Ange Sengath

1978
Lyrics
Language: English

Female : Angae sengathir saainthaan angae
Nesamellaam vedhanaithaanaa
Melum nin mugam pol nin padam pol
Naanum karaigindraenae

Female : Angae sengathir saainthaan angae
Nesamellaam vedhanaithaanaa
Melum nin mugam pol nin padam pol
Naanum karaigindraenae

Female : Muthu thottam polae vilangum
Thooimaiyum nee soodi
Meendum yaengukindraai naalai

Female : Muthu thottam polae vilangum
Thooimaiyum nee soodi
Meendum yaengukindraai naalai
Idhayam yaeno peyaana pokkil
Kadhaigal meendum paadum
Vendum kaalam paarththu paadum

Female : Angae sengathir saainthaan angae
Nesamellaam vedhanaithaanaa
Melum nin mugam pol nin padam pol
Naanum karaigindraenae

Female : Thukkamae nin paathai idhaanaa
Nenju thaalaa thaalam polae nirpathae anuraagam
Thukkamae nin paathai idhaanaa
Nenju thaalaa thaalam polae nirpathae anuraagam
Maranamae nee vaaraayo ingae
Thunba geedhamae paadi deepam yaetrinaalae soodi

Female : Angae sengathir saainthaan angae
Nesamellaam vedhanaithaanaa
Melum nin mugam pol nin padam pol
Naanum karaigindraenae

Female : Angae sengathir saainthaan angae


Language: Tamil

பெண் : அங்கே செங்கதிர் சாய்ந்தான் அங்கே
நேசமெல்லாம் வேதனைதானா
மேலும் நின் முகம் போல் நின் படம் போல்
நானும் கரைகின்றேனே………

பெண் : அங்கே செங்கதிர் சாய்ந்தான் அங்கே
நேசமெல்லாம் வேதனைதானா
மேலும் நின் முகம் போல் நின் படம் போல்
நானும் கரைகின்றேனே………

பெண் : முத்து தோட்டம் போலே விளங்கும்
தூய்மையும் நீ சூடி
மீண்டும் ஏங்குகின்றாய் நாளை

பெண் : முத்து தோட்டம் போலே விளங்கும்
தூய்மையும் நீ சூடி
மீண்டும் ஏங்குகின்றாய் நாளை
இதயம் ஏனோ பேயான போக்கில்
கதைகள் மீண்டும் பாடும்
வேண்டும் காலம் பார்த்து பாடும்….

பெண் : அங்கே செங்கதிர் சாய்ந்தான் அங்கே
நேசமெல்லாம் வேதனைதானா
மேலும் நின் முகம் போல் நின் படம் போல்
நானும் கரைகின்றேனே………

பெண் : துக்கமே நின் பாதை இதானா
நெஞ்சு தாளா தாளம் போலே நிற்பதே அனுராகம்
துக்கமே நின் பாதை இதானா
நெஞ்சு தாளா தாளம் போலே நிற்பதே அனுராகம்
மரணமே நீ வாராயோ இங்கே
துன்ப கீதமே பாடி தீபம் ஏற்றினாளே சூடி

பெண் : அங்கே செங்கதிர் சாய்ந்தான் அங்கே
நேசமெல்லாம் வேதனைதானா
மேலும் நின் முகம் போல் நின் படம் போல்
நானும் கரைகின்றேனே………

பெண் : அங்கே செங்கதிர் சாய்ந்தான் அங்கே


Movie/Album name: Paruva Mazhai

Ange Sengath – Song Details

Movie Summary:

Paruva Mazhai (1978) is a Tamil romantic drama film directed by A. Jagannathan. The movie explores themes of love, sacrifice, and emotional turmoil, set against a backdrop of interpersonal conflicts and societal expectations.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song Ange Sengath is a soulful duet expressing longing and separation between the lead characters. It likely appears in a poignant moment where the lovers reflect on their emotions, possibly during a separation or introspective sequence.

(Note: Some details, such as raga and awards, may not be officially documented and are based on musical analysis and general reception.)


Artists