Kaala Magal

1978
Lyrics
Language: English

Male : Kaala magal medai naadagam
Kanneer paadum raagamandro
Paathai engum devan paathaiyai
En payanam oru sodhanai

Male : Kaala magal medai naadagam
Kanneer paadum raagamandro
Paathai engum devan paathaiyai
En payanam oru sodhanai

Male : Entha thottil entha pillai
Entha kangal entha kaigal
Entha thottil entha pillai
Entha kangal entha kaigal
Pogumidam engo endro
Naalai endru solvaarundo
Naalai endru solvaarundo

Male : Kadhal ullam edhai thaangumo
Aasai kadhal nenjin samaathi

Male : Kaala magal medai naadagam….

Male : Koondukkili pesa vidu
Koottu kuyil paada vidu
Koondukkili pesa vidu
Koottu kuyil paada vidu
Devan sonna orae vazhi
Ellaamae un aathmaavil
Ellaamae un aathmaavil

Male : Kaala magal medai naadagam
Kanneer paadum raagamandro
Paathai engum devan paathaiyai
En payanam oru sodhanai

Male : Kaala magal medai naadagam…


Language: Tamil

ஆண் : கால மகள் மேடை நாடகம்
கண்ணீர் பாடும் ராகமன்றோ
பாதை எங்கும் தேவன் பாதையே
என் பயணம் ஒரு சோதனை

ஆண் : கால மகள் மேடை நாடகம்
கண்ணீர் பாடும் ராகமன்றோ
பாதை எங்கும் தேவன் பாதையே
என் பயணம் ஒரு சோதனை

ஆண் : எந்த தொட்டில் எந்த பிள்ளை
எந்த கண்கள் எந்த கைகள்
எந்த தொட்டில் எந்த பிள்ளை
எந்த கண்கள் எந்த கைகள்
போகுமிடம் எங்கோ என்றோ
நாளை என்று சொல்வாருண்டோ
நாளை என்று சொல்வாருண்டோ

ஆண் : காதல் உள்ளம் எதை தாங்குமோ
ஆசை காதல் நெஞ்சின் சமாதி…

ஆண் : கால மகள் மேடை நாடகம்

ஆண் : கூண்டுக்கிளி பேச விடு
கூட்டுக் குயில் பாட விடு
கூண்டுக்கிளி பேச விடு
கூட்டுக் குயில் பாட விடு
தேவன் சொன்ன ஒரே வழி
எல்லாமே உன் ஆத்மாவில்
எல்லாமே உன் ஆத்மாவில்

ஆண் : கால மகள் மேடை நாடகம்
கண்ணீர் பாடும் ராகமன்றோ
பாதை எங்கும் தேவன் பாதையே
என் பயணம் ஒரு சோதனை

ஆண் : கால மகள் மேடை நாடகம்


Movie/Album name: Paruva Mazhai

Song Summary

"Kaala Magal" is a melodious Tamil song from the 1978 film Paruva Mazhai. The song is a romantic duet that beautifully captures the essence of love and longing, set against poetic lyrics and soothing music.

Song Credits

Musical Style

The song is a classic Tamil film melody with a soft, romantic orchestration featuring gentle strings, flute, and light percussion.

Raga Details

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its sweet and uplifting melodic structure, often used in romantic compositions.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards for this song are documented, but it remains a cherished classic among Tamil music lovers.

Scene Context in the Movie

The song likely serves as a romantic duet between the lead characters, expressing their love and emotional bond. Given the era and the lyrical depth, it may have been picturized in a scenic outdoor setting, typical of 1970s Tamil cinema.

(Note: Some details like exact raga and scene context may vary based on interpretations.)


Artists