாரோ
காரணம் இல்லாமல் மயங்கிடுவாரோ
ஆண் : காதலில் விஞ்ஞானம் கண்டவர் யாரோ
காரணம் இல்லாமல் மயங்கிடுவாரோ
காதலில் விஞ்ஞானம்

ஆண் : கண்களின் தியாகமே காதலின் வேகமே…(2)
கனி ரசமே உனையினி நான் மறந்திடுவேனோ
கனி ரசமே உனையினி நான் மறந்திடுவேனோ
இருவரும் : காதலில் விஞ்ஞானம் கண்டவர் யாரோ
காரணம் இல்லாமல் மயங்கிடுவாரோ
காதலில் விஞ்ஞானம்

பெண் : ஒரு மலர் மீதிலே இரு மணம் போலே
ஒரு மலர் மீதிலே இரு மணம் போலே
உலகினிலே நாமே இணை பிரியோமே
ஓவியமே ஜீவியமே உனைப் பிரிவேனோ
ஓவியமே ஜீவியமே உனைப் பிரிவேனோ
இருவரும் : காதலில் விஞ்ஞானம் கண்டவர் யாரோ
காரணம் இல்லாமல் மயங்கிடுவாரோ
காதலில் விஞ்ஞானம்

ஆண் : வான் முகில் மேவும் வளர்மதி நீயே
வான் முகில் மேவும் வளர்மதி நீயே
பெண் : தேன் மலர் மேவும் தென்றலும் நீயே
தேன் மலர் மேவும் தென்றலும் நீயே
இருவரும் : ஆனந்தமாய் நாமினி மேல் வாழ்ந்திடுவோமே
ஆனந்தமாய் நாமினி மேல் வாழ்ந்திடுவோமே
காதலில் விஞ்ஞானம் கண்டவர் யாரோ
காரணம் இல்லாமல் மயங்கிடுவாரோ…
காதலில் விஞ்ஞானம்……..


Movie/Album name: Maappillai 1952 Film

Song Summary:

"Kadhalil Vingnanam" is a romantic song from the 1952 Tamil film Maappillai, expressing the deep emotions and devotion of love.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

[Not Available]

(Note: Some details may be missing due to limited historical records on this song.)


Artists