Male : Saa nisari saani
Male : Aa… haa… haa…
Male : Saa nisamagaa mari
Male : Haa… aaa…
Male : Padhasaa nisari saani
Male : Aa… haa… haa…
Male : Saa nisamagaa mari
Male : Haa… aaa… aaa..aa…
Male : Padha sasasani riririsa
Gagagari mamamaga paa…
Male : Aa… aaa… aaa… aaaa
Male : Saa ni dha pa ma ga ri sa ni
Male : Keeravaani
Iravilae kanavilae
Paada vaa nee
Idhayamae urugudhae
Adi yenadi sodhanai
Dhinam vaaliba vedhanai
Thanimaiyil en gadhi ennadi
Sangadhi solladi vaani
Keeravaani
Iravilae kanavilae
Paada vaa nee
Idhayamae urugudhae…ae….
Male : Aa… aa… aa…
Male : Garisa pamaga paani
Sariga rigasa nee paa
Male : Nee paarthadhaal thaanadi
Soodaandhu maargazhi
Nee sonnadhaal thaanadi
Poo poothadhu poongodi
Female : Thavam puriyaamalae
Oru varam ketkkiraai
Ival madi meedhilae
Oru idam ketkkiraai
Varuvaai peruvaai medhuvaai
Thalaivanai ninaindhadhum
Thalaiyanai nanaindhadhen
Adharkkoru vidai tharuvaai
Female : Keeravaani
Iravilae kanavilae
Paada vaa nee
Idhayamae urugudhae
Adi yenadi sodhanai
Dhinam vaaliba vedhanai
Thanimaiyil en gadhi ennadi
Sangadhi solladi vaani
Keeravaani
Iravilae kanavilae
Paada vaa nee
Idhayamae urugudhae…ae….
Male : Puli vettaikku vandhavan
Kuyil vettai thaan aadinen
Puyal polavae vandhavan
Poonthendralaai maarinen
Female : Indha vanam engilum
Oru suram thaedinen
Ingu unai paarthadhum
Adhai dhinam paadinen
Malaril malaraai malarndhen
Paravaigal ivaladhu
Uravugal yena dhinam
Kanavugal pala valarthen
Female : Keeravaani
Iravilae kanavilae
Paada vaa nee
Idhayamae urugudhae
Male : Adi yenadi sodhanai
Dhinam vaaliba vedhanai
Thanimaiyil en gadhi ennadi
Sangadhi solladi vaani
Keeravaani
Iravilae kanavilae
Paada vaa nee
Idhayamae urugudhae…ae….
ஆண் : ஸா நிஸரி ஸாநி
ஆண் : ஆ…ஹா…ஆஆ..
ஸா நிஸமக மரி
ஆண் : ஹாஆ..ஆஆஆ
ஆண் : பதஸா நிஸரி ஸாநி
ஆண் : ஆ…ஹா…ஆஆ…..
ஆண் : ஸா…நி ஸ ம க ம ரி
ஆண் : ஹாஆ…ஹா…ஆஆ…..ஆ
ஆண் : பத ஸஸஸநி ரிரிரிஸ
கககரி மமமக பா
ஆண் : ஹாஆ…ஹா…ஆஆ…..ஆ
ஆண் : ஸா நி த ப ம க ரி ஸ நி
ஆண் : கீரவாணி…….
இரவிலே கனவிலே
பாட வா நீ
இதயமே உருகுதே
அடி ஏனடி சோதனை
தினம் வாலிப வேதனை
தனிமையில் என் கதி என்னடி
சங்கதி சொல்லடி வாணி
கீரவாணி
இரவிலே கனவிலே
பாட வா நீ
இதயமே உருகுதே…..ஏ…..
ஆண் : ஆஅ….ஆஅ….ஆ….
ஆண் : கரிஸ பமக பாநி
சரிக ரிகஸ நீ பா
ஆண் : நீ பார்த்ததால் தானடி
சூடானது மார்கழி
நீ சொன்னதால் தானடி
பூ பூத்தது பூங்கொடி
பெண் : தவம் புரியாமலே
ஒரு வரம் கேட்கிறாய்
இவள் மடிமீதிலே
ஒரு இடம் கேட்கிறாய்
வருவாய் பெறுவாய் மெதுவாய்
தலைவனை நினைந்ததும்
தலையணை நனைந்ததேன்
அதற்கொரு விடை தருவாய்
பெண் : கீரவாணி…….
இரவிலே கனவிலே
பாட வா நீ
இதயமே உருகுதே
அடி ஏனடி சோதனை
தினம் வாலிப வேதனை
தனிமையில் என் கதி என்னடி
சங்கதி சொல்லடி வாணி
கீரவாணி
இரவிலே கனவிலே
பாட வா நீ
இதயமே உருகுதே…..ஏ…..
ஆண் : புலி வேட்டைக்கு வந்தவன்
குயில் வேட்டைதான் ஆடினேன்
புயல் போலவே வந்தவன்
பூந்தென்றலாய் மாறினேன்
பெண் : இந்த வனம் எங்கிலும்
ஒரு சுரம் தேடினேன்
இங்கு உனைப் பார்த்ததும்
அதை தினம் பாடினேன்
மலரில் மலராய் மலர்ந்தேன்
பறவைகள் இவளது
உறவுகள் என தினம்
கனவுகள் பல வளர்த்தேன்
பெண் : கீரவாணி
இரவிலே கனவிலே
பாட வா நீ
இதயமே உருகுதே…..ஏ…..
ஆண் : அடி ஏனடி சோதனை
தினம் வாலிப வேதனை
தனிமையில் என் கதி என்னடி
சங்கதி சொல்லடி வாணி
கீரவாணி
இரவிலே கனவிலே
பாட வா நீ
இதயமே உருகுதே…..ஏ…..
Keerava is a melodious Tamil song from the 1985 film Paadum Paravaigal, a romantic drama that explores love, sacrifice, and societal challenges.
The song is a soft, romantic duet with a blend of Carnatic and folk influences, typical of Ilaiyaraaja’s signature style.
The song is believed to be based on Kalyani Raga, known for its serene and uplifting mood.
While the song remains a classic, specific awards for Keerava are not widely documented.
The song plays during a romantic sequence, capturing the blossoming love between the lead characters amidst scenic natural surroundings.
(Note: Some details like awards and exact raga may not be fully verified due to limited archival records.)