
Male : Kannaalae miyaa miyaa
Killaathae kiyaa kiyyaa
Ullae orr uiyyaa uiyyaa
Nee laiyyaa…..maiyaa
Female : Kadhalaa sutti paiyaa
Izhukkuthae kangal kaiyaa
Inikkumae muththa koiyyaa
Idaiyin oram thevaiyaa
Male : Kannaalae miyaa miyaa
Killaathae kiyaa kiyyaa
Ullae orr uiyyaa uiyyaa
Nee laiyyaa…..maiyaa
Female : Paathi kangal moodum
Meethi kangal thedum
Moodikkondum kangal paarkkum aiyyo
Male : Paarvai thappum neram
Naanam kappal yaerum
Koonthal kooda konjam koosum allo
Female : Mudhal Mudhalil varum hoi
Thervin payamthaan
Male : Uyirinil nuzhaiyum hoi
Neram idhuthaan
Female : Hei konjam summaayiru
Pakkam vanthaal vampaa idhu
Male : Imai otti killum
Idhazh thitti thallum
Female : Viral katti kollum
Orae nizhl minjum
Male : Kannaalae miyaa miyaa
Female : Killaathae kiyaa kiyyaa
Male : Ullae orr uiyyaa uiyyaa
Nee laiyyaa…..maiyaa
Male : Theeyai thinnum neram
Thegam engum eeram
Mogam konda muththam kaayathallo
Female : Kaaman kattil aadum
Moochchin veppam koodum
Aadai pattri kolla koodumallo
Male : Thalaiyanai muzhuthum
Hoi koondhal alaithaan
Female : Irupathu viralum
Hoi theeyim kilaithaan
Male : Hoi ennai theendaathiru
Thottaal ennai thallaathiru
Female : Kangal rendum pallam
Vervai kotti vellum
Male : Kattil veppam sellum
Orae nizhal minjum
Male : Kannaalae miyaa miyaa
Killaathae kiyaa kiyyaa
Ullae orr uiyyaa uiyyaa
Nee laiyyaa…..maiyaa
ஆண் : கண்ணாலே மியா மியா
கிள்ளாதே கிய்யா கிய்யா
உள்ளே ஓர் உய்யா உய்யா
நீ லையா……….மையா……..
பெண் : காதலா சுட்டி பையா
இழுக்குதே கண்கள் கையா
இனிக்குமே முத்த கொய்யா
இடையின் ஓரம் தேவையா
ஆண் : கண்ணாலே மியா மியா
கிள்ளாதே கிய்யா கிய்யா
உள்ளே ஓர் உய்யா உய்யா
நீ லையா…….மையா………
பெண் : பாதிக் கண்கள் மூடும்
மீதிக் கண்கள் தேடும்
மூடிக்கொண்டும் கண்கள் பார்க்கும் அய்யோ
ஆண் : பார்வை தப்பும் நேரம்
நாணம் கப்பல் ஏறும்
கூந்தல் கூட கொஞ்சம் கூசும் அல்லோ
பெண் : முதல் முதலில் வரும் ஹோய்
தேர்வின் பயம்தான்
ஆண் : உயிரினில் நுழையும் ஹோய்
நேரம் இதுதான்
பெண் : ஹேய் கொஞ்சம் சும்மாயிரு
பக்கம் வந்தால் வம்பா இது
ஆண் : இமை ஒட்டி கிள்ளும்
இதழ் திட்டி தள்ளும்
பெண் : விரல் கட்டி கொள்ளும்
ஒரே நிழல் மிஞ்சும்
ஆண் : கண்ணாலே மியா மியா
பெண் : கிள்ளாதே கிய்யா கிய்யா
ஆண் : உள்ளே ஓர் உய்யா உய்யா
நீ லையா……..மையா………
ஆண் : தீயை தின்னும் நேரம்
தேகம் எங்கும் ஈரம்
மோகம் கொண்ட முத்தம் காயாதல்லோ
பெண் : காமன் கட்டில் ஆடும்
மூச்சின் வெப்பம் கூடும்
ஆடை பற்றிக் கொள்ள கூடுமல்லோ
ஆண் : தலையணை முழுதும்
ஹோய் கூந்தல் அலைதான்
பெண் : இருபது விரலும்
ஹோய் தீயின் கிளைதான்
ஆண் : ஹேய் என்னை தீண்டாதிரு
தொட்டால் என்னை தள்ளாதிரு
பெண் : கண்கள் ரெண்டும் பள்ளம்
வேர்வை கொட்டி வெல்லும்
ஆண் : கட்டில் வெப்பம் செல்லும்
ஒரே நிழல் மிஞ்சும்
ஆண் : கண்ணாலே மியா மியா
கிள்ளாதே கிய்யா கிய்யா
உள்ளே ஓர் உய்யா உய்யா
நீ லையா……..மையா………
"Kannalay Miya Miya" is a romantic song from the Tamil film Alli Thandha Vaanam (2001), expressing the playful and affectionate exchanges between lovers.
The song features a light-hearted, romantic melody with a blend of traditional and contemporary orchestration.
The song is likely based on a Carnatic raga, possibly Khamas or Mohana, given its sweet and melodious appeal, though exact details are not confirmed.
No major awards or recognition for this specific song have been documented.
The song is a romantic duet, picturized on the lead pair (likely played by Ramesh Aravind and Priya Gill) in a dreamy, love-filled setting, possibly featuring playful interactions and scenic backdrops.
(Note: Some details, such as raga and awards, may not be officially confirmed.)