Aadi Paadum Azhagana

1990
Lyrics
Language: English

Male : ……………

Male : Aadi paadum azhagaana en thangai maanukku
Endrum kaaval naanthaanae en chella kannukku
Aadi paadum azhagaana en thangai maanukku
Endrum kaaval naanthaanae en chella kannukku

Male : Enthan kannil oli nee endru
Unarnthu kollammaa
Mannil uyirum neeyammaa

Male : Thaayai polae thottil katti
Thaalaattu sollvaen
Naalum unthan vaazhvil
Ingae nadhiyaaga oduvaen

Male : Aadi paadum azhagaana en thangai maanukku
Endrum kaaval naanthaanae en chella kannukku

Male : Kalyaana ezhil medai nee kaanavae
Intha kannodu kanavondru naan kaangiraen
Thaayaaga nee maarum thirunaalilae
Intha thangaikku seer thanthu paaraattuvaen

Male : Aasaigalo isai paadumae
Aasaigalo isai paadumae
Azhiyaatha un vaazhkkai kalaikaaviyam
Ezhil oviyam

Male : Aadi paadum azhagaana en thangai maanukku
Endrum kaaval naanthaanae en chella kannukku

Male : Needhaanae naan kanda thiru sannathi
Annan neeyindri enakkedhu mana nimmathi
Un anbu vattraatha thalaikkaaviri
Endrum unaipola oru sontham varumo ini

Female : Maru jenmangal unmai endraal
Maru jenmangal unmai endraal
Un thangai naanaga varavendum
Varam vendumae

Male : Aadi paadum azhagaana en thangai maanukku
Endrum kaaval naanthaanae en chella kannukku

Male : Enthan kannil oli nee endru
Unarnthu kollammaa
Mannil uyirum neeyammaa

Male : Thaayai polae thottil katti
Thaalaattu sollvaen
Naalum unthan vaazhvil
Ingae nadhiyaaga oduvaen

Male : Aadi paadum aariraariro…..


Language: Tamil

ஆண் : …………….

ஆண் : ஆடி பாடும் அழகான என் தங்கை மானுக்கு
என்றும் காவல் நான்தானே என் செல்லக் கண்ணுக்கு
ஆடி பாடும் அழகான என் தங்கை மானுக்கு
என்றும் காவல் நான்தானே என் செல்லக் கண்ணுக்கு

ஆண் : எந்தன் கண்ணில் ஒளி நீ என்று
உணர்ந்து கொள்ளம்மா
மண்ணில் உயிரும் நீயம்மா

ஆண் : தாயைப் போலே தொட்டில் கட்டி தாலாட்டு சொல்வேன்
நாளும் உந்தன் வாழ்வில் இங்கே நதியாக ஓடுவேன்

ஆண் : ஆடி பாடும் அழகான என் தங்கை மானுக்கு
என்றும் காவல் நான்தானே என் செல்லக் கண்ணுக்கு

ஆண் : கல்யாண எழில் மேடை நீ காணவே
இந்த கண்ணோடு கனவொன்று நான் காண்கிறேன்
தாயாக நீ மாறும் திருநாளிலே
இந்த தங்கைக்கு சீர் தந்து பாராட்டுவேன்

ஆண் : ஆசைகளோ இசை பாடுமே
ஆசைகளோ இசை பாடுமே
அழியாத உன் வாழ்க்கை கலைக்காவியம்
எழில் ஓவியம்

ஆண் : ஆடி பாடும் அழகான என் தங்கை மானுக்கு
என்றும் காவல் நான்தானே என் செல்லக் கண்ணுக்கு

பெண் : நீதானே நான் கண்ட திருச்சன்னதி
அண்ணன் நீயின்றி எனக்கேது மன நிம்மதி
உன் அன்பு வற்றாத தலைக்காவிரி
என்றும் உனைப்போல ஒரு சொந்தம் வருமோ இனி

பெண் : மறு ஜென்மங்கள் உண்மை என்றால்
மறு ஜென்மங்கள் உண்மை என்றால்
உன் தங்கை நானாக வரவேண்டுமே
வரம் வேண்டுமே

ஆண் : ஆடி பாடும் அழகான என் தங்கை மானுக்கு
என்றும் காவல் நான்தானே என் செல்லக் கண்ணுக்கு

ஆண் : எந்தன் கண்ணில் ஒளி நீ என்று
உணர்ந்து கொள்ளம்மா
மண்ணில் உயிரும் நீயம்மா

ஆண் : தாயைப் போலே தொட்டில் கட்டி தாலாட்டு சொல்வேன்
நாளும் உந்தன் வாழ்வில் இங்கே நதியாக ஓடுவேன்

ஆண் : ஆடி பாடும் ஆரிராரிரோ…………


Movie/Album name: Thangaikku Oru Thalattu

Song Summary:

"Aadi Paadum Azhagana" is a melodious and emotionally rich lullaby from the 1990 Tamil film Thangaikku Oru Thalattu. The song beautifully captures the essence of maternal love and the tender moments between a mother and her child.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a soothing lullaby with a gentle, rhythmic flow, blending classical and folk elements.

Raga Details:

The song is believed to be based on the Shanmukhapriya raga, known for its deep emotional resonance, making it ideal for a lullaby.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While specific awards for this song are not widely documented, Ilaiyaraaja's music for Thangaikku Oru Thalattu was highly praised, and the song remains a beloved classic in Tamil cinema.

Scene Context:

The song plays during a poignant moment where a mother sings to her child, expressing love, hope, and dreams for the future. The tender visuals complement the song's emotional depth, making it a memorable sequence in the film.

(Note: Some details, such as awards, may not be extensively recorded.)


Artists