Vaanam Illamal Megam

1984
Lyrics
Language: English

Male : Azhagiya pennae
Neeyor adhisaya nilavo
Theyaamal neeyirukka
Dhinamum unai paarththu naanallavo
Theigiren….mmm….thaeigiren….mm….theigiraen

Male : Vaanam illaamal megam illaamal
Ulavum nilavenna neeyo
Neenthum un meni yaenthum
Pon vaanam naano

Female : Un kadhal kondaadum
Kavithai ellaamae thaeno
En aasai ennangal
Yaavum unnodu thaano

Male : Vaanam illaamal megam illaamal
Ulavum nilavenna neeyo
Neenthum un meni yaenthum
Pon vaanam naano

Male : Kaamadevan keerthanam
Kaadhil kettatho
Kaadhil ketta velaiyil
Kadhal pooththatho

Female : Un ilakkiyam ezhuthidum yaedu
En idhazhgal aaga vendum
En ennangal urangidum koodu
En idhayam aaga vendum

Male : En paadalgal suranthidum keni
Paavaiyum thirumeni

Female : Vaanam illaamal megam illaamal
Ulavum nilavenna naano
Neenthum un meni yaenthum
Pon vaanam neeyo…

Female : Kaattril aadum poonthalir poovai soodavaa
Poovai soodum poovai naan maalai soodavo

Male : Oru thalaivanum thalaiviyum kooda
Kai thazhuvi thazhuvi kondu aada
Nam ninaivugal nadhiyena oda
Naam nerungi nerungi inbam theda

Female : Nam uravugal kaninthidum kaalam
Maalaigal manakkolam

Male : Vaanam illaamal megam illaamal
Ulavum nilavenna neeyo
Neenthum un meni yaenthum
Pon vaanam naano

Female : Un kadhal kondaadum
Kavithai ellaamae thaeno
En aasai ennangal
Yaavum unnodu thaano


Language: Tamil

ஆண் : அழகிய பெண்ணே
நீயோர் அதிசய நிலவோ
தேயாமல் நீயிருக்க
தினமும் உனைப் பார்த்து நானல்லவோ
தேய்கிறேன்……ம்ம்ம்…தேய்கிறேன்…..ம்ம்….தேய்கிறேன்

ஆண் : வானம் இல்லாமல் மேகம் இல்லாமல்
உலவும் நிலவென்ன நீயோ
நீந்தும் உன் மேனி ஏந்தும்
பொன் வானம் நானோ….

பெண் : உன் காதல் கொண்டாடும்
கவிதை எல்லாமே தேனோ
என் ஆசை எண்ணங்கள்
யாவும் உன்னோடு தானோ……

ஆண் : வானம் இல்லாமல் மேகம் இல்லாமல்
உலவும் நிலவென்ன நீயோ
நீந்தும் உன் மேனி ஏந்தும்
பொன் வானம் நானோ….

ஆண் : காமதேவன் கீர்த்தனம்
காதில் கேட்டதோ
காதில் கேட்ட வேளையில்
காதல் பூத்ததோ

பெண் : உன் இலக்கியம் எழுதிடும் ஏடு
என் இதழ்கள் ஆக வேண்டும்
உன் எண்ணங்கள் உறங்கிடும் கூடு
என் இதயம் ஆக வேண்டும்

ஆண் : என் பாடல்கள் சுரந்திடும் கேணி
பாவையுன் திருமேனி…….

பெண் : வானம் இல்லாமல் மேகம் இல்லாமல்
உலவும் நிலவென்ன நானோ
நீந்தும் என் மேனி ஏந்தும்
பொன் வானம் நீயோ…..

பெண் : காற்றில் ஆடும் பூந்தளிர் பூவை சூடவா
பூவை சூடும் பூவை நான் மாலை சூடவோ

ஆண் : ஒரு தலைவனும் தலைவியும் கூட
கைத் தழுவி தழுவி கொண்டு ஆட
நம் நினைவுகள் நதியென ஓட
நாம் நெருங்கி நெருங்கி இன்பம் தேட

பெண் : நம் உறவுகள் கனிந்திடும் காலம்
மாலைகள் மணக்கோலம்……

ஆண் : வானம் இல்லாமல் மேகம் இல்லாமல்
உலவும் நிலவென்ன நீயோ
நீந்தும் உன் மேனி ஏந்தும்
பொன் வானம் நானோ….

பெண் : உன் காதல் கொண்டாடும்
கவிதை எல்லாமே தேனோ
என் ஆசை எண்ணங்கள்
யாவும் உன்னோடு தானோ……


Movie/Album name: Rusi

Song Summary

"Vaanam Illamal Megam" is a soulful Tamil song from the 1984 film Rusi, expressing deep emotions of longing and love.

Song Credits

Musical Style

The song is a melancholic melody with a classical touch, blending soft orchestration with emotional depth.

Raga Details

The song is believed to be based on Raga Kalyani (Yaman in Hindustani), known for its serene and uplifting yet poignant mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No specific awards information is available for this song.

Scene Context in the Movie

The song likely serves as a romantic or emotional moment in the film, possibly expressing unfulfilled love or yearning. Exact scene details are not widely documented.

Would you like any additional details on this song?


Artists