Poo Vaasam Purappadum

2003
Lyrics
Language: English

Female : Aaaa aaa aaa aaa

Male : Poo vaasam porapadum pennae
Naan poo varainthaal
Thee vanthu viral sudum kannae
Naan thee varainthaal

Female : Uyirallathellaam uyir kollum endraal
Uyirulla naano ennaaguven..
Male : Uyir vaangidum oviyam neeyadi…ee

Male : Poo vaasam porapadum pennae
Naan poo varainthaal
Thee vanthu viral sudum kannae
Naan thee varainthaal

Male : Mmm.. pulli sernthu.. pulli sernthu oviyam
Ullam sernthu.. ullam sernthu kaaviyam

Female : Kodu kooda oviyathin bhagamae
Oodal koda kaadhal endru aagumae

Male : Oru vaanam varaiya neela vanna
Nam kaadhal varaiya enna vannam

Female : En vetkathin niram thottu..
Viral ennum kol kondu
Nam kaadhal varaivomae vaa aaaa ……

Male : Poo vaasam porapadum pennae
Naan poo varainthaal
Thee vanthu viral sudum kannae
Naan thee varainthaal

Female : Oviyathin jeevan engu ulladhu..

Male : Uttru paarkum aalin kannil ulladhu..

Female : Penn udambil kaadhal enghu ulladhu

Male : Aan thodaadha bhaagham thannil ulladhu

Female : Nee varaiya therindha oru navina kavignan
Penn vasiyam therindha..oru nalindha kalaignan

Male : Megathai yemaatri mann serum mazhai polae
Madiyodu vizhundhaayae… vaa aaaaa ….

Male : Poo vaasam porapadum pennae
Naan poo varainthaal… Female : Mm hmm hmm
Thee vanthu viral sudum kannae
Naan thee varainthaal

Female : Uyirallathellaam uyir kollum endraal
Uyirulla naano ennaaguven..
Male : Uyir vaangidum oviyam neeyadi…ee

Female : Aaaa aaa aaa aaa


Language: Tamil

பெண் : ஆஆ ஆஆ
ஆஆ ஆஆ

ஆண் : பூவாசம் புறப்படும்
பெண்ணே நான் பூ வரைந்தால்
தீ வந்து விரல் சுடும் கண்ணே
நான் தீ வரைந்தால்

பெண் : உயிரல்லதெல்லாம்
உயிர் கொள்ளும் என்றால்
உயிருள்ள நானோ
என்னாகுவேன்
ஆண் : உயிர் வாங்கிடும்
ஓவியம் நீயடி

ஆண் : பூவாசம் புறப்படும்
பெண்ணே நான் பூ வரைந்தால்
தீ வந்து விரல் சுடும் கண்ணே
நான் தீ வரைந்தால்

ஆண் : ம்ம்ம்ம் புள்ளி
சேர்ந்து புள்ளி சேர்ந்து
ஓவியம் உள்ளம் சேர்ந்து
உள்ளம் சேர்ந்து காவியம்

பெண் : கோடு கூட
ஓவியத்தின் பாகமே
ஊடல் கூட காதல்
என்று ஆகுமே

ஆண் : ஒரு வானம்
வரைய நீல வண்ண
நம் காதல் வரைய
என்ன வண்ணம்

பெண் : என் வெட்கத்தின்
நிறம் தொட்டு விரல்
என்னும் கோல் கொண்டு
நம் காதல் வரைவோமே வா…

ஆண் : பூவாசம் புறப்படும்
பெண்ணே நான் பூ வரைந்தால்
தீ வந்து விரல் சுடும் கண்ணே
நான் தீ வரைந்தால்

பெண் : ஓவியத்தின்
ஜீவன் எங்கு உள்ளது
ஆண் : உற்றுப் பார்க்கும்
ஆளின் கண்ணில் உள்ளது
பெண் : பெண்ணுடம்பில்
காதல் எங்கு உள்ளது
ஆண் : ஆண்தொடாத
பாகம் தன்னில் உள்ளது

பெண் : நீ வரையத்தெரிந்த
ஒரு நவீன கவிஞன் பெண்
வசியம் தெரிந்த ஒரு
நளிந்த கலைஞன்

ஆண் : மேகத்தை
ஏமாற்றி மண்சேரும்
மழை போலே மடியோடு
விழுந்தாயே வா…

ஆண் : பூவாசம் புறப்படும்
பெண்ணே நான் பூ வரைந்தால்
பெண் : ம்ம்ம் ஹ்ம்ம் ஹ்ம்ம்
தீ வந்து விரல் சுடும் கண்ணே
நான் தீ வரைந்தால்

பெண் : உயிரல்லதெல்லாம்
உயிர் கொள்ளும் என்றால்
உயிருள்ள நானோ
என்னாகுவேன்
ஆண் : உயிர் வாங்கிடும்
ஓவியம் நீயடி

பெண் : ஆஆ ஆஆ
ஆஆ ஆஆ


Movie/Album name: Anbe Sivam

Song Summary:

"Poo Vaasam Purappadum" is a melodious and philosophical Tamil song from the 2003 film Anbe Sivam (Love is Divine), directed by Sundar C. The movie explores themes of love, humanity, and selflessness through the journey of two contrasting characters. The song reflects the beauty of life and nature, symbolizing hope and renewal.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a soft, soulful melody with a classical touch, blending Carnatic and light music elements.

Raga Details:

The song is believed to be based on Shuddha Saveri or Kalyani raga, giving it a serene and uplifting quality.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While the song was widely appreciated, there is no specific record of awards won for this particular track. However, Anbe Sivam itself is considered a cult classic, and its music was highly praised.

Scene Context:

The song plays during a montage sequence where the protagonists (played by Kamal Haasan and Madhavan) travel through scenic landscapes. It captures the essence of nature’s beauty and the philosophical undertones of the film, reinforcing the idea of love and harmony in life.

Would you like additional details on any aspect?


Artists