Kaalamellam Payaname

1961
Lyrics
Language: English

Male : Kodukkka therintha manamae unakku
Marakka theriyaadha
Pazhaga therindha uyirae unakku
Vilaga theriyaadha

Male : Kaalam ellaam payanamae
Kadhaiyai pola thodarumae
Agilam yaarum sutri vandhaal
Amaidhi yai thaan kaanavillai

Male : Koyil kandaan koottam kandaan
Bakthi kandaan poojai kandaaan
Aaravaaram yaavum kandaan
Amaidhiyaithaan kaanavillai

Male : Kaalam ellaam payanamae
Kadhaiyai pola thodarumae
Agilam yaarum sutri vandhaal
Amaidhi yai thaan kaanavillai

Male : Aaru kandaan amaidhi illai
Alaiyum kaatril amaidhi illai
Manadhil vaazhum amaidhi thannai
Ulagam engum thedugindraan

Male : Kaalam ellaam payanamae
Kadhaiyai pola thodarumae
Agilam yaarum sutri vandhaal
Amaidhi yai thaan kaanavillai

Male : Veenai ingae ..naadham angae
Deepam ingae jodhi angae
Aasai paasam yaavum ingae
Amaidhi pona paadhai engae

Male : Kaalam ellaam payanamae
Kadhaiyai pola thodarumae
Agilam yaarum sutri vandhaal
Amaidhi yai thaan kaanavillai


Language: Tamil

பாடல் ஆசிரியர் : கண்ணதாசன்

ஆண் : கொடுக்கத் தெரிந்த மனமே உனக்கு
மறக்கத் தெரியாதா
பழகத் தெரிந்த உயிரே உனக்கு
விலகத் தெரியாதா…..

ஆண் : காலமெல்லாம் பயணமே
கதையைப் போல தொடருமே
அகிலம் யாரும் சுற்றி வந்தால்
அமைதி காண முடியுமே…

ஆண் : கோயில் கண்டான் கூட்டம் கண்டான்
பக்தி கண்டான் பூஜை கண்டான்
ஆரவாரம் யாவும் கண்டான்
அமைதியைத்தான் காணவில்லை

ஆண் : காலமெல்லாம் பயணமே
கதையைப் போல தொடருமே
அகிலம் யாரும் சுற்றி வந்தால்
அமைதி காண முடியுமே…

ஆண் : ஆறு கண்டான் அமைதி இல்லை
அலையும் காற்றில் அமைதி இல்லை
மனதில் வாழும் அமைதி தன்னை
உலகமெங்கும் தேடுகின்றான்….

ஆண் : காலமெல்லாம் பயணமே
கதையைப் போல தொடருமே
அகிலம் யாரும் சுற்றி வந்தால்
அமைதி காண முடியுமே…

ஆண் : வீணை இங்கே…! நாதம் அங்கே….!
தீபம் இங்கே…..! ஜோதி அங்கே….!
ஆசை பாசம் யாவும் இங்கே…..!
அமைதி போன பாதை எங்கே….!

ஆண் : காலமெல்லாம் பயணமே
கதையைப் போல தொடருமே
அகிலம் யாரும் சுற்றி வந்தால்
அமைதி காண முடியுமே…


Movie/Album name: Anbu Magan

Song Summary:

"Kaalamellam Payaname" is a soulful Tamil song from the 1961 film Anbu Magan. The song reflects on the transient nature of time and life, conveying a philosophical message through its lyrics and melody.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

(Information not widely documented for this specific song.)

Scene Context in the Movie:

The song likely serves as a philosophical or introspective moment in the film, possibly sung during a reflective or emotional sequence where characters contemplate life’s fleeting nature. (Exact scene details are not readily available.)

Would you like any additional details on this song?


Artists