Poove Vaa Vaa

1981
Lyrics
Language: English

Male and Chorus : ………………

Male : Poove vaa vaa nilavu nanaiyum neram
Aahaa ooho iravu vasantha kaalam
Azhagae pon vaanam kaanam pozhiyum
Ini maegam nanaiyum….
Mannin sorkkamae vaa….
Kannila vetkkam vaa vaa…..

Male : Poove vaa vaa nilavu nanaiyum neram
Aahaa ooho iravu vasantha kaalam
Azhagae pon vaanam kaanam pozhiyum
Ini maegam nanaiyum….
Mannin sorkkamae vaa….
Kannila vetkkam vaa vaa…..

Male : Naalondru maarinaal aalondru maaralaam
Naalondru maarinaal aalondru maaralaam
Aagaayam oonjal aagalaam oo….oo….
Aagaayam oonjal aagalaam…..aa……
Paruva mazhaiyil mazhai sinthi vittathu
Aruvi irangi ingu vanthu vittathu
Amutha nadhiyil indru thangi vittaathu yaar ketpadhu

Male and Chorus : ………………

Male : Poove vaa vaa nilavu nanaiyum neram
Aahaa ooho iravu vasantha kaalam
Azhagae pon vaanam kaanam pozhiyum
Ini maegam nanaiyum….
Mannin sorkkamae vaa….
Kannila vetkkam vaa vaa…..

Male : …………………

Male : Neeraadum thaamarai thaneerae meludai
Neeraadum thaamarai thaneerae meludai
Paarkkaatha panneer devathai aahhaah….
Paarkkaatha panneer devathai
Manmathan amaiththu vaiththa manjam illaiyae
Bhoomiyil pariththa malar podhavillaiyo
Sorkkaththil malligai muzham
Enna vilaiyo aalillaiyo….

Male and Chorus : ………………

Male : Poove vaa vaa nilavu nanaiyum neram
Aahaa ooho iravu vasantha kaalam
Azhagae pon vaanam kaanam pozhiyum
Ini maegam nanaiyum….
Mannin sorkkamae vaa….
Kannila vetkkam vaa vaa…..
Mannin sorkkamae vaa….
Kannila vetkkam vaa vaa…..

Male : …………………


Language: Tamil

ஆண் மற்றும் குழு : …………………………

ஆண் : பூவே வா வா நிலவு நனையும் நேரம்
ஆஹா ஓஹோ இரவு வசந்த காலம்
அழகே பொன் வானம் கானம் பொழியும்
இனி மேகம் நனையும்….
மண்ணின் சொர்க்கமே வா….
கண்ணில் வெட்கம் வா வா……

ஆண் : பூவே வா வா நிலவு நனையும் நேரம்
ஆஹா ஓஹோ இரவு வசந்த காலம்
அழகே பொன் வானம் கானம் பொழியும்
இனி மேகம் நனையும்….
மண்ணின் சொர்க்கமே வா….
கண்ணில் வெட்கம் வா வா……

ஆண் : நாளொன்று மாறினால் ஆளொன்று மாறலாம்
நாளொன்று மாறினால் ஆளொன்று மாறலாம்
ஆகாயம் ஊஞ்சல் ஆகலாம் ஓ….ஓ…..
ஆகாயம் ஊஞ்சல் ஆகலாம்…..ஆ…..
பருவ மலையில் மழை சிந்தி விட்டது
அருவி இறங்கி இங்கு வந்து விட்டது
அமுத நதியில் இன்று தங்கி விட்டது யார் கேட்பது

ஆண் மற்றும் குழு : …………………………

ஆண் : பூவே வா வா நிலவு நனையும் நேரம்
ஆஹா ஓஹோ இரவு வசந்த காலம்
அழகே பொன் வானம் கானம் பொழியும்
இனி மேகம் நனையும்….
மண்ணின் சொர்க்கமே வா….
கண்ணில் வெட்கம் வா வா……

ஆண் : ………………………….

ஆண் : நீராடும் தாமரை தண்ணீரே மேலுடை
நீராடும் தாமரை தண்ணீரே மேலுடை
பார்க்காத பன்னீர் தேவதை ஆஹ்ஹாஹ்…..
பார்க்காத பன்னீர் தேவதை
மன்மதன் அமைத்து வைத்த மஞ்சம் இல்லையோ
பூமியில் பறித்த மலர் போதவில்லையோ
சொர்க்கத்தில் மல்லிகை முழம்
என்ன விலையோ ஆளில்லையோ

ஆண் மற்றும் குழு : …………………………

ஆண் : பூவே வா வா நிலவு நனையும் நேரம்
ஆஹா ஓஹோ இரவு வசந்த காலம்
அழகே பொன் வானம் கானம் பொழியும்
இனி மேகம் நனையும்….
மண்ணின் சொர்க்கமே வா….
கண்ணில் வெட்கம் வா வா……
மண்ணின் சொர்க்கமே வா….
கண்ணில் வெட்கம் வா வா……

ஆண் : ………………………


Movie/Album name: Andhi Mayakkam

Song Summary:

"Poove Vaa Vaa" is a romantic song from the 1981 Tamil film Andhi Mayakkam, expressing the longing and affection of the protagonist towards his beloved.

Song Credits:

Musical Style:

A soft, melodious romantic duet with a blend of Carnatic and light classical influences.

Raga Details:

The song is believed to be based on Kalyani raga, known for its serene and romantic appeal.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but it remains a beloved classic in Ilaiyaraaja’s discography.

Scene Context:

The song is a dreamy romantic sequence where the hero expresses his love and yearning for the heroine, often picturized in lush natural settings to enhance its poetic appeal.

Let me know if you'd like any additional details!


Artists