Konjum Manjal Pookal

1997
Lyrics
Language: English

Chorus : ………………….

Male : Konjum manjal pookal
Azhagae unnai chollum
Thendral vandhu ennai
Angae inghae killum

Male : Solladha varthai inghu poovagum..oooo
Thoongadha nenjam ondru theevaagum..oooo
Nilaavum mella kann moodum ooooo…

Male : Konjum manjal pookal
Azhagae unnai chollum
Thendral vandhu ennai
Angae inghae killum

Female : Thee mootiathae kulir kaatru
En vetkathin nirathinai maatru
Unn aasaikuu yethanai vannam
Oru raathiri oviyam thettu

Male : Viyarvayilae thinam
Paarkadal oodidum naalum
Padagugala ithuu..
Poovudal aadida
Ival meniyai en ithazh
Alandhidum pozhudhu
Aanandha thavam ithu

Female : Unn viral sparisathil minnalum ezhumae
Ada daa enna sugamae

Male : Konjum manjal pookal
Azhagae unnai chollum
Thendral vandhu ennai
Angae inghae killum

Female : Solladha varthai inghu poovagum..oooo
Thoongadha nenjam ondru theevaagum..oooo
Nilaavum mella kann moodum ooooo…

Male : Un meniyil aayiram pookal
Naan vaasanai paarthida vandhen
Pul nuniyinil pani thuli polae
Unn uyirukul adangida vandhen

Female : Mayangugiren athil
Unarvugal ooindhadhu yeno
Vazhangugiren ival
Udhadugal kaaindhadhu
Ival seyalil pookal
Kattilin keezhae
Thoongidalaanadhu

Male : Unn valayosayil nadandhadhu iravae
Ninaithal enna sugamae

Female : Konjum manjal pookal
Anbae unnai chollum
Thendral vandhu ennai
Angae inghae killum

Female : Solladha varthai inghu poovagum..oooo
Thoongadha nenjam ondru theevaagum..oooo
Nilaavum mella kann moodum ooooo…

Male : Konjum manjal pookal
Azhagae unnai chollum
Thendral vandhu ennai
Angae inghae killum


Language: Tamil

குழு : ………………………

ஆண் : கொஞ்சும் மஞ்சள்
பூக்கள் அழகே உன்னைச்
சொல்லும் தென்றல் வந்து
என்னை அங்கே இங்கே
கிள்ளும்

ஆண் : சொல்லாத
வார்த்தை இங்கு
பூவாகும் ஓ…. தூங்காத
நெஞ்சம் ஒன்று தீவாகும்
ஓ…. நிலாவும் மெல்ல
கண் மூடும் ஓ….

ஆண் : கொஞ்சும் மஞ்சள்
பூக்கள் அழகே உன்னைச்
சொல்லும் தென்றல் வந்து
என்னை அங்கே இங்கே
கிள்ளும்

பெண் : தீ மூட்டியதே
குளிர்க் காற்று என்
வெட்கத்தின் நிறத்தினை
மாற்று உன் ஆசைக்கு
எத்தனை வண்ணம் ஒரு
ராத்திரி ஓவியம் தீட்டு

ஆண் : வியர்வையிலே
தினம் பாற்கடல் ஓடிடும்
நாளும்.படகுகளா இது
பூவுடல் ஆடிட இவள்
மேனியை என் இதழ்
அளந்திடும் பொழுது
ஆனந்த தவம் இது

பெண் : உன் விரல்
ஸ்பரிசத்தில் மின்னலும்
எழுமே அடடா என்ன
சுகமே

ஆண் : கொஞ்சும் மஞ்சள்
பூக்கள் அழகே உன்னைச்
சொல்லும் தென்றல் வந்து
என்னை அங்கே இங்கே
கிள்ளும்

பெண் : சொல்லாத
வார்த்தை இங்கு
பூவாகும் ஓ…. தூங்காத
நெஞ்சம் ஒன்று தீவாகும்
ஓ…. நிலாவும் மெல்ல
கண் மூடும் ஓ….

ஆண் : உன் மேனியில்
ஆயிரம் பூக்கள் நான்
வாசனை பார்த்திட
வந்தேன் புல் நுனியினில்
பனித் துளி போலே உன்
உயிருக்குள் அடங்கிட
வந்தேன்

பெண் : மயங்குகிறேன்
அதில் உணர்வுகள்
ஓய்ந்தது ஏனோ
வழங்குகிறேன் இவள்
உதடுகள் காய்ந்தது
இவள் செயலில்
பூக்கள் கட்டிலின்
கீழே தூங்கிடலானது

ஆண் : உன் வளையோசையில்
நடந்தது இரவே நினைத்தால்
என்ன சுகமே

பெண் : கொஞ்சும் மஞ்சள்
பூக்கள் அன்பே உன்னைச்
சொல்லும் தென்றல் வந்து
என்னை அங்கே இங்கே
கிள்ளும்

பெண் : சொல்லாத
வார்த்தை இங்கு
பூவாகும் ஓ…. தூங்காத
நெஞ்சம் ஒன்று தீவாகும்
ஓ…. நிலாவும் மெல்ல
கண் மூடும் ஓ….

ஆண் : கொஞ்சும் மஞ்சள்
பூக்கள் அழகே உன்னைச்
சொல்லும் தென்றல் வந்து
என்னை அங்கே இங்கே
கிள்ளும்


Movie/Album name: Ullaasam

Song Summary

"Konjum Manjal Pookal" is a melodious Tamil song from the 1997 romantic drama film Ullaasam, starring Prashanth and Shalini. The song beautifully captures the blossoming love between the lead characters, set against serene natural backdrops.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context in the Movie

The song plays during a romantic sequence where the lead pair (Prashanth and Shalini) express their love while surrounded by nature, featuring picturesque visuals of yellow flowers (manjal pookal), symbolizing joy and new beginnings.

(Note: Some details like the exact raga may vary based on interpretations.)


Artists