Chittu Parakkuthu

1999
Lyrics
Language: English

Chorus : ……………………………

Male : Chittu parakuthu kuthaalathil
Kottamadikuthu mathaalathil
Raasathii

Male : Yaarumilla oru vattarathil
Neeyum naanum ulla kottarathil
Kaadhal thee

Female : Oru mottu malaruthu rosa
Inghu muthu kulipathu raasa
Manam pithu pidikuthu aathii
Aathii aathii….

Male : Chittu parakuthu kuthaalathil
Kottamadikuthu mathaalathil
Raasathii

Female : Yaarumilla oru vattarathil
Neeyum naanum ulla kottarathil
Kaadhal thee

Chorus : …………………………

Male : Vellikolusoli ketaal
Vizhigal thedum
Manam virumbi paadum
Thanga mani kural ketaal
Thavazhnthu aadum
Pongi manam thathumbi odum

Female : Chinna chinna nenjil vantha kanavugal
Ennai mayakuthu yeno
Vanna vannakkili unnai sutri sutri
Vattamadithida thaano

Male : Aaah.. thottu thottu vilaiyaadum kaatru
Thottil katti thaalaatu paadum

Female : Oru chithirai pennuku maalai
Varum chithiraiyil oru olai

Male : Chittu parakuthu kuthaalathil
Kottamadikuthu mathaalathil
Raasathii

Female : Yaarumilla oru vattarathil
Neeyum naanum ulla kottarathil
Kaadhal thee

Male : Oru mottu malaruthu rosa
Inghu muthu kulipathu raasa
Manam pithu pidikuthu aathii
Aathii aathii….

Chorus : ………………………………….

Female : Manjal araikuthu vaanam
Enakku thaanae thinam
Enakku thaanae

Female : Nenjai izhukuthu raagam
Unakku naanae
Ini inghu unakku naanae

Male : Idai asaiyuthu
Isai pirakkuthu
Kodi parakkuthu melae

Male : Mani mudigalum
Malai sigaramum
Malar adigalin keezhae

Female : Aahh..muthu muthu
Neer thoovum megham
Sutri vanthu poo thoovi poghum

Male : Puthu rathina kambalam podu
Muthu muthu thamizhisai paadu

Female : Chittu parakuthu kuthaalathil
Kottamadikuthu mathaalathil
Raasathii

Male : Yaarumilla oru vattarathil
Neeyum naanum ulla kottarathil
Kaadhal thee

Female : Oru mottu malaruthu rosa
Inghu muthu kulipathu raasa
Male : Manam pithu pidikuthu aathii
Aathii aathii….

Female : Chittu parakuthu kuthaalathil
Kottamadikuthu mathaalathil
Raasathii

Male : Yaarumilla oru vattarathil
Neeyum naanum ulla kottarathil
Kaadhal thee


Language: Tamil

குழு : ………………………………

ஆண் : சிட்டு பறக்குது
குத்தாலத்தில் கொட்டமடிக்குது
மத்தாளத்தில் ராசாத்தி

ஆண் : யாருமில்ல ஒரு
வட்டாரத்தில் நீயும் நானும்
உள்ள கொட்டாரத்தில்
காதல் தீ

பெண் : ஒரு மொட்டு மலருது
ரோசா இங்கு முத்து குளிப்பது
ராசா மனம் பித்து பிடிக்குது
ஆத்தி ஆத்தி ஆத்தி

ஆண் : சிட்டு பறக்குது
குத்தாலத்தில் கொட்டமடிக்குது
மத்தாளத்தில் ராசாத்தி

பெண் : யாருமில்ல ஒரு
வட்டாரத்தில் நீயும் நானும்
உள்ள கொட்டாரத்தில்
காதல் தீ

குழு : …………………………..

ஆண் : வெள்ளி கொலுசொலி
கேட்டால் விழிகள் தேடும் மனம்
விரும்பி பாடும் தங்க மணி குரல்
கேட்டால் தவழ்ந்து ஆடும் பொங்கி
மனம் ததும்பி ஓடும்

பெண் : சின்ன சின்ன நெஞ்சில்
வந்த கனவுகள் என்னை மயக்குது
ஏனோ வண்ண வண்ணக்கிளி
உன்னை சுற்றி சுற்றி
வட்டமடித்திட தானோ

ஆண் : ஆ தொட்டு தொட்டு
விளையாடும் காற்று
தொட்டில் கட்டி தாலாட்டு
பாடும்

பெண் : ஒரு சித்திரை
பெண்ணுக்கு மாலை
வரும் சித்திரையில்
ஒரு ஓலை

ஆண் : சிட்டு பறக்குது
குத்தாலத்தில் கொட்டமடிக்குது
மத்தாளத்தில் ராசாத்தி

பெண் : யாருமில்ல ஒரு
வட்டாரத்தில் நீயும் நானும்
உள்ள கொட்டாரத்தில்
காதல் தீ

ஆண் : ஒரு மொட்டு மலருது
ரோசா இங்கு முத்து குளிப்பது
ராசா மனம் பித்து பிடிக்குது
ஆத்தி ஆத்தி ஆத்தி

குழு : ……………………………….

பெண் : மஞ்சள் அரைக்குது
வானம் எனக்கு தானே தினம்
எனக்கு தானே

பெண் : நெஞ்சை இழுக்குது
ராகம் உனக்கு நானே இனி
இங்கு உனக்கு நானே

ஆண் : இடை அசையுது
இசை பிறக்குது கொடி
பறக்குது மேலே

ஆண் : மணி முடிகளும்
மலை சிகரமும் மலர்
அடிகளின் கீழே

பெண் : ஆ முத்து முத்து
நீர் தூவும் மேகம் சுற்றி
வந்து பூ தூவி போகும்

ஆண் : புது இரத்தின
கம்பளம் போடு முத்து
முத்து தமிழிசை பாடு

பெண் : சிட்டு பறக்குது
குத்தாலத்தில் கொட்டமடிக்குது
மத்தாளத்தில் ராசாத்தி

ஆண் : யாருமில்ல ஒரு
வட்டாரத்தில் நீயும் நானும்
உள்ள கொட்டாரத்தில்
காதல் தீ

பெண் : ஒரு மொட்டு
மலருது ரோசா இங்கு
முத்து குளிப்பது ராசா
ஆண் : மனம் பித்து பிடிக்குது
ஆத்தி ஆத்தி ஆத்தி

பெண் : சிட்டு பறக்குது
குத்தாலத்தில் கொட்டமடிக்குது
மத்தாளத்தில் ராசாத்தி

ஆண் : யாருமில்ல ஒரு
வட்டாரத்தில் நீயும் நானும்
உள்ள கொட்டாரத்தில்
காதல் தீ


Movie/Album name: Nilave Mugam Kaattu

Song Summary

"Chittu Parakkuthu" is a lively and melodious Tamil song from the 1999 film Nilave Mugam Kaattu. The song captures a playful and romantic mood, enhancing the film's emotional and situational context.

Song Credits

Musical Style

The song blends peppy folk rhythms with a romantic melody, characteristic of Deva's signature style in the 90s. It features a mix of traditional and contemporary instrumentation.

Raga Details

The song is likely based on Khamas raga, known for its playful and joyful appeal, fitting the song's mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards for this song are recorded, but it remains a nostalgic favorite among Deva’s fans.

Scene Context

The song is likely a romantic duet or a playful interaction between the lead characters, possibly set in a village or outdoor setting, enhancing the film’s emotional and situational narrative.

(Note: Some details like raga and awards may not be officially confirmed due to limited documentation.)


Artists