Female : Oyaatha arul mazhaiyae oppariya sezhungarunai
Kaayaatha thava punalae kaasiniyil uyirkolla
Thaayaagi anaikkindra thalirkaramae nin maenmai
Vaayaara isaippatharkku mozhiyulatho yaedulatho
Female : Amma….amma un karunaikku alavillaiyae
Amma un karunaikku alavillaiyae
Adhai alanthingu naan solla arivillaiyae
Alanthingu naan solla arivillaiyae….
Male : Bommaanin idangkonda perinpamae marai
Porul koorum peruvaazhvin aarambamae
Bommaanin idangkonda perinpamae marai
Porul koorum peruvaazhvin aarambamae
Both : Amma un karunaikku alavillaiyae
Adhai alanthingu naan solla arivillaiyae
Alanthingu naan solla arivillaiyae….
Male : Siru pillai sambanthan pasi theerththaval
Avan sevvaayil kongai than paal vaarththaval
Siru pillai sambanthan pasi theerththaval
Avan sevvaayil kongai than paal vaarththaval
Female : Yaar azhuthaalum thaangaatha manam kondaval
Pettra thaaikellaam thaayaaga dhinam nindraval
Pettra thaaikellaam thaayaaga dhinam nindraval
Aa….aa….aa…..aa….aah….aa….
Female : Kavi paada nool yaedhum kallaathavan
Kalvi karpikkum idam thedi sellaathavan
Kavi paada nool yaedhum kallaathavan
Kalvi karpikkum idam thedi sellaathavan
Male : Un thaampoolam thanai vaangi thamizh koorinaan
Kaala megaththai pol nindru kavi paadinaan
Both : Kaala megaththai pol nindru kavi paadinaan
Female : Thangaththai perithaaga ninaiththaenillai
Un angathirkinaiyaana thangam illai
Thangaththai perithaaga ninaiththaenillai
Un angathirkinaiyaana thangam illai
Male : En thaaraththin maangazhyam nee thanthathu
Un thaayanpai ennendru yaar solvathu
En thaaraththin maangazhyam nee thanthathu
Un thaayanpai ennendru yaar solvathu
Un thaayanpai ennendru yaar solvathu…
Both : Amma un karunaikku alavillaiyae
Adhai alanthingu naan solla arivillaiyae….
பெண் : ஓயாத அருள் மழையே ஒப்பறிய செழுங்கருணை
காயாத தவப் புனலே காசினியில் உயிர்க்கெல்லாம்
தாயாகி அணைக்கின்ற தளிர்கரமே நின் மேன்மை
வாயார இசைப்பதற்கு மொழியுளதோ ஏடுளதோ…..
பெண் : அம்மா…..அம்மா உன் கருணைக்கு அளவில்லையே
அம்மா உன் கருணைக்கு அளவில்லையே
அதை அளந்திங்கு நான் சொல்ல அறிவில்லையே
அளந்திங்கு நான் சொல்ல அறிவில்லையே….
ஆண் : பெம்மானின் இடங்கொண்ட பேரின்பமே மறை
பொருள் கூறும் பெருவாழ்வின் ஆரம்பமே
பெம்மானின் இடங்கொண்ட பேரின்பமே மறை
பொருள் கூறும் பெருவாழ்வின் ஆரம்பமே
இருவர் : அம்மா உன் கருணைக்கு அளவில்லையே
அதை அளந்திங்கு நான் சொல்ல அறிவில்லையே…
அளந்திங்கு நான் சொல்ல அறிவில்லையே…
ஆண் : சிறு பிள்ளை சம்பந்தன் பசி தீர்த்தவள்
அவன் செவ்வாயில் கொங்கை தன் பால் வார்த்தவள்
சிறு பிள்ளை சம்பந்தன் பசி தீர்த்தவள்
அவன் செவ்வாயில் கொங்கை தன் பால் வார்த்தவள்
பெண் : யார் அழுதாலும் தாங்காத மனம் கொண்டவள்
பெற்ற தாய்க்கெல்லாம் தாயாக தினம் நின்றவள்
பெற்ற தாய்க்கெல்லாம் தாயாக தினம் நின்றவள்
ஆ…..ஆ…..ஆ….ஆ…..ஆஹ்….ஆ…..
பெண் : கவி பாட நூல் ஏதும் கல்லாதவன்
கல்வி கற்பிக்கும் இடம் தேடி செல்லாதவன்
கவி பாட நூல் ஏதும் கல்லாதவன்
கல்வி கற்பிக்கும் இடம் தேடி செல்லாதவன்
ஆண் : உன் தாம்பூலம் தனை வாங்கி தமிழ் கூறினான்
காளமேகத்தை போல் நின்று கவி பாடினான்
இருவர் : காளமேகத்தை போல் நின்று கவி பாடினான்
பெண் : தங்கத்தை பெரிதாக நினைத்தேனில்லை
உன் அங்கதிற்கிணையான தங்கம் இல்லை
தங்கத்தை பெரிதாக நினைத்தேனில்லை
உன் அங்கதிற்கிணையான தங்கம் இல்லை
ஆண் : என் தாரத்தின் மாங்கல்யம் நீ தந்தது
உன் தாயன்பை என்னென்று யார் சொல்வது
என் தாரத்தின் மாங்கல்யம் நீ தந்தது
உன் தாயன்பை என்னென்று யார் சொல்வது
உன் தாயன்பை என்னென்று யார் சொல்வது…..
இருவர் : அம்மா உன் கருணைக்கு அளவில்லையே
அதை அளந்திங்கு நான் சொல்ல அறிவில்லையே…
Summary of the Movie:
Deviyin Thiruvilayadal is a Tamil devotional film that narrates divine stories and miracles associated with the goddess, emphasizing faith and devotion.
Song Credits:
- Music Composer: K. V. Mahadevan
- Lyricist: Vaali
Musical Style:
Devotional, classical-based
Raga Details:
Not explicitly documented
Key Artists Involved:
- Singer: S. Janaki
Awards & Recognition:
Not explicitly documented
Scene Context:
The song is a heartfelt devotional hymn praising the goddess's compassion, likely featured during a worship or emotional sequence in the film.