athva Guna Bodha

1941
Lyrics
Language: Tamil

ஆண் : ஸத்வ குண போதன் ஸத்வ குண போதன்
ஸத்வ குண போதன் சரணமிருக்க
ஸத்வ குண போதன்
சித்தமும் வீணே கலங்குவதேனோ
ஸத்வ குண போதன்
சித்தமும் வீணே கலங்குவதேனோ

ஆண் : கல்லினுள் தேரைக்கும்…ஆ…ஆ…
கல்லினுள் தேரைக்கும் கருப்பை உயிர்க்கும்
கல்லினுள் தேரைக்கும் கருப்பை உயிர்க்கும்
கல்லினுள் தேரைக்கும் கருப்பை உயிர்க்கும்
புல்லுணவே தந்து போற்றும் நம் நாதன்

ஆண் : ஸத்வ குண போதன்
சித்தமும் வீணே கலங்குவதேனோ
ஸத்வ குண போதன்

ஆண் : {மகேந்திரா……ஒரு கைக்கோல் கொடு
அதுதான் நீ எனக்கு செய்யக்கூடிய உதவி

ஆண் : செங்கோலைப் பிடிக்க வேண்டிய கை
வெறுங்கோலைப் பிடிப்பதா

ஆண் : இது தான் விதியின் விளையாட்டு
உவ குப்தர் அன்று சொன்னதின்
உண்மையை இன்று தான் உணர்ந்தேன்
மகேந்திரா வீணில் கலங்காதே} (வசனம்)

ஆண் : கண்ணிழந்தாலென்ன…ஆ…ஆ…ஆ…ஆ…
கண்ணிழந்தாலென்ன கடவுட்கும் என்ன
கண்ணிழந்தாலென்ன கடவுட்கும் என்ன
கண்ணிழந்தாலென்ன கடவுட்கும் என்ன
கண்ணில்லையோ நம்மைக் காக்கும் தயாளன்
ஸத்வ குண போதன்
கண்ணில்லையோ நம்மைக் காக்கும் தயாளன்

ஆண் : ஸத்வ குண போதன்
ஸத்வ குண போதன்
ஸத்வ குண போதன்


Language: English

Male : Sathva guna bodhan sathva guna bodhan
Sathva guna bodhan saranamirukka
Sathva guna bodhan
Sithamum veenae kalanguvadhaeno
Sathva guna bodhan
Sithamum veenae kalanguvadhaeno

Male : Kallinul thaeraikkum…aa…aa…
Kallinul thaeraikkum karuppai uyirkkum
Kallinul thaeraikkum karuppai uyirkkum
Kallinul thaeraikkum karuppai uyirkkum
Pullunavae thandhu pottrum nam naadhan

Male : Sathva guna bodhan
Sithamum veenae kalanguvadhaeno
Sathva guna bodhan

Male : {Magaedhiraa… oru kaikkol kodu
Adhuthaan nee enakku seiyakkoodiya udhavi

Male : Sengolai pidikka vaendiya kai
Verungolai pidippadhaa

Male : Idhu thaan vidhiyn vilaiyaattu
Uva gupthar andru sonnadhin
Unmaiyai indru thaan unarndhaen
Magaendhiraa veenil kalangaadhae} (Dialogue)

Male : Kannizhandhaalenna…aa…aa…aa…aa…
Kannizhandhaalenna kadavutkum yenna
Kannizhandhaalenna kadavutkum yenna
Kannizhandhaalenna kadavutkum yenna
Kannillaiyo nammaik kaakkum dhayaalan
Sathva guna bodhan
Kannillaiyo nammaik kaakkum dhayaalan

Male : Sathva guna bodhan
Sathva guna bodhan
Sathva guna bodhan


Movie/Album name: Ashok Kumar

Here’s the information for the song "Athva Guna Bodha" from the 1941 Tamil movie Ashok Kumar:

Movie Summary

Ashok Kumar (1941) is a historical drama based on the life of Emperor Ashoka, depicting his transformation from a fierce warrior to a compassionate ruler after embracing Buddhism. The film highlights his conquests, personal struggles, and eventual spiritual awakening.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Scene Context

The song "Athva Guna Bodha" is a philosophical or devotional piece, possibly reflecting Ashoka’s inner turmoil or spiritual realization after the Kalinga War, urging self-awareness and wisdom (Guna Bodha meaning "realization of virtues").

(Note: Some details may be speculative due to limited historical records.)


Artists