Etho Oru Paatu

1998
Lyrics
Language: English

Whistling : ………………………..

Male : { Etho oru paatu en kaadhil ketkum
Ketkum pothellam un niyabagam thaalaatum } (2)

Male : En kangalin imaigalilae
Un niyabagam siragadikum
Naan suvaasikum moochinilae
Un niyabagam kalanthirukum

Male : Niyabagangal mazhai aagum
Niyabagangal kudai aagum
Niyabagangal thee mootum
Niyabagangal neerootrum

Male : Etho oru paatu en kaadhil ketkum
Ketkum pothellam un niyabagam thaalaatum

Male : Kavithai endralae un peyarin niyabagamae
Ketkum isai ellam nee pesum niyabagamae
Pookalin melae pani thuli paarthaal muga paru niyabagamae
Athirstam endrathum unthan macham niybagam
Azhagu endrathum unthan motham niyabagam

Male : Etho oru paatu en kaadhil ketkum
Ketkum pothellam un niyabagam thaalaatum

Male : Thendral endralae un vaasal niyabagamae
Vasantham endralae un varugai niyabagamae
Thottal churungi paarthaal unthan vetkam niyabagamae
Alaigal polaeve mothum unthan niyabagam
Maranthu ponadhae enaku enthan niyabagam

Male : Etho oru paatu en kaadhil ketkum
Ketkum pothellam un niyabagam thaalaatum

Male : En kangalin imaigalilae
Un niyabagam siragadikum
Naan suvaasikum moochinilae
Un niyabagam kalanthirukum

Male : Niyabagangal mazhai aagum
Niyabagangal kudai aagum
Niyabagangal thee mootum
Niyabagangal neerootrum

Male : Etho oru paatu en kaadhil ketkum
Ketkum pothellam un niyabagam thaalaatum

Whistling : ………………………..


Language: Tamil

பாடகா் : ஹரிஹரன்

இசையமைப்பாளா் : எஸ்.எ. ராஜ்குமார்

விசிலிங் : ………………………………….

ஆண் : { ஏதோ ஒரு
பாட்டு என் காதில்
கேட்கும் கேட்கும்
போதெல்லாம் உன்
ஞாபகம் தாலாட்டும் } (2)

ஆண் : என் கண்களின்
இமைகளிலே உன்
ஞாபகம் சிறகடிக்கும்
நான் சுவாசிக்கும்
மூச்சினிலே உன்
ஞாபகம் கலந்திருக்கும்

ஆண் : ஞாபகங்கள்
மழையாகும் ஞாபகங்கள்
குடையாகும் ஞாபகங்கள்
தீமூட்டும் ஞாபகங்கள் நீரூற்றும்

ஆண் : ஏதோ ஒரு
பாட்டு என் காதில்
கேட்கும் கேட்கும்
போதெல்லாம் உன்
ஞாபகம் தாலாட்டும்

ஆண் : கவிதை என்றாலே
உன் பெயரின் ஞாபகமே
கேட்கும் இசையெல்லாம்
நீ பேசும் ஞாபகமே பூக்களின்
மேலே பனித்துளி பார்த்தால்
முகப்பரு ஞாபகமே அதிர்ஷ்டம்
என்றதும் உந்தன் மச்சம் ஞாபகம்
அழகு என்றதும் உந்தன் மொத்தம்
ஞாபகம்

ஆண் : ஏதோ ஒரு
பாட்டு என் காதில்
கேட்கும் கேட்கும்
போதெல்லாம் உன்
ஞாபகம் தாலாட்டும்

ஆண் : தென்றல் என்றாலே
உன் வாசல் ஞாபகமே வசந்தம்
என்றாலே உன் வருகை ஞாபகமே
தொட்டால் சுருங்கி பார்த்தால்
உந்தன் வெட்கம் ஞாபகமே
அலைகள் போலவே மோதும்
உந்தன் ஞாபகம் மறந்துபோனதே
எனக்கு எந்தன் ஞாபகம்

ஆண் : ஏதோ ஒரு
பாட்டு என் காதில்
கேட்கும் கேட்கும்
போதெல்லாம் உன்
ஞாபகம் தாலாட்டும்

ஆண் : என் கண்களின்
இமைகளிலே உன்
ஞாபகம் சிறகடிக்கும்
நான் சுவாசிக்கும்
மூச்சினிலே உன்
ஞாபகம் கலந்திருக்கும்

ஆண் : ஞாபகங்கள்
மழையாகும் ஞாபகங்கள்
குடையாகும் ஞாபகங்கள்
தீமூட்டும் ஞாபகங்கள் நீரூற்றும்

ஆண் : ஏதோ ஒரு
பாட்டு என் காதில்
கேட்கும் கேட்கும்
போதெல்லாம் உன்
ஞாபகம் தாலாட்டும்

விசிலிங் : ………………………………….

 


Movie/Album name: Unnidathil Ennai Koduthen

Song Summary

"Etho Oru Paatu" is a melodious and romantic song from the 1998 Tamil film Unnidathil Ennai Koduthen, directed by Mani Ratnam. The song beautifully captures the emotions of love and longing, enhancing the film's romantic narrative.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song plays during a romantic sequence, expressing the deep emotions between the lead characters. It enhances the film's theme of love and emotional connection, possibly used in a montage or a dreamy, introspective moment.

(Note: Some details, such as the exact raga or awards, may not be officially confirmed.)


Artists