llathe Yaarum Kettal

1989
Lyrics
Language: English

Male : Sollaathae yaarum kettaal sollaathae haei
Sollaathae yaarum kettaal sollaathae
Moodi vecha kadhavukulla sorkkaththukku vazhiyirukku
Rendu perum purunjikkittaa nooru vazhi thunaiyirukku
Paadam palliyarai paadam paadum inba suram paadum

Male : Sollaathae yaarum kettaal sollaathae haei
Hei sollaathae yaarum kettaal sollaathae
Moodi vecha kadhavukulla sorkkaththukku vazhiyirukku
Rendu perum purunjikkittaa nooru vazhi thunaiyirukku
Paadam palliyarai paadam paadum inba suram paadum

Male : Ulagam oya thudikkira neram
Naadi narambugal Paaya thudikkira kaalam
Vaai vaarththai ippa thevaiyillai
Vaadhaada ippa neramilla

Male : Soodaaga aakki vechcha sappaadu
Veenaaga aari poa koodathu
Soodaaga aakki vechcha sappaadu
Veenaaga aari poa koodathu
Ela podaamalae pasithaan theerumaa
Pasi theeraamalae kushithaan yaerumaa shsh yaei….

Male : Sollaathae yaarum kettaal sollaathae haan
Hei sollaathae yaarum kettaal sollaathae
Moodi vecha kadhavukulla sorkkaththukku vazhiyirukku
Rendu perum purunjikkittaa nooru vazhi thunaiyirukku
Paadam palliyarai paadam paadum inba suram paadum…


Language: Tamil

ஆண் : சொல்லாதே யாரும் கேட்டால் சொல்லாதே ஹேய்
சொல்லாதே யாரும் கேட்டால் சொல்லாதே
மூடி வெச்ச கதவுக்குள்ள சொர்க்கத்துக்கு வழியிருக்கு
ரெண்டு பேரும் புரிஞ்சிக்கிட்டா நூறு வழி துணையிருக்கு
பாடம் பள்ளியறை பாடம் பாடும் இன்ப சுரம் பாடும்

ஆண் : சொல்லாதே யாரும் கேட்டால் சொல்லாதே ஹேய்
ஹேய் சொல்லாதே யாரும் கேட்டால் சொல்லாதே
மூடி வெச்ச கதவுக்குள்ள சொர்க்கத்துக்கு வழியிருக்கு
ரெண்டு பேரும் புரிஞ்சிக்கிட்டா நூறு வழி துணையிருக்கு
பாடம் பள்ளியறை பாடம் பாடும் இன்ப சுரம் பாடும்…

ஆண் : உலகம் ஓயத் துடிக்கிற நேரம்
நாடி நரம்புகள் பாய துடிக்கிற காலம்
வாய் வார்த்தை இப்ப தேவையில்ல
வாதாட இப்ப நேரமில்ல

ஆண் : சூடாக ஆக்கி வெச்ச சாப்பாடு
வீணாக ஆறிப் போகக் கூடாது
சூடாக ஆக்கி வெச்ச சாப்பாடு
வீணாக ஆறிப் போகக் கூடாது
எலப் போடாமலே பசிதான் தீருமா
பசி தீராமலே குஷிதான் ஏறுமா ஷ்ஷ் ஏய்…

ஆண் : சொல்லாதே யாரும் கேட்டால் சொல்லாதே ஹான்
சொல்லாதே யாரும் கேட்டால் சொல்லாதே
மூடி வெச்ச கதவுக்குள்ள சொர்க்கத்துக்கு வழியிருக்கு
ரெண்டு பேரும் புரிஞ்சிக்கிட்டா நூறு வழி துணையிருக்கு
பாடம் பள்ளியறை பாடம் பாடும் இன்ப சுரம் பாடும்…


Movie/Album name: Sakalakala Sambandhi

Summary of the Movie (Sakalakala Sambandhi - 1989)

Sakalakala Sambandhi is a Tamil comedy-drama film directed by S. Ve. Shekher. The movie revolves around the humorous and chaotic relationships within a joint family, filled with misunderstandings, love, and familial bonds. The film is known for its light-hearted tone and entertaining performances.

Song Details: "Llathe Yaarum Kettal"

Song Credits

Musical Style

The song is a romantic duet with a classical touch, blending Ilaiyaraaja’s signature orchestration with soothing melodies.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga (Mecha Kalyani in Carnatic music), known for its serene and romantic appeal.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

While the song itself may not have won individual awards, Ilaiyaraaja’s music in the film was widely appreciated.

Scene Context

The song is a romantic duet picturized on the lead couple, expressing their love and longing for each other. It likely appears in a dreamy or emotionally intimate sequence in the film.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be extensively documented.)


Artists